Home » KOREAN NEWS » SM บริษัทบันเทิงแห่งแรกในประเทศเกาหลีใต้ที่จัดการประชุมความยั่งยืน ‘SM Sustainability Forum’ มียอดสตรีมมิง 4.7 ล้านครั้งจาก 105 ประเทศทั่วโลก #SM_Sustainability_Forum #HUMANITY #SUSTAINABILITY #Sustainability_Movement #SMTOWN_LIVE #SMCU_PALACE #SMTOWN2023

SM บริษัทบันเทิงแห่งแรกในประเทศเกาหลีใต้ที่จัดการประชุมความยั่งยืน ‘SM Sustainability Forum’ มียอดสตรีมมิง 4.7 ล้านครั้งจาก 105 ประเทศทั่วโลก #SM_Sustainability_Forum #HUMANITY #SUSTAINABILITY #Sustainability_Movement #SMTOWN_LIVE #SMCU_PALACE #SMTOWN2023

Share

SM บริษัทบันเทิงแห่งแรกในประเทศเกาหลีใต้ที่จัดการประชุมความยั่งยืน ‘SM Sustainability Forum’ มียอดสตรีมมิง 4.7 ล้านครั้งจาก 105 ประเทศทั่วโลก

 ต้อนรับปีใหม่อย่างมีความหมาย! SM Entertainment (เอสเอ็ม เอ็นเทอร์เทนเม้นท์) บริษัทบันเทิงแห่งแรกในประเทศเกาหลีใต้ ที่จัดการประชุมความยั่งยืน ‘SM Sustainability Forum’ เพื่อหารือเกี่ยวกับบทบาทของ K-Pop และ Hallyu ที่มีอิทธิพลทั่วโลกต่อปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (Climate Change) ที่สังคมสมัยใหม่ต้องเผชิญ และการพัฒนาที่ยั่งยืนของโลก ซึ่งนอกจาก Executive Producer ซูมาน ลี (Soo-Man Lee) และ ซูโฮ (SUHO) วง EXO (เอ็กซ์โซ) ที่มาร่วมพูดคุยในครั้งนี้ ก็มีการเชิญผู้เชี่ยวชาญในด้านต่าง ๆ เช่น วัฒนธรรม สิ่งแวดล้อม สังคม ฯลฯ รวมถึงศิลปิน SM ที่เข้าร่วมประชุมทางออนไลน์เช่นกัน โดย SM ได้วางแผนและเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมนี้ พร้อมทำให้ปี 2023 เป็นปีแรกของ ‘Sustainability Movement’

              การประชุมครั้งนี้ออกอากาศให้รับชมได้ฟรีทางออนไลน์ ก่อนการแสดงคอนเสิร์ต ‘SMTOWN LIVE 2023 : SMCU PALACE@KWANGYA’ ตั้งแต่เวลาไทย 10.00 น. ของวันที่ 1 มกราคม 2023 ผ่านแพลตฟอร์มสตรีมมิงต่าง ๆ เช่น YouTube และ Beyond LIVE โดยมียอดสตรีมมิงทะลุ 4.7 ล้านครั้ง และผู้เข้าชมพร้อมกันสูงสุด 5.7 แสนคนจาก 105 ประเทศทั่วโลก (อ้างอิงจากผู้เข้าใช้ Beyond LIVE) นับเป็นสถิติที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนสำหรับการประชุมออนไลน์ อีกทั้งยังนำเสนอหัวข้อการพัฒนาที่ยั่งยืนของโลกให้กับผู้ชมทั่วโลก

[วิดีโอการประชุม] SM Sustainability Forum | HUMANITY & SUSTAINABILITY : youtu.be/G3UUdaOtZGs

