Home » MUSIC » ฮิว ขอฮีลใจคนมีอดีต ปล่อย “เผื่อว่าจะพบเธอสักวัน” เพลงช้ากลิ่นอายวินเทจยุค70

ฮิว ขอฮีลใจคนมีอดีต ปล่อย “เผื่อว่าจะพบเธอสักวัน” เพลงช้ากลิ่นอายวินเทจยุค70

Share

ฮิว ขอฮีลใจคนมีอดีต ปล่อย “เผื่อว่าจะพบเธอสักวัน” เพลงช้ากลิ่นอายวินเทจยุค70

ฝนตกขนาดนี้ ต้องฟังเพลงเศร้าจี้ความทรงจำกันหน่อยแล้ว ฮิว พัชรพล วงศาโรจน์ จาก THE WHITE HAIR CUT ศิลปินมากความสามารถสังกัด genie records (จีนี่ เรคคอร์ดส) พร้อมส่งซิงเกิลที่ “เผื่อว่าจะพบเธอสักวัน” เพลงช้ากลิ่นอายวินเทจ ฟังแล้วนึกถึงบรรยากาศเก่าๆ สถานที่เก่าๆที่เคยมีความรู้สึกดีๆกับใครซักคน ถ้าเผื่อได้เจอกับเธอสักครั้งก็คงจะดี

ฮิว เล่าที่มาให้ฟังว่า “เพลงนี้เกิดจากที่พ่อผมซื้อเปียโนมาใหม่ เป็นเปียโนไม้ค่อนข้างมีอายุแล้วเวลาเล่นจะเป็นเสียงแบบโบราณๆหน่อย แล้วช่วงนี้ผมกำลังอินกับเพลงยุค THE BEATLES , ELTON JOHN อยู่แล้วด้วย เลยนั่งเล่นเปียโนจนออกมาเป็นเมโลดี้เพลงนี้ครับ ยังคงเป็น Alternative Pop แต่เพิ่มกลิ่นอายยุค70 เข้าไป อย่างกลองก็วินเทจจ๋าๆ ผมว่าความวินเทจมันมีความจริงใจดีครับ แล้วพอมีคำว่า “วินเทจ” เลยคิดคอนเซ็ปต์ว่าน่าจะเป็นเพลงที่เกี่ยวกับความทรงจำ ทุกคนน่าจะมีที่ประจำที่ผูกพันกับคนๆหนึ่ง เคยมาด้วยกันหรือเป็นที่ที่มีความรู้สึกดีร่วมกัน ก็หวังว่าสักวันคนนั้นจะบังเอิญผ่านมาที่นี่ แค่ได้เห็นหน้าหรือยิ้มให้นิดนึงก็พอใจครับ ต้องบอกว่าเพลงนี้เสียงเปียโนคือพระเอกหลักเลย ตามด้วยเสียงกีตาร์ที่ผมว่าเป็นเพลงที่มีโซโล่ยาวที่สุด จริงๆเพลงนี้ยาวกว่านี้นะแต่ก็ทำให้กระชับขึ้น ซึ่งช่วงโซโล่ผมให้เป็นตัวแทนของความคิดถึงที่ผมไม่ได้เล่าเป็นเนื้อเพลง ให้แต่ละคนจินตนาการถึงใครซักคนได้เลยครับ

สำหรับมิวสิกวิดีโอเพลงนี้กำกับโดยพี่กิ๊ม ธนรัมร์ เปรมบุญ เป็นเรื่องราวของเด็กนักเรียนที่สมัยก่อนเค้าฮิตเขียนโต๊ะเรียนกันใช่ไหมครับ มีอะไรก็แชทกันผ่านโต๊ะ เกิดเป็นเรื่องราวดีๆระหว่างคนสองคน ต้องลองชมมิวสิกวิดีโอกันดูนะครับว่า ที่เพลงบอกว่า “เผื่อว่าจะพบกันสักวัน” บทสรุปจะเป็นยังไง ซึ่งถือเป็นการแสดงครั้งแรกของพระเอกนางเอก แต่น้องดี พอดี สถิตพันธุ์เวชา และน้องจูน ณัฏฐ์กฤตา พูนสุขวัฒนา เล่นออกมาได้ดีมาก ผมยังอินว่าเค้าเป็นเด็กนักเรียนกันจริงๆ ก็ขอฝากเพลง “เผื่อว่าจะพบเธอสักวัน” ด้วยนะครับ อยากให้เพลงนี้เป็นเพลงแห่งความทรงจำครับ ทุกคนคงจะมีใครสักคนที่อยากเจออีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นคนที่รักกันหรือแม้แต่แมวที่จากไป เพราะความทรงจำเป็นสิ่งที่สวยงามหรือใครยังไม่มีก็มาฟังเพลินๆอกหักทิพย์กันไปก่อนนะครับ อยากให้ฟังกันเยอะๆนะครับ”

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com