Home » FASHION » แบรนด์เสื้อผ้าสตรีหรู ‘โพเอม’ อวดโฉมคอลเลกชั่น ‘เชสซิ่ง วิสทีเรีย ไมเดน’ ในงานแฟชั่นโชว์สุดอลังการรับลมหนาว 2017 ผ่านเส้นสายลวดลายของดอกวิสทีเรีย

แบรนด์เสื้อผ้าสตรีหรู ‘โพเอม’ อวดโฉมคอลเลกชั่น ‘เชสซิ่ง วิสทีเรีย ไมเดน’ ในงานแฟชั่นโชว์สุดอลังการรับลมหนาว 2017 ผ่านเส้นสายลวดลายของดอกวิสทีเรีย

Share

แบรนด์เสื้อผ้าสตรีหรู ‘โพเอม’ อวดโฉมคอลเลกชั่น ‘เชสซิ่ง วิสทีเรีย ไมเดน’ ในงานแฟชั่นโชว์สุดอลังการรับลมหนาว 2017 ผ่านเส้นสายลวดลายของดอกวิสทีเรีย เนรมิตรันเวย์กลิ่นอายญี่ปุ่น สร้างค่ำคืนอันแสนน่าประทับใจให้กับบรรดาแฟนคลับที่มารับชม

นับเป็นค่ำคืนอันแสนพิเศษที่หญิงสาวหวาน เซ็กซี่ และสง่างาม ตามแบบฉบับของ  โพเอม’ (POEM)  ได้มารวมตัวเฉิดฉายบนพรมแดงอย่างพร้อมเพรียงกัน ในงานแฟชั่นโชว์เปิดตัวคอลเลกชั่นออทั่ม/วินเทอร์ 2017 ที่มีชื่อว่า เชสซิ่ง วิสทีเรีย ไมเดน’ (Chasing Wisteria Maiden)  โดยฝีมือการรังสรรค์ของครีเอทีฟไดเรคเตอร์สุดเฉียบ  ฌอน-ชวนล ไคสิริ  ที่ครั้งนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากสีสันสีม่วงละลานตาของดอกวิสทีเรีย (Wisteria) ถ่ายทอดออกมาเป็นชุดโก้หรูหลากสไตล์โดดเด่นท่ามกลางรันเวย์ที่เนรมิตเป็นสวนสวยบรรยากาศญี่ปุ่น  ให้เหล่าแฟนคลับได้ยลโฉมพร้อมกันอย่างใกล้ชิด ภายในโรงแรมเรเนซองส์ บริเวณห้องรอยัล มณียา บอลรูม ชั้น เอ็ม ในค่ำคืนที่ผ่านมา

                โดยในงานได้รับเกียรติจากเหล่าเซเลบริตี้แฟนคลับแบรนด์ตบเท้าเข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง อาทิ ปอศีกัญญา ศักดิเดช ภาณุพันธ์, เฟย์อรชุมา ดุรงค์เดช, จูนสาวิตรี โรจนพฤกษ์, เล็กกรกนก ยงสกุล, เบอร์ดี้ปาวา นาคาศัย, แหวนแหวนปวริศา เพ็ญชาติ, เก๋ชลลดา เมฆราตรี และอีกมากมาย

                รวมถึงเหล่านักแสดงชื่อดัง อาทิ แอน ทองประสม, ขวัญอุษามณี ไวทยานนท์, กอล์ฟพิชญะ นิธิไพศาลกุล, จุ๋ยวรัทยา นิลคูหา, พุฒิพุฒิชัย เกษตรสิน, โอปอล์ปาณิสรา และ โอ๊คสมิทธิ์ อารยะสกุล, สู่ขวัญ บูลกุล, แพนเค้กเขมนิจ จามิกรณ์, ออมสุชาร์ มานะยิ่ง, เก้าสุภัสสรา ธนชาต, เต้ยจรินทร์พร จุนเกียรติ, ออกแบบชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง, ปรางค์กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล, ทับทิมมัลลิกา จงวัฒนา, ปุยฝ้ายณัฎฐพัชร์ วิภัทรเดชตระกูล และอีกมากมาย

