Home » PR NEWS » เปิดเคล็ดรวย “Lemon Me Farm” ฟาร์ม & คาเฟ่ สุดฮิป ส่งออกสินค้าแปรรูปมะนาว ยอดส่งออกมากกว่า 100 ตันต่อปี!!! ในรายการ “SME SECRET จับ เคล็ด รวย”

เปิดเคล็ดรวย “Lemon Me Farm” ฟาร์ม & คาเฟ่ สุดฮิป ส่งออกสินค้าแปรรูปมะนาว ยอดส่งออกมากกว่า 100 ตันต่อปี!!! ในรายการ “SME SECRET จับ เคล็ด รวย”

Share

เปิดเคล็ดรวย “Lemon Me Farm” ฟาร์ม & คาเฟ่ สุดฮิป ส่งออกสินค้าแปรรูปมะนาว ยอดส่งออกมากกว่า 100 ตันต่อปี!!! ในรายการ “SME SECRET จับ เคล็ด รวย”

สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เคียงข้าง SME คู่คิดที่ดีผู้ประกอบการไทย เปิดเคล็ดรวยผู้ประกอบการ SME ในรายการ SME SECRET จับ เคล็ด รวย” ดำเนินรายการโดย แจ็ค ไรเดอร์-ชนัตพล ลังสิทธิเสถียร  ซึ่งเทปนี้ได้รับเกียรติจาก  คุณปณิตา ชินวัตร รองผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.), คุณหญิงแย้ นนทพร ธีระวัฒนสุข และคุณคิว-ธิติพันธ์ สุริยาวิชญ์ มาร่วมเป็นสายลับจับเคล็ดรวย มอบทั้งสาระประสบการณ์และความสนุกสนานตลอดทั้งรายการ

โดย SME ที่มาแชร์เคล็ดรวยในรายการ เทปที่ 5 เป็นธุรกิจที่หลายคนทึ่งในความเจ๋งของไอเดีย ของวิศวกรหนุ่ม คุณมิ้น-ฉัตรชัย ดีสวัสดิ์ เจ้าของธุรกิจ ผู้ก่อตั้ง “Lemon Me Farm” ฟาร์ม & คาเฟ่ และอาณาจักรมะนาวครบวงจร ที่คิดต่อยอดขยายธุรกิจจากสวนมะนาวธรรมดาๆ จนมาเป็น ฟาร์ม & คาเฟ่ มะนาวสุดฮิป ผลิตสินค้าแปรรูปจากมะนาวที่หลากหลาย ทั้งสินค้าอุปโภคและบริโภค

สามารถทำยอดขายได้ถึง 2 แสนขวดต่อเดือน!! ซึ่งคุณมิ้น การันตีเลยว่าแบรนด์ของเราเป็นกูรูทางด้านมะนาว  ทั้งมะนาวไทยและมะนาวเทศ ทำยอดส่งออกมะนาวแปรรูป ปีละกว่า 100ตัน!! จนธุรกิจประสบความสำเร็จในระยะเวลา 7 ปี และขยายจากธุรกิจคาเฟ่เป็นหน้าร้าน ปัจจุบันก็กลายเป็นร้านอาหาร ชื่อ เลมอนแกลอรี่ สร้างรายได้และอาชีพอย่างยั่งยืน

โดยหลักในการทำธุรกิจของคุณมิ้น “Lemon Me Farm” มีอยู่ 3 ข้อคือ

สร้างโอกาสใหม่ให้ธุรกิจ การขยายโปรดักต์ไลน์ใหม่ เพื่อทำให้แบรนด์เข้ากับยุคสมัย และพาแบรนด์เข้าไปอยู่ในไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคกลุ่มคนรุ่นใหม่ เป็นการต่อยอดไปสู่การเข้าถึงผู้บริโภคที่หลากหลาย มีทางเลอกให้ผู้บริโภคมาขึ้น ทำให้ได้ส่วนแบ่งทางการตลาดมากขึ้น ซึ่งันจะช่วยในการลดความเสี่ยง การกระจายโปรดักส์ไลน์ใหม่ ออกไป มันช่วยสร้างรายได้เสริมของตัวเก่าด้วย
กระจายความเสี่ยงในธุรกิจ คือกลยุทธ์ที่ตั้งอยู่บนพื้นฐานที่ “การลงทุนทุกรูปแบบมีความเสี่ยง” ไม่ว่าจะเป็นความเสี่ยง ทางด้านการเงิน  ความเสี่ยงทางด้านลูกค้า หรือแม้แต่ผลผลิตหรือวัตถุดิบที่นำมาสร้างให้เป็นผลิตภัณฑ์ การกระจายความเสี่ยงของร้าน “Lemon Me Farm” จึงมีโปรดักส์เสริมในแต่ละกลุ่มลูกค้า ซึ่งช่วงโควิดที่ผ่านมา ทำให้บริษัทยังสามารถเติบโตได้ เพราะว่าเรามีการกระจายความเสี่ยงที่ดี
Resource recovery เสริมจุดแข็งทางธุรกิจกลยุทธ์การฟื้นฟู (Recovery) ในระยะยาว จะมุ่งเน้นที่การ
ดูแลรักษาผลผลิตที่จะนำมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความเสียหายให้กลับมาฟื้นสภาพกลับเข้าสู่ระดับที่เป็นปกติ เพื่อเป็นการลดต้นทุนในการต้องซื้อวัตถุดิบ ทั้งหมดนี้จึงทำให้ธุรกิจ “Lemon Me Farm” ประสบความสำเร็จภายในเวลา 7 ปี สามารถทำรายได้เติบโต ได้มากกว่าเดิม เกิน 10 เท่าแล้ว

ทุกธุรกิจต้องการความสำเร็จ ทุกความสำเร็จย่อมมี SECRET ของตัวเอง ติดตามเคล็ดลับความสำเร็จของเหล่า SME กันได้ในรายการ “ SME Secret จับ เคล็ด รวย อกอากาศ ทุกวันจันทร์พุธศุกร์ เวลา 17.00 น. ทาง Facebook Fanpage: Osmepสสว

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com