Home » MOVIE » เมื่อ “ทอม แฮงค์ส” คือ มนุษย์ลุง…ชื่ออ๊อตโต้ เหวี่ยงวีนยังไง…คนก็รัก A MAN CALLED OTTO #AManCalledOtto  #มนุษย์ลุงชื่ออ๊อตโต้

เมื่อ “ทอม แฮงค์ส” คือ มนุษย์ลุง…ชื่ออ๊อตโต้ เหวี่ยงวีนยังไง…คนก็รัก A MAN CALLED OTTO #AManCalledOtto  #มนุษย์ลุงชื่ออ๊อตโต้

Share

เมื่อ “ทอม แฮงค์ส” คือ มนุษย์ลุง…ชื่ออ๊อตโต้ เหวี่ยงวีนยังไง…คนก็รัก A MAN CALLED OTTO

โซนี่ พิคเจอร์ส ภูมิใจเสนอ A Man Called Otto มนุษย์ลุงชื่ออ๊อตโต้ ที่สร้างขึ้นจากหนังสือเรื่อง A Man Called Ove  ติดอันดับหนึ่งของลิสต์นิวยอร์ก ไทม์ เบสต์เซลเลอร์ ทอม แฮงค์ รับบท อ๊อตโต้ และผู้อำนวยการสร้าง เขาเป็นหนึ่งในนักแสดงเพียงสองคนในประวัติศาสตร์ที่ได้รับรางวัลอคาเดมี อวอร์ดสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมติดต่อกัน 

เรื่องราวของอ๊อตโต้ แอนเดอร์สัน (ทอม แฮงค์สมนุษย์ลุงขี้หงุดหงิด ขาดเป้าหมายในชีวิตหลังจากสูญเสียภรรยาไป อ๊อตโต้พร้อมที่จะปิดฉากทุกอย่างในชีวิตลง แต่แผนการของเขาก็ถูกขัดขวางเมื่อมีครอบครัวเพื่อนบ้านย้ายมาใหม่ใกล้ๆ กับบ้านเขา อ๊อตโต้ได้พบคู่ปรับตัวฉกาจอย่าง มาริซอล หญิงสาวผู้ห้าวหาญ เธอท้าทายให้เขามองชีวิตต่างออกไป ซึ่งนำไปสู่มิตรภาพที่พลิกผันชีวิตของเขา เรื่องราวตลกระคนน้ำตา ความรักที่ทำให้อบอุ่นหัวใจ ชีวิตและความสูญเสีย แสดงให้เห็นว่าบางครั้งคำว่าครอบครัวอาจถูกพบได้ในสถานที่หรือสถานการณ์ที่คาดไม่ถึง

                                      

ทอม แฮงค์ ผู้เนรมิตชีวิตให้กับตัวละครตัวนี้ในเผยว่า เขายึดมั่นกับวิถีของตัวเองมาตั้งแต่เขาอายุสี่ชั่วโมงแล้วครับ โลกของเขาเป็นโลกที่มีแค่ใช่หรือไม่ใช่ โลกดำเนินไปในวิถีทางเดียว และวิถีทางเดียวเท่านั้น ซึ่งนั่นก็คือวิถีทางตามกฎ ใครๆ ก็สามารถอ่านกฎได้ทั้งนั้นครับ อ๊อตโต้ยึดติดอยู่กับกฎระเบียบและเพื่อนบ้านของเขาก็ยอมรับว่า นั่นเป็นวิถีทางของอ๊อตโต้จนกระทั่งครอบครัวใหม่ย้ายเข้ามาอยู่ฝั่งตรงข้าม และเปลี่ยนแปลงทุกสิ่งที่อ๊อตโต้คิดว่าเขารู้เกี่ยวกับชีวิตไปอย่างสิ้นเชิง เขาแตกต่างจากคนขี้หงุดหงิดหลายๆ คนตรงที่เขาไม่ได้พยายามจะฝืนตัวเอง อ๊อตโต้ต้องการสมดุลและความเท่าเทียมกันสำหรับทุกคนที่อยู่บนถนนสายเดียวกัน และวิธีที่ดีที่สุดในการแบ่งปันถนนสายนั้นร่วมกันคือการดูแลรักษามันเพื่อที่ทุกคนจะสามารถใช้ประโยชน์จากมันได้น่ะครับ อ๊อตโต้ เขาใช้ชีวิตเหมือนว่ามันเป็นพิธีกรรม แล้วจู่ๆ ทุกอย่างก็เปลี่ยนแปลงไป เมื่อภรรยาของเขาจากไป เขาถูกบีบให้ต้องเกษียณ มีเพื่อนบ้านใหม่ สิ่งเดียวที่เขาหลงเหลืออยู่คือกิจวัตรประจำวัน และตอนนี้เขาเหมือนกำลังต่อสู้สงครามครั้งสุดท้ายของโชคชะตาครับ สิ่งที่อ๊อตโต้ต้องรับมือจริงๆ คือเวลา เวลาที่หมุนผ่านไปเรื่อยๆและเวลาก็กลายเป็นทั้งตัวร้ายและพระเอกในเวลาเดียวกัน” 

A MAN CALLED OTTO  ปรากฏตัวขึ้นครั้งแรกในหนังสือที่ขายดีระดับโลกเรื่อง A Man Called Ove โดยนักเขียนชาวสวีดิช หนังสือเล่มนี้ ที่มีผู้อ่านอย่างกว้างขวางทั่วโลก ติดอันดับลิสต์ เบสต์เซลเลอร์ของนิวยอร์ก ไทม์นาน 42 สัปดาห์ หลังจากนั้น หนังสือเล่มนี้ก็ถูกดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ในสวีเดน ที่ซึ่งสถาบันภาพยนตร์สวีดิชยกย่องให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์สวีดิชที่มีผู้ชมสูงสุดตลอดกาลเป็นอันดับสาม ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการเสนอชื่อชิงสองรางวัลออสการ์ ซึ่งรวมถึงสาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยมอีกด้วย

                                                                                                   

เรื่องราวดีๆ ที่จะเกิดขึ้น เมื่อปล่อยชีวิตไปตามที่เป็น ผู้ชายขี้บ่นที่คนทั้งโลกต้องหลงรัก‘ 

16 มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์  

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com