            ‘โพเอม’ (POEM) แบรนด์เสื้อผ้าสตรีคุณภาพสูงที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2006 กับการดีไซน์ที่ผสมผสานการตัดเย็บเสื้อผ้าแบบบูติคเข้ากับไลฟ์สไตล์ของหญิงสาวในยุคปัจจุบันได้อย่างลงตัว โดยมีแนวคิดหลักจากการนำมุมมองในเรื่องโครงสร้าง รูปทรง และเส้นสายทางสถาปัตยกรรมมาผสมผสานเข้ากับสัดส่วนโค้งเว้าตามแบบสรีระของผู้หญิง ผ่านไอเดียของ ฌอน ชวนล ไคสิริ อดีตนักศึกษาสถาปัตยกรรมผู้ผันตัวมาเป็นดีไซเนอร์สร้างสรรค์แบรนด์เสื้อผ้าสำหรับผู้หญิงยุคใหม่ ที่หลงใหลในสไตล์โมเดิร์นคลาสสิค ที่ใช้เทคนิคการตัดเย็บเสื้อผ้าแบบเดรสเมคกิ้งจากประเทศฝรั่งเศส

            ฌอน-ชวนล ไคสิริ กล่าวถึงแรงบันดาลใจหลักในการออกแบบคอลเลกชั่นนี้ โดยส่วนตัวแล้วเป็นคนที่ชอบเดินทางไปประเทศญี่ปุ่นมาก ไปเกือบจะทุกปี และหนึ่งเอกลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่นที่ชื่นชอบเป็นพิเศษก็คือความงดงามของดอกวิสทีเรียยามบานสะพรั่ง ที่เราจะตั้งใจตระเวนไปชมตามงานเทศกาลต่างๆ เพราะความสวยของดอกวิสทีเรียที่ร้อยเรียงกันเป็นพวงระย้าในโทนสีม่วงชวนฝัน มันทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายและสามารถสร้างจินตนาการได้อย่างหลากหลาย ในคอลเลกชั่นนี้เราก็เลยอยากหยิบเอาโทนสีและความสวยของดอกวิสทีเรียมาถ่ายทอดเป็นลายพิมพ์ซิกเนเจอร์ประจำคอลเลกชั่น

            นอกจากความหลงใหลในความงดงามของดอกวิสทีเรียแล้ว ทางทีมดีไซน์ยังได้นำเอาเรื่องราวจากละครคาบูกิอันเลื่องชื่อ   ที่ว่าด้วยเรื่องของสาวงามผู้ถือดอกวิสทีเรียในภาพวาดโบราณ ที่กลายมาเป็นหญิงสาวผู้มีชีวิตจริง หลังจากถูกจ้องมองโดยชายหนุ่มด้วยความหลงใหล แต่เมื่อพลาดหวังรักจากชายหนุ่มดังกล่าว หญิงสาววิสทีเรียผู้นี้ก็ได้กลับเข้าไปอยู่ในภาพวาดอีกครั้ง โดยที่ไม่กลับออกมาอีกเลย โดยเรื่องราวเหล่านี้ได้ถูกนำมาเป็นไอเดียหลักในการออกแบบคอลเลกชั่นออทั่ม/วินเทอร์ 2017 รวมถึงศิลปวัฒนธรรม และเอกลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่น อาทิ การแต่งกาย ภาพเขียนสีน้ำ นกกระเรียน ร่ม และพัด ที่ถูกนำมาถ่ายทอดลงบนงานดีไซน์เสื้อผ้าที่เปี่ยมไปด้วยความหรูหราชวนมอง ตามแบบฉบับของหญิงสาวผู้รักในความโก้หรูของ โพเอม’ (POEM)

