
“แบงค์ ธิติ – น้อย กฤษดา สุโกศล” นำทีมนักแสดง เปิดแผงซื้อขายพระ สัมผัสประสบการณ์จริง !
“แบงค์ ธิติ – น้อย กฤษดา สุโกศล” นำทีมนักแสดง เปิดแผงซื้อขายพระ สัมผัสประสบการณ์จริง !
เมื่อวันก่อน “คุณปัญชลีย์ นิธิจิระโรจน์” โปรดิวเซอร์ ผู้ควบคุมการผลิต บริษัท สตูดิโอ59 จำกัด , “ชิง” สุโกสินทร์ อัครพัฒน์” ผู้กำกับ นำทีมนักแสดงจากภาพยนตร์ “THE AMULET GAME ( ดิ อะมิวเล็ท เกม)” ลงสนามจริง ประกบเซียนพระ สัมผัสบรรยากาศและประสบการณ์จริง สู่วงการคนเล่นพระอย่างเต็มตัว ที่งาน “มหกรรมการประกวดการอนุรักษ์พระบูชา พระเครื่อง และเหรียญคณาจารย์ ซึ่งจัดโดยคณะนักเรียนนายร้อยจุลจอมเกล้า รุ่นที่ 38 จัด เมื่อวันที่ 12-13 กรกฎาคม 2568 ณ ลานอเนกประสงค์ อาคารรัฐประศาสนภักดี ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ ถนนแจ้งวัฒนะ
ซึ่งงานนี้ “แบงค์ ธิติ มหาโยธารักษ์” , “น้อย กฤษดา สุโกศล แคลปป์” , “ไมเคิล ศิรชัช เจียรถาวร” , ”อิงค์-ชิสา วิเศษกุล“ ( เติ้งลี่จวินเมืองไทย ) , “ไมเคิล ศิรชัช เจียรถาวร” , “อาร์ม โอฮานา มนัสวี เที่ยงธรรม” , “พี เอกภพ ต๊ะตา” ลงสนามเวิร์คช้อป การซื้อ-การขาย การส่องพระ ต่อรองราคา เริ่มจากนั่งที่แผงของตัวเอง รอและเรียกเชิญชวนลูกค้า ขาย เชิญชวนให้เลือกชมสินค้า จากนั้นบางจังหวะบางคนก็เดินไปรอบๆบริเวณเพื่อดู สังเกต การพูดคุย ถามถึงสินค้าต่างๆ ตามแผงอื่นๆ งานนี้ไปลุยถึงที่จริง ขายจริง ซื้อจริง ก่อนที่จะถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว โดยได้รับคำแนะนำจากเหล่าเซียนพระตัวจริง เสียงจริงทั้ง “อาจารย์ วิรัตน์ ท่าพระจันทร์ (วิรัตน์ แสงชัยกุล) , แบงค์ ศาลายา (ธนากร เผือกพูลผล) , ตั้ม ภูสิทธิ (ภูสิทธิ เจริญอาจ)
ตัวแทนนักแสดงมาเล่าความรู้สึกในวันนี้ว่า “ความรู้สึกแรกคืองานใหญ่มากครับ ปกติเคยไปที่เซียร์ว่าเยอะแล้ว ยังไม่เท่าวันนี้เลยครับ เลยรู้ว่าตลาดพระจริงๆใหญ่มาก เดินไม่หมดครับทั้งงานวันนี้ ยิ่งได้มาลงสนามกับพี่ๆเซียนพระได้ความรู้กลับไปเยอะเลยครับ นี่คือครั้งแรกของผม ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีมากครับ ได้มาลองขายในบรรยากาศงานจริงๆ ได้เรียนรู้วิธีการซื้อขายพระ ได้รู้จักศัพท์ใหม่ๆในวงการมากขึ้น ยิ่งวันนี้ช่วยพี่ๆเซียนพระขายได้ด้วย ซึ่งผมจะได้นำไปใช้คาแรกเตอร์ในหนังในการขายด้วย เลยรู้สึกว่าอินยิ่งกว่าเดิม