              ในการประชุมครั้งนี้ Executive Producer ซูมาน ลี (Soo-Man Lee) ได้กล่าวสุนทรพจน์ภายใต้หัวข้อ ‘Humanity and Sustainability : A Vision for Saving the Earth’โดยเริ่มต้นว่า  ท่ามกลางสภาวะที่ยากลำบากในปี 1997 ตอนที่ผมเตรียมการไปเดบิวต์ในต่างประเทศสำหรับไอดอล K-Pop วงแรก H.O.T. นั้น ผมเคยกล่าวถึงความเชื่อดังต่อไปนี้ ถ้าคุณฝันคนเดียว ความฝันก็เป็นได้แค่ความฝัน แต่ถ้าทุกคนฝันร่วมกัน มันจะเป็นจุดเริ่มต้นของอนาคตใหม่’ ผมคิดว่า อนาคตที่ผมฝันไว้ตอนนั้น ส่วนใหญ่ได้กลายเป็นความจริงแล้วครับ ผมภูมิใจที่ได้กล่าวว่า ในฐานะโปรดิวเซอร์ วัฒนธรรมที่ผมผลิต ทำให้ภาษาเกาหลีกลายเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก และเศรษฐกิจก็ได้รับการฟื้นฟูด้วยพลังแห่งวัฒนธรรม ซึ่งมีส่วนทำให้ชีวิตของเราสนุกสนาน มั่งคั่ง และมีความสุข โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อย่างที่ใคร ๆ กล่าวไว้ ในโลกความบันเทิงแห่งอนาคตนั้น ไม่จำเป็นต้องมีพรมแดนระหว่างประเทศ ก้าวข้ามช่วงอายุและยุคสมัย ไร้ขอบเขตระหว่างความเป็นจริงและความเป็นจริงเสมือน ขณะนี้พวกเรากำลังได้เห็นการบรรลุวิสัยทัศน์ที่ว่า โลกจะเชื่อมโยงกันด้วยวัฒนธรรมครับ ผ่าน SM Culture Universe (SMCU) ซึ่งเป็นเมตาเวิร์สของ Sและ Metaversal Origin Story หรือที่เรียกว่าโลกทัศน์ พวกเราได้นำเสนอโลกคอนเทนต์ของ SM และโลกแห่งการสร้างสรรค์ที่ไม่มีที่สิ้นสุดของ SMCU อย่าง KWANGYA ครับ ในวันนี้ KWANGYA จะใช้ชื่อว่า ‘SMTOWN LIVE : SMCU PALACE’ และจะแสดงภาพที่ขยายไปอีกขั้นให้คุณเห็น 

           อย่างไรก็ตาม ตอนนี้เป็นเวลาที่จะเผชิญกับความท้าทายเพื่ออนาคตใหม่ที่ดีกว่า และผมคิดว่า เราควรมีความฝันเดียวกันร่วมกับผู้คนทั่วโลก เพื่อมนุษยชาติและความยั่งยืนของโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เราต้องมีความรู้สึกเร่งด่วนในการรักษ์โลกและปกป้องบ้านเกิดของเรา เพราะว่าตอนนี้ เรากำลังอาศัยอยู่ในยุคแห่งความเป็นกลางทางคาร์บอน ที่ซึ่งทุกคนต้องเอาชนะวิกฤตสภาพอากาศโลกและรักษาความยั่งยืน อนาคตที่ยั่งยืนได้กลายเป็นวาระร่วมกันของมนุษยชาติ พวกเราทุกคนจะต้องกำหนด เป้าหมายร่วมกันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของประชาคมระหว่างประเทศ และเป็น Global Goals ของสหประชาชาติ (UN) ซึ่งก็คือ การพัฒนาที่ยั่งยืน ให้เป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมในชีวิตประจำวัน และระบบนิเวศทางวัฒนธรรมในชีวิตประจำวันของเรา และตอนนี้เราทุกคนต้องเข้าร่วมแผนงาน สำหรับการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์หรือ Net Zero เพื่อ Sustainability และความยั่งยืนของโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ความพยายามป้องกันการกลายสภาพเป็นทะเลทราย ซึ่งจำเป็นอย่างยิ่งในการตระหนักถึงความยั่งยืนของโลก ผมหวังว่า การ ปลูกต้นไม้’ ที่ผู้คนทั่วโลกสามารถมีส่วนร่วมได้อย่างเพลิดเพลิน จะป้องกันการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์และการกลายสภาพเป็นทะเลทราย และสร้างโลกที่ดีกว่า 

