Home » THAI NEWS » “เวิร์คพอยท์ฯ-เอ็ม พิคเจอร์สฯ-สกายบ็อกซ์ฯ-ดรีมบอกซ์ แอคติ้ง สตูดิโอฯ” ร่วมเปิด “Finale Academy” หลักสูตรมืออาชีพโดยมืออาชีพ รับสมัครแล้ววันนี้

“เวิร์คพอยท์ฯ-เอ็ม พิคเจอร์สฯ-สกายบ็อกซ์ฯ-ดรีมบอกซ์ แอคติ้ง สตูดิโอฯ” ร่วมเปิด “Finale Academy” หลักสูตรมืออาชีพโดยมืออาชีพ รับสมัครแล้ววันนี้

Share

“เวิร์คพอยท์ฯ-เอ็ม พิคเจอร์สฯ-สกายบ็อกซ์ฯ-ดรีมบอกซ์ แอคติ้ง สตูดิโอฯ” ร่วมเปิด “Finale Academy” หลักสูตรมืออาชีพโดยมืออาชีพ รับสมัครแล้ววันนี้

สกายบ็อกซ์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ฯ (Skybox Entertainment) บริษัทบริหารศิลปิน-นักแสดง จากการจับมือของ บริษัทยักษ์ใหญ่แห่งวงการเอ็นเตอร์เทนเมนท์เมืองไทย “บริษัท เวิร์คพอยท์ฯ และ บริษัท เอ็ม พิคเจอร์สฯ” ร่วมกับ บริษัท ดรีมบอกซ์ แอคติ้ง สตูดิโอฯ เปิดโรงเรียนสอนการแสดงหลักสูตรมืออาชีพ “Finale Academy” (ฟินาเล่ อะคาเดมี) โดยมี วิรัตน์ เฮงคงดี ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตละครโทรทัศน์ บริษัท เวิร์คพอยท์ฯ และ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สกายบ็อกซ์ฯ, เอื้ออาทร วงศ์ศิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดรีมบอกซ์ แอคติ้ง สตูดิโอฯ ร่วมบริหาร พร้อม สุวรรณดี จักราวรวุธ ผู้กำกับการแสดง ศิลปินศิลปาธร จากบริษัท ดรีมบอกซ์ฯ เป็นที่ปรึกษาหลักสูตร และยังมีคณาจารย์ผู้เชี่ยวชาญเรื่องการใช้เสียงและทักษะดนตรีมาควบคุมหลักสูตรเพื่อเพิ่มศักยภาพให้ผู้เรียน นักแต่งเพลงรางวัลศิลปินศิลปาธร โปรดิวเซอร์ผู้อยู่เบื้องหลังศิลปินและเจ้าของรางวัลทางด้านดนตรีมากมาย

                         “ที่ผ่านมา   คนที่มาเป็นศิลปินนักแสดงในบ้านเราโดยส่วนใหญ่มักไปฝึกหัดการแสดงเอาจากการทำงานจริง หรือเทคคอร์สการแสดงระยะสั้นก่อนทำงาน ซึ่งพอเราไปคิดเทียบกับอาชีพอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นหมอ  วิศวกร  ทนายความ  หรือแม้แต่สายศิลปะแขนงต่าง ๆ  ก็ต้องใช้เวลาร่ำเรียนกัน 4-6 ปี แล้วคนที่จะเป็นนักแสดง  อาศัยเพียงแค่การเทคคอร์สจะทำให้มีคุณภาพได้เพียงพอหรือ ซึ่งต่างจากศิลปินนักแสดงในต่างประเทศ  ที่มักจะเรียนจบจากโรงเรียนที่สอนการแสดงโดยเฉพาะ ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะในบ้านเรา โรงเรียนการแสดงที่สอนหลักสูตรการแสดงอย่างจริงจัง มักจะอยู่ในมหาวิทยาลัยเป็นหลัก  และหลาย ๆ คนก็ไม่ได้คาดฝันว่าตัวเองจะได้มาทำงานตรงนี้ จึงน่าจะเป็นเรื่องที่ดีที่จะมีโรงเรียนการแสดงที่มีหลักสูตรอย่างจริงจัง รอบด้าน  ใช้เวลาเรียนและขัดเกลาอย่างไม่เร่งรีบ สำหรับใครก็ตามที่ไม่ได้เรียนด้านนี้มาในมหาวิทยาลัย   ได้มีโอกาสมาเรียนเพื่อออกไปทำงานในอุตสาหกรรมบันเทิงอย่างมีคุณภาพ สำหรับกลุ่มเป้าหมายคือ ทุกคนที่ต้องการมีความรู้และทักษะในการแสดง  ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่  ไม่ว่าจะเป็นคนที่อยากทำงานในด้านนี้ หรือ เป็นนักแสดงอยู่แล้วและอยากเพิ่มเติมความรู้  อยากขัดเกลา เพิ่มเติมทักษะด้านต่าง ๆ ให้มากขึ้น  ก็เป็นเป้าหมายเช่นกัน เพราะนอกจากหลักสูตรระยะยาวแล้ว เรายังมีคอร์สพิเศษต่าง ๆ ที่มุ่งไปเฉพาะด้าน อีกมากมาย   และไม่ใช่แค่การแสดง  ยังประกอบไปด้วยการใช้เสียง การพูด การร้องเพลง การเต้น  บุคลิกภาพ  ไปจนถึง การแต่งหน้าทำผมก็ด้วย ซึ่งอย่างในต่างประเทศ  เหล่านักแสดงมืออาชีพก็มักจะเรียนเพิ่มเติมด้านต่าง ๆ กันตลอดเวลา” โจ้-วิรัตน์ เฮงคงดี เผย