            “เชสซิ่ง วิสทีเรีย ไมเดน’ (Chasing Wisteria Maiden) คอลเลกชั่นที่นำเสนอโครงชุดในรูปทรงนาฬิกาทราย ที่มีจุดเด่นเป็นเทคนิคการพิมพ์ลายผ้าลงบนลงบนชุดที่ถูกตัดเสร็จแล้ว เพื่อให้ได้จังหวะของลายพิมพ์ที่สวยโดดเด่นและตอบรับกับรอยตะเข็บอย่างพอดี ช่วยเสริมเส้นสายโค้งเว้าให้กับชุดโครงนาฬิกาทรายให้งดงามมากยิ่งขึ้น รวมถึงชิ้นเด่นของ โพเอม’ (POEM) อย่างคอร์เซ็ต สำหรับเวสต์เทรนนิ่ง (Waist-training) ที่ทางทีมดีไซน์ได้หยิบเอารายละเอียดจากชุดกิโมโนและผ้าโอบิคาดเอว มาเป็นไอเดียหลักในการออกแบบชุดเดรสและเสื้อเบลาส์ที่ใช้ลูกเล่นการปัดทับของผ้าชิ้นเดียวให้กลายเป็นชุดสไตล์แร็ปเดรส (Wrap dress) ผ่านโทนสีม่วงที่ถอดออกมาจากดอกวิสทีเรีย รวมถึง สีขาว, สีเทา, สีดำ และสีแดง ที่ตัดเย็บจากผ้าไหมเนื้อละเอียด, ผ้าโพลีเอสเตอร์น้ำหนักดี, ผ้าเครปซาติน ที่เปรียบเสมือนเหมือนซิกเนเจอร์ของทางแบรนด์ รวมถึงผ้ากำมะหยี่เนื้อด้านที่มอบผิวสัมผัสอันหรูหราผสมผสานปรัชญาการสร้างสรรค์เสื้อผ้าด้วยโครงสร้างในแบบตะวันตกที่ผสานเข้ากับแรงบันดาลใจจากตะวันออกได้อย่างสมบูรณ์แบบ” ครีเอทีฟไดเรคเตอร์ เผยถึงรายละเอียดคอลเลกชั่น

                 นอกจากแฟชั่นโชว์อวดชุดสวย แน่นอนว่าต้องมีแฟนคลับแบรนด์โพเอมมาร่วมนั่งฟร้อนโรว์ประชันความสวยกันอย่างละลานตา อวดรูปร่างสง่างามแบบไม่มีที่ติ เริ่มต้นจากสาวสวยตลอดกาล  สู่ขวัญ บูลกุลที่มาเผยเคล็ดลับการดูแลตัวเองว่า แม้ว่าช่วงนี้จะไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย แต่ก็พยายามที่จะเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์เสมอ ไม่ว่าจะเป็นผักปลอดสารพิษ หรือผลไม้สดหลากสีเพื่อให้ร่างกายได้รับวิตามินที่หลากหลาย และพักผ่อนให้เพียงพอ สิ่งเหล่านี้ก็จะช่วยให้ผิวพรรณและรูปร่างเราดูดีอยู่เสมอ เพราะเมื่อเรารูปร่างดี ผิวดีแล้วจะใส่ชุดอะไรก็สวย

                    ด้าน เล็ก – กรกนก ยงสกุลผู้เชี่ยวชาญด้านบุคลิกภาพที่มาในชุดสูทลุคเวิร์กกิ้งวูแมน มาเปิดเผยเคล็ดลับให้ดูดีว่า   “ก่อนจะเลือกใส่เสื้อผ้าชุดสำคัญเราต้องเข้าใจคาแร็คเตอร์ของตัวเองก่อน ว่าเราเหมาะหรือไม่เหมาะกับเสื้อผ้าสไตล์ไหน และที่สำคัญต้องรู้ว่าจะไปไหน ทำอะไร และไปกับใคร การแต่งกายถูกกาลเทศะจะส่งผลให้เรามีความมั่นใจ และดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติ” 

                   ขณะที่นักบริหารสาว เฟย์ – อรชุมา ดุรงค์เดชเผยว่า เมื่อทราบว่าต้องออกงานสังคม ตัวเลือกแรกๆที่เลือกเลยคือชุดสีเข้ม เพราะการใส่ชุดสีเข้มจะช่วยขับผิวพรรณให้ดูเปล่งปลั่งและอำพรางข้อเสียได้มาก โดยปกติจะเลือกจิวเวลรี่สักแค่ชิ้นสองชิ้น อย่าง สร้อยคอหรือต่างหูเพชร มาเพิ่มลุคให้ดูทางการและหรูหราขึ้น