          Executive Producer ซูมาน ลี (Soo-Man Lee) ได้เน้นย้ำว่า  K-Pop และ Hallyu ที่มีรากฐานของมนุษยชาติ สามารถเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญและตัวเร่งสำหรับการเคลื่อนไหว การปลูกต้นไม้’ นี้ เมื่อใดก็ตามที่ผมกล่าวถึง วิสัยทัศน์ที่จะให้ K-Pop เข้าร่วมกับโปรเจกต์ที่จะเปลี่ยนทะเลทรายในสถานที่ต่าง ๆ เช่น มองโกเลียซาอุดีอาระเบีย ให้เป็นพื้นที่สีเขียว ผมรู้สึกประหลาดใจกับการสนับสนุนจากผู้คนมากมายทั่วโลก ผมเชื่อมั่นว่า ความรู้สึกของมนุษยชาติที่ K-Pop และ Hallyu แสดงให้เห็น และความฝันเกี่ยวกับความยั่งยืนของโลก จะสร้างความประทับใจให้กับโลกอีกครั้ง และมีส่วนสนับสนุนในการเคลื่อนไหวเพื่อ ช่วยโลก’ และผมคิดว่า นี่ควรจะเป็นอนาคตของ Hallyu ครับ สำหรับผมนั้น ทั้งหมดนี้เริ่มต้นด้วยการปลูกต้นไม้ ต้นไม้เปลี่ยนโลกได้ เหมือนกับที่เพลงเปลี่ยนชีวิตได้ หากการปลูกต้นไม้กลายเป็นส่วนใหม่ของวัฒนธรรมการใช้ชีวิตเรา ก็สามารถเป็นจุดเริ่มต้นของแผนงานระยะยาวสำหรับการสร้างเมืองแห่งอนาคต และยิ่งกว่านั้น ยังสามารถเป็นจุดเริ่มต้นและมาตรฐานของเมืองแห่งอนาคตที่เราใฝ่ฝัน 

          ก่อนจะกล่าวปิดสุนทรพจน์ว่า  ตามวิสัยทัศน์ของ Culture Technology และ Culture Universe ที่ผมกับ SM ได้ร่วมกันสร้างมาจนถึงตอนนี้ ผมตั้งใจที่จะมีส่วนช่วยในการสร้างเมืองแห่งอนาคตใหม่ ด้วยการสร้างระบบนิเวศทางวัฒนธรรมการดำรงชีวิตในอนาคต ที่มีมนุษยชาติและความยั่งยืนครับ บนพื้นฐานของมนุษยชาติของ SM ซึ่งก็คือ ความอ่อนน้อม ความเมตตา ความรัก หรือ Be Humble, Be Kind, Be the Love ผมหวังว่า เราจะได้ทำงานร่วมกับโลก แฟนเพลง และพลเมืองโลก เพื่อทำให้วิสัยทัศน์ที่ยิ่งใหญ่นี้เป็นจริง ผมเชื่อมั่นว่า หากเราทุกคนเข้าร่วมแคมเปญการปลูกต้นไม้ โลกก็จะฟื้นฟูขึ้นอย่างแน่นอน เพื่ออนาคตของเรา ผมขอให้ทุกคนมาร่วมฝันไปด้วยกันกับเราครับ 

 ต่อมา ศาสตราจารย์อาวุโสด้านวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อมแห่งมหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา เจชอน ชเว (Jae-Chun Choe) ได้กล่าวสุนทรพจน์ว่า  มดีใจมากกับการปลูกต้นไม้ที่ SM กำลังคิดอยู่ และผมคิดว่า มันเป็นสิ่งที่มีอิทธิพลอย่างมาก ตอนนี้ ถ้า SM เป็นผู้นำในการปลูกต้นไม้และแฟน ๆ K-Pop เริ่มทำตาม มันจะมีผลที่ยอดเยี่ยมขนาดไหน ผมได้ตั้งชื่อให้กับการเคลื่อนไหวนี้ด้วยว่า ‘K-Pop Planting’ หัวใจสำคัญของความยั่งยืน คือ การสร้างโลกที่ดีกว่าไว้ให้กับคนรุ่นหลัง และคงจะดีมากถ้าการปลูกต้นไม้เป็นส่วนสำคัญในการสร้างความยั่งยืน ผมเองก็อยากจะช่วยเหลือโปรเจกต์ ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเช่นนี้ในทุกวิถีทางที่ทำได้ 

