Home » TV PROGRAM » กัปตัน’ จับมือ ‘แพรว’ เอาชนะความกลัว เปลี่ยนเป็นพลังความกล้า ในซีรีส์ ‘เรือเล็กควรออกจากฝั่ง’

กัปตัน’ จับมือ ‘แพรว’ เอาชนะความกลัว เปลี่ยนเป็นพลังความกล้า ในซีรีส์ ‘เรือเล็กควรออกจากฝั่ง’

Share

กัปตัน’ จับมือ ‘แพรว’ เอาชนะความกลัว เปลี่ยนเป็นพลังความกล้า  ในซีรีส์ ‘เรือเล็กควรออกจากฝั่ง’

เมื่อคนเรามีความฝัน ก็ต้องทำตามความฝัน และสร้างแรงผลักดันให้เราทำสำเร็จ เหมือนกับซีรีส์ ‘Love Songs Love Series’ ตอนล่าสุดที่ช่อง GMM 25ภูมิใจนำเสนอในตอน เรือเล็กควรออกจากฝั่งได้นักแสดงวัยรุ่นคุณภาพอย่างกัปตัน-ชลธร คงยิ่งยง จับมือสานฝันเอาชนะความกลัว เปลี่ยนเป็นพลัง  ความกล้า ร่วมกับแพรว-นฤภรกมล ฉายแสง พร้อมนักแสดงคุณภาพมากฝีมือหมู-ดิลก ทองวัฒนา ,แดง-ฉันทนา กิติยาพันธ์

                โดยเรื่องราว เรือเล็กควรออกจากฝั่ง เป็นเรื่องราวของตุลย์ (กัปตัน-ชลธร) เด็กนักเรียนวัยมัธยมปลาย    มาดนิ่งเคร่งขรึม ชอบลงมือทำมากกว่าพูด เขาเติบโตและถูกเลี้ยงมากับพ่อ (หมู-ดิลก) ผู้คอยดูแลและทำหน้าที่เป็นทั้งพ่อและแม่ให้ตุลย์มาตั้งแต่ตุลย์ยังเล็ก แต่ด้วยความที่พ่อเคยผิดหวังและผ่านการสูญเสียภรรยามา จึงเป็นคนไม่ค่อยคาดหวังอะไร ทำให้ตุลย์ไม่สนิทสนมกับพ่อเท่าที่ควร สมัยที่ตุลย์ยังเล็ก ตุลย์บังเอิญไปพบแซกโซโฟนเก่าของพ่อ จึงโดนพ่อดุ แต่นั่นก็เป็นแรงบันดาลใจให้ตุลย์ขอพ่อไปเรียนแซกโซโฟน เพราะอยากให้พ่อภูมิใจ แต่ตุลย์กลับต้องผิดหวังเพราะเขาไม่ได้แม้กระทั่งคำชมของพ่อ แต่กลับเป็นคำตำหนิจากผู้เป็นพ่อเตือนว่าอย่างเหลิง โดยที่เขาไม่รู้เลยว่าสาเหตุที่พ่อเลิกเล่นดนตรี เพราะฝังใจกลัวที่เป็นเหตุทำให้แม่เขาต้องตาย แต่ตุลย์ไม่ละความพยายามเขาได้เข้าเป็นสมาชิกวงดนตรีแจ๊สของโรงเรียน

ซึ่งมีวิง (โมสต์-วิศรุต) เป็นหัวหน้าวง โดยมีเพื่อนวัยเรียนคอยเป็นกำลังใจอย่างก๊อก (ปลาย-ปัณฑา) และเครป (พลัสเตอร์-พรพิพัฒน์) แต่ด้วยความเครียดที่ทำให้เขากดดันตัวเอง ทั้งเรื่องตั้งใจเรียนและเล่นดนตรี กลับทำให้เขายิ่งแย่ทั้งสองอย่าง จนเมื่อได้มาเจอกับมิว (แพรว-นฤภรกมล) นักศึกษาเภสัชปี 2 ที่เคยอยากสอบเข้าคณะแพทย์ แต่สอบไม่ติด เธอเข้ามาคอยให้กำลังใจ ติวหนังสือ และสอนให้ตุลย์มองโลกในแง่ดี ในขณะเดียวกันตุลย์ก็มักแวะไปบ้านยายแต้ว (แดง-ฉันทนา) น้องสาวของยายแท้ๆ ของตุลย์ ที่อาศัยอยู่ในละแวกบ้านเดียวกัน ตุลย์เห็นยายชอบเล่นเปียโน ทั้งๆ ที่เล่นก็ไม่ค่อยไพเราะเท่าไหร่

แต่ยายแต้วกลับเป็นแรงผลักดันให้ตุลย์   พยายามเล่นแซกโซโฟน เพื่อให้พ่อภูมิใจ ตุลย์จะเอาชนะความกลัว และเปลี่ยนเป็นความกล้า เพื่อลบล้างความรู้สึกผิดที่ฝังในใจของผู้เป็นพ่อได้หรือไม่?ติดตามชมได้ใน  ‘Love Songs Love Series’ ตอน เรือเล็กควรออกจากฝั่งทุกวันอาทิตย์ เริ่มตอนแรกวันอาทิตย์ที่ 7 พฤษภาคม 2560 เวลา 18.45น.-20.00น. ทางช่องGMM 25   

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com