                 ปิดท้ายกับสาวสังคม ปอ-ศีกัญญา ศักดิเดช ภานุพันธุ์ที่มาในเดรสสีดำสุดเซ็กซี่ ที่มาแชร์เคล็ดลับการแต่งกายว่า ปกติเป็นคนที่ชอบใส่เสื้อผ้าโทนสีเอิร์ธโทน ไปจนถึงสีดำ เพราะเรียบง่าย แต่มีเสน่ห์ อย่างเวลาไปเที่ยวต่างประเทศก็จะชอบนำเสื้อผ้าไปหลายๆสไตล์ ใส่เปลี่ยนไปเรื่อยๆตามอากาศและสถานที่ แต่ที่สำคัญเวลาใส่แล้วต้องดูดีทำให้เรามั่นใจ

                ในส่วนของการเนรมิตลุคการแต่งหน้าให้กับเหล่านางแบบในคอลเล็กชั่นใหม่ของโพเอมครั้งนี้ ได้ร่วมมือกับ ชิเซโด้(SHISEIDO) แบรนด์ความงามอันดับ 1 จากประเทศญี่ปุ่น  และเป็นแบรนด์ที่ครองใจผู้หญิงทั่วโลกมานานกว่า 145 ปี  ให้เป็นผู้สร้างสรรค์ลุคการแต่งหน้าบนรันเวย์ โดยจะเน้นความโดดเด่นและจุดสนใจไปที่ริมฝีปากและดวงตาที่ดูมีมิติเป็นสำคัญ และเลือกใช้โทนสีที่สะท้อนความทันสมัย แต่ยังแฝงไว้ด้วยลูกเล่นลายเส้นกราฟฟิคเพื่อเพิ่มความน่าสนใจห้รับกับผิวหน้าที่ดูนวลเนียน ซึ่งผลิตภัณฑ์เด่นที่ถือเป็นไฮไลท์ของลุคนี้ คือ ShiseidoInkstroke Eyeliner อายไลเนอร์เนื้อเจลที่ลายเส้นเฉียบคม ผิวสัมผัสเรียบลื่น และสีโทนเข้มล้ำลึกที่ได้แรงบันดาลใจจากศิลปะพู่กันของญี่ปุ่นด้วยเนื้อสีหมึกที่เรียบหรูราวผ้าไหม และสีสันที่ช่วยเพิ่มมิติให้ดวงตาได้ง่ายและรวดเร็ว เพียงเขียนแค่ครั้งเดียวและ Shiseido Rouge Rouge ลิปสติค 8 เฉดสีสดใหม่ มีให้เลือกทั้งสีที่ใช้ระหว่างวัน ไปจนถึงสีที่ให้ความโดดเด่นสุดดราม่าด้วยสูตรผสมใหม่ของชิเซโด้ให้เนื้อสัมผัสแบบครีมเข้มข้น ขณะเดียวกันก็แห้งแมท กลมกลืนเข้าเป็นเนื้อเดียวกับริมฝีปากคุณ เผยริมฝีปากดูเรียบเนียนได้รูป และดูอิ่มเอิบยาวนานตลอดวัน

                ร่วมเดินทางไปกับการเยี่ยมชมความงดงามของดอกวิสทีเรียบนเสื้อผ้าคอลเลกชั่นออทั่ม/วินเทอร์ 2017เชสซิ่ง วิสทีเรีย ไมเดน’ (Chasing Wisteria Maiden) จากแบรนด์ โพเอม’ (POEM) ได้แล้ววันนี้ที่ชั้น 3 ศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน, ชั้น เอ็มศูนย์การค้าเทอร์มินอล21, ชั้น 3 ศูนย์การค้าเกษร พลาซ่า, ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน, ชั้น 2 ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ พร้อมกันนี้ โพเอม’ (POEM) ยังมีวางขายอยู่ในห้างสรรพสินค้าและร้านชั้นนำ ในประเทศจีน, ฮ่องกง และสิงคโปร์อีกด้วย

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com