 หลังจากนั้น Executive Producer ซูมาน ลี (Soo-Man Lee), ศาสตราจารย์ เจชอน ชเว (Jae-Chun Choe) และศิลปิน ซูโฮ (SUHO) หัวหน้าวง EXO ได้ร่วมพูดคุยพิเศษ ภายใต้การดำเนินการสัมภาษณ์โดย ดาฟนา ซูร์ (Dafna Zur) รองศาสตราจารย์สาขาวิชาภาษาและวัฒนธรรมเอเชียตะวันออกของมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด ประเทศสหรัฐอเมริกา

 ซูโฮ (SUHO) เผยความรู้สึกว่า ❝ ผมเป็นไอดอลและศิลปิน K-Pop แต่ก่อนหน้านี้ ผมก็เป็นเหมือนคนอื่น ๆ ที่รู้สึกได้ถึงผลกระทบโดยตรงจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ผมคิดว่า โลกที่แข็งแรงเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับ K-Pop ในการดำรงอยู่อย่างยาวนานและได้รับความรักมากมายจากทั่วโลกต่อไป ผมพยายามอย่างมากที่จะเป็นอิทธิพลที่ดีและเชิงบวกต่อแฟน ๆ ของเรา วันนี้ทำให้ผมคิดถึงความยั่งยืนของโลกเป็นอย่างมาก และผมหวังว่า แฟน ๆ ของ EXO จะเข้าใจถึงความสำคัญของการทำให้โลกของเรายั่งยืน และช่วยกันคิดถึงสิ่งที่เราสามารถทำได้ ด้วยการเปลี่ยนแปลงเล็ก ๆ น้อย ๆ ในชีวิตประจำวันของเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ‘Tree Planting K-Pop Festival’ นั้น มีเพียงแค่ ผู้บุกเบิก K-Pop’ โปรดิวเซอร์ ซูมาน ลี’ (Soo-Man Lee) เท่านั้น ที่สามารถคิดไอเดียแบบนี้ได้  ผมคิดว่า นี่จะเป็นเทศกาลที่มีความพิเศษและมีความหมายที่สุด ในบรรดาเทศกาลที่ผมเคยมีส่วนร่วมหรือได้ยินมา และน่าจะเป็นเทศกาลที่ตราตรึงใจสร้างความตื่นเต้นไปทั่วโลก แม้ว่านี่จะเป็นครั้งแรก แต่ผมก็หวังว่า การเริ่มต้นด้วยเทศกาลปลูกต้นไม้นี้ แฟน ๆ K-Pop จะมอบความรักและการสนับสนุน ให้กับโลกและความยั่งยืนของโลกกันมากขึ้น 

          นอกจากนี้ Executive Producer ซูมาน ลี (Soo-Man Lee) ยังกล่าวถึงการเริ่มต้นด้วยเพลง ‘The Cure’ (เดอะ เคียว) ซึ่งเป็นหนึ่งในเพลงไตเติลจากอัลบั้มฤดูหนาว SMTOWN ‘2022 Winter SMTOWN : SMCU PALACE’ ว่า  วันนี้เราปล่อยเพลงที่ชื่อว่า ‘The Cure’ ผ่านการแสดง SMTOWN LIVE ซึ่งเป็นเพลงแรกเพื่อความยั่งยืนของโลก แสดงความคิดของเราในการปลูกต้นไม้ ปีนี้ศิลปินแต่ละทีมของ SMTOWN จะปล่อยเพลงแบบนี้ ที่ทำให้ผู้คนมากมายที่ชื่นชอบเพลงมาปลูกต้นไม้ไปด้วย 

 

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com