                         Finale Academy มีหลักสูตรการสอนที่ยังไม่มีใครทำ เราออกแบบหลักสูตรการแสดงภาคปฎิบัติที่เน้นให้ผู้เรียนสนุก ตื่นเต้น ท้าทาย เอาชนะตัวเอง และต้องเอาจริงเอาจัง เหมือนเป็นโรงเรียนฝึกทักษะอาชีพเฉพาะทางที่จะต้องเรียนวิชาการแสดงทั้งหมด ระดับ คือ Fundermental, Intermediate. Advance แต่ละระดับแบ่งออกเป็น เทอม โยจะประมวลผลสัมฤทธิ์ในคลาสทุกระยะและวัดประสิทธิผลตามวัตถุประสงค์ในทุกเทอม พร้อมทั้งมีจัดโชว์เคสที่เป็นการทำงานภาคสนามประจำปีสำหรับชั้นเรียนทุกระดับ เพื่อพบปะผู้จัด ผู้ผลิตละคร และภาพยนตร์ พร้อมทั้งคนในวงการบันเทิง ซึ่งเราหวังว่าผลงาน Showcase จะเป็นช่องทางเชื่อมต่อของ demand&supply ให้กับวงการได้สะดวกได้ผลตอบรับดีจากผู้คนทุกฝ่ายมากยิ่ง ๆ ขึ้นในอนาคต ทั้งหมดก็เพื่อประโยชน์ที่จะเกิดกับวงการแสดงในบ้านเรา” ครูเอื้อ-เอื้ออาทร วงศ์ศิริ เป็นผู้ก่อตั้ง บริษัท ดรีมบอกซ์ แอคติ้ง สตูดิโอฯ โปรดิวเซอร์ละครเวที โชว์ไดเร็คเตอร์งานอีเว้นต์และคอนเสิร์ตผู้มากประสบการณ์ และยังเป็นนักเรียนไทยคนแรกที่ได้ทุน Erasmus Mundus สาขา International Performance Arts Research ที่ได้ไปเรียนและศึกษาวัฒนธรรมการละครที่ประเทศฟินแลนด์ อังกฤษและเนเธอร์แลนด์ และฝึกงานที่ Soho Theatre ลอนดอน

                        เรียนทุกทักษะครบ จบในที่เดียว เพื่อก้าวข้ามขีดจำกัดของความสามารถทางการแสดง เรียนรู้จริง ประสบการณ์จริง จากตัวจริงของงวงการ Acting พบกับ ครูเต๋า-สโรชา วาทิตตพันธ์, ครูโบ๋-นภัสรพี สุนทรธิรนันทน์, ครูกิ๊ฟ-ลลดา กุศลศักดิ์, ครูดาว-ตรีดาว อภัยวงศ์ สุขุม, ครูอาย-วาดฝัน คุณาวงศ์, ครูหง-ฤทธิรงค์ จิวากานนท์, ครูเวร่า-กัลยรักษ์ หิรัณย์วณิชชากร Voice พบกับ ครูลูกหว้า-พิจิกา จิตตะปุตตะ, ครูแนน-สาธิดา พรหมพิริยะ, ครูพิ้ว-ลัลน์ลลิต สุภัทรวณิชย์, ครูไก่-ไกวัล กุลวัฒโนทัย, ครูน้ำมนต์-ธีรนัยน์ ณ หนองคาย, ครูแจน-วสุธิดา ปุณวัฒนา, ครูอันฉีมนัสนันท์ อักษรถึง Dance พบกับ ครูกุ้ง-ศิริลักษณ์ คิดชอบ, ครูทราย-อนพัทย์ ขจิตสุวรรณ, ครูหลิง-อภิศรา เลิศชนะพิสิฐ ฯลฯ “Finale Academy” เปิดรับสมัครอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  Line @finale_academy และโซเชียลทุกช่องทางเพียงพิมพ์ finale_academy

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com