ประสบการณ์วันนี้ที่ได้ขายจริง ได้เอาไปใช้แน่นอนครับ การต่อรองราคา ลูกล่อลูกชน หรือคำพูดที่จะให้เค้าเชื่อในการตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น วิธีการพูดต่างๆ รวมถึงศัพท์ ความรู้พุทธคุณ เยอะมากครับ ผมก็เอาความรู้ที่ได้จากพี่ๆเซียนพระวันนี้ที่ถ่ายทอดเรื่องพระใหม่ต่างๆในสายเราที่จะต้องเล่นในบทบาทนี้ นำไปใช้ให้ถนัดมากขึ้น คิดว่าต้องทำการบ้านเยอะๆอีกมากครับ” “พี เอกภพ ต๊ะตา
”อิงค์-ชิสา วิเศษกุล“ ( เติ้งลี่จวินเมืองไทย ) “อย่างแรกคืออิงค์เดินเข้ามาในงาน คือ งง งงค่ะ นี่เขาขายกันแบบเครื่องประดับ ขายกันแบบสินค้า ซึ่งมีทั้งพ่อค้า แม่ค้า ผู้ซื้อ ที่เยอะ เยอะมากๆคนเป็นพันเลยคะ นี่คือครั้งแรกเลยคะ เกิดมา 26 ปีที่ได้เข้ามาในตลาดพระ ได้มาเจอได้มาเห็นมาสัมผัส มีการต่อรองราคา มีศัพท์เฉพาะการซื้อขาย มีตัวเลข มีคำต่างๆที่วงการอื่นไม่ได้ใช้ มันแปลกใหม่เปิดโลกสำหรับอิงค์จริงๆ คะ เพราะตัวอิงค์เองจะอยู่กับการร้องเพลง อยู่กับคอนเสิร์ต งานบันเทิงมากกว่า วันนี้ต้องขอบคุณพี่ชิง (ผกก.) ที่พาพวกเรา ทั้งพี่น้อย ,พี่แบงค์, พี่อาร์ม, พี่พี มากันที่นี่ เรียกได้ว่านี่คือการเวิร์คช้อป เรียนรู้งาน มาดู มาศึกษาบทบาท ธรรมชาติของแวดวงคนเล่นพระจริงๆ ได้ความรู้มากเลยคะ และจะนำกลับไปปรับใช้กับซีนต่างๆที่แสดงต่อไปคะ ฝากติดตามงานของพวกเราด้วยนะคะ “THE AMULET GAME ( ดิ อะมิวเล็ท เกม)” โคตรเหลี่ยม เกมส์โกงเซียน คะ”
ปิดท้ายด้วย หนุ่มไมเคิล ศิรชัช “ความรู้สึกแรกเลยเมื่อเดินเข้ามาในงาน ผมได้สัมผัสกับบรรยากาศจริงๆ คนเยอะมากกว่าที่คิดไว้ค่อนข้างมากครับ เพราะเวลาที่มามันเช้ายิ่งผิดคาด แต่ก็ได้ยินว่าวันเสาร์ที่ผ่านมา คนเยอะกว่านี้อีก บรรยากาศค่อยข้างแปลกตา ซึ่งนี่คือครั้งแรกที่มางานเกี่ยวกับพระเครื่อง รู้สึกเหมือนได้เปิดโลกใหม่ ได้ข้อมูลสำหรับการแสดงเยอะมาก การได้มาเห็นของจริงทำให้เข้าใจถึงท่าทางในการพูดคุยซื้อขายของคนในวงการพระเครื่อง ต่อให้ฟังมาแค่ไหนต้องมาได้เห็นของจริงก็รู้สึกเข้าใจง่ายกว่า กลับไปผมจะต้องดูคลิปเกี่ยวกับเซียนพระเพิ่มขึ้นเพื่อหาช่องทางในการแสดง และปรับตามบริบททิศ ทางของเรื่องครับผม”
ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของภาพยนตร์เรื่อง “THE AMULET GAME ( ดิ อะมิวเล็ท เกม)” โคตรเหลี่ยม เกมส์โกงเซียน“ ได้ในทุกช่องทางของ STUDIO59