Home » MUSIC » โจ๊ะสู้ชีวิต!! “ป๊อบ ปองกูล” ชวนน้องรัก “โจอี้ ภูวศิษฐ์” ร่วมร้อง-ร่วมเล่น “เดือนชนเดือน” ซัดเต็มความสนุก #PopPongkool #ป๊อบปองกูล #JoeyPhuwasit #โจอี้ภูวศิษฐ์ #WhiteMusicRecord #GMMGrammy

โจ๊ะสู้ชีวิต!! “ป๊อบ ปองกูล” ชวนน้องรัก “โจอี้ ภูวศิษฐ์” ร่วมร้อง-ร่วมเล่น “เดือนชนเดือน” ซัดเต็มความสนุก #PopPongkool #ป๊อบปองกูล #JoeyPhuwasit #โจอี้ภูวศิษฐ์ #WhiteMusicRecord #GMMGrammy

Share

โจ๊ะสู้ชีวิต!! “ป๊อบ ปองกูล” ชวนน้องรัก “โจอี้ ภูวศิษฐ์” ร่วมร้อง-ร่วมเล่น “เดือนชนเดือน” ซัดเต็มความสนุก

เป็นศิลปินเสียงนุ่มอารมณ์ดีที่มีเพลงเพราะออกมาให้ฟังอย่างต่อเนื่อง สำหรับ “ป๊อบ – ปองกูล สืบซึ้ง” สังกัด White Music ในเครือ GMM GRAMMY  แถมแต่ละเพลงยังฮิตแบบมาราธอน ไม่ว่าจะเป็น “UNDO” , “เวลา” หรือ  “สลักจิต  Feat. ดา เอ็นโดรฟิน” ซิงเกิลแรก จากอัลบั้มใหม่ Human Error  ที่ปล่อยไปไม่นานก็มียอดวิวพุ่งเกิน 40 ล้านวิวรวมถึงติด Trending อันดับ1  และ ขึ้นอันดับ 1 Top Thai Songs ของ Billboard Chart  อีกด้วย ล่าสุดกับซิงเกิลที่ 2  “ป๊อบ” ขอตัดขาดความเศร้า แล้วใส่เต็มความสนุกสุดโจ๊ะสไตล์สามช่า ในเพลง “เดือนชนเดือน” ที่ได้นักร้องน้องรักอย่าง “โจอี้ -ภูวศิษฐ์ อนันต์พรสิริ” เจ้าของเพลงฮิต “นะหน้าทอง” มาร่วม feat. และร่วมแสดงมิวสิกวิดีโอ โดยทั้งคู่รับบท คนขับแท็กซี่  หาเช้ากินค่ำ ใช้ชีวิตแบบหารครึ่งแต่เปี่ยมสุข   โดย “ป๊อบ ปองกูล เล่าถึงงานเพลงนี้ว่า

“เพลงนี้ได้มีโอกาสทำงานร่วมกับ คุณ ‘โจอี้ ภูวศิษฐ์’  เราวางแผนทำเพลงนี้กันมาร่วม 6 เดือน  ตั้งแต่คุณโจอี้ลองเล่นไลน์กีตาร์ ปรับเปลี่ยนไปมา จนได้ คุณ ‘แอ้ม-อัจฉริยา ดุลยไพบูลย์’  มาแต่งเนื้อร้องและทำนองให้  ส่วนท่อนพิเศษที่เป็นบทพูดในเพลง ได้คุณ ‘กัส เชียงกง’  มาช่วยเขียนให้    สุดท้ายก็ออกมาเป็นเพลงนี้ให้ทุกคนฟังกัน   ในจังหวะสามช่า ที่ย้อนไปยุคช่วง 90  เป็นเพลงที่ตั้งใจทำขึ้นมาเพื่อย้อนถึงบรรยากาศสมัยผมวัยรุ่น ผมว่าเพลงแบบนี้เป็นเพลงที่ฟังกับเพื่อนสนุก และในตัวเนื้อหาก็ไม่อยากให้คนไปรู้สึกแย่อะไรกับชีวิตมาก ผมว่ามีหลายๆคนที่ใช้ชีวิตแบบเดือนชนเดือนก็จริง แต่ว่ามันสามารถหาความสุขกับคนรอบข้างได้  อยากให้ทุกคนได้ทดลองฟังเพลงนี้กัน   ส่วนเอ็มวีก็ได้กลับมาร่วมงานกับผู้กำกับที่คุ้นเคย  “หลุยส์” (ธชา คงคาเขตร) จากเอ็มวีเพลง ยิ้ม , กำนันทองหล่อ และ มนุษย์เอ๋ย  

เรื่องราวในเอ็มวีนี้เรานำเสนอวิถีชีวิตใกล้ๆ ตัว  ผมกับคุณโจอี้ สวมบทเป็นคนขับแท็กซี่ที่ใช้รถคันเดียวกัน ต้องสลับกันขับกะกลางวัน กะกลางคืน  ใช้ชีวิตหารครึ่ง แต่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสนุกสนานและความหวัง  ถึงแม้การใช้ชีวิตมันจะอยู่แบบเดือนชนเดือน บรรยากาศในเอ็มวีก็รู้สึกคุ้นเคยดีฮะ ทำให้นึกถึงตอนผมเข้ามากรุงเทพใหม่ๆ แต่ในวันนั้นเราก็ไม่ได้รู้สึกว่ามันลำบาก ก็สู้ชีวิตกันไป มีหลายคนที่อยู่ในความรู้สึกนี้แต่ก็ไม่ท้อถอย โอเค กูสู้วะ กูสู้โว้ย ชีวิตปัจจุบัน จะมองว่าหนักก็หนัก จะมองเป็นความสนุกก็สนุกได้ ผมเป็นกำลังใจให้คนสู้ชีวิตทุกคน เชื่อว่าวันนึงต้องดีขึ้นได้ครับ”

สามารถติดตามฟัง​ซิงเกิล “เดือนชนเดือน” “ป๊อบ ปองกูล  feat. โจอี้ ภูวศิษฐ์”  ได้แล้วทางสตรีมมิ่งทุกช่องทาง และรับชมมิวสิกวิดีโอได้ทาง FACEBOOK : https://fb.watch/gvliOePqq0/  , YOUTUBE : https://youtu.be/Z4eLf7f6mqQ    และติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/whitemusicrecord/  , https://www.facebook.com/PongkoolPop

 

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com