Home » OTT » Viu (วิว) ขนทัพแร็ปเปอร์ชื่อดังระดับประเทศ จัดสมรภูมิแร็ปแบทเทิลสุดดุเดือด ในงานเปิดตัวซีรีส์ Viu Original (วิว ออริจินัล) เรื่อง WANNABE (ฝัน-กล้า-บ้า-ดัง) พลิกบทบาทใหม่! นนกุล-มารีน่า โชว์สกิลการแร็ปขั้นเทพ #Wannabe #ฝันกล้าบ้าดัง #พวกกูWANNABE #ViuOriginal #Viuอ่านว่าวิว”

Viu (วิว) ขนทัพแร็ปเปอร์ชื่อดังระดับประเทศ จัดสมรภูมิแร็ปแบทเทิลสุดดุเดือด ในงานเปิดตัวซีรีส์ Viu Original (วิว ออริจินัล) เรื่อง WANNABE (ฝัน-กล้า-บ้า-ดัง) พลิกบทบาทใหม่! นนกุล-มารีน่า โชว์สกิลการแร็ปขั้นเทพ #Wannabe #ฝันกล้าบ้าดัง #พวกกูWANNABE #ViuOriginal #Viuอ่านว่าวิว”

Share

Viu (วิว) ขนทัพแร็ปเปอร์ชื่อดังระดับประเทศ จัดสมรภูมิแร็ปแบทเทิลสุดดุเดือด ในงานเปิดตัวซีรีส์ Viu Original (วิว ออริจินัล) เรื่อง WANNABE (ฝัน-กล้า-บ้า-ดัง) พลิกบทบาทใหม่! นนกุล-มารีน่า โชว์สกิลการแร็ปขั้นเทพ

ยิ่งใหญ่สมการรอคอยสำหรับงานเปิดตัวซีรีส์ Viu Original (วิว ออริจินัล) ที่ถูกพูดถึงมากที่สุด WANNABE (ฝัน-กล้า-บ้า-ดัง) กับการพลิกบทบาทครั้งใหม่! ของ นนกุล-ชานน สันตินธรกุล ในมาดแร็ปเปอร์หนุ่มสุดกวน พร้อมนักแสดงสาว มารีน่า-ศดานันท์ บาเล็นซิเอก้า ที่มาร่วมโชว์ความสามารถด้านการร้องเพลงในครั้งนี้ด้วย จากฝีมือการกำกับของ ต้อม-นิธิศ วงษ์เทศ ผู้กำกับชื่อดังที่สร้างสรรค์ผลงานมาแล้วนับไม่ถ้วน ที่พร้อมออกอากาศทุกวันอังคาร-พุธ เวลา 20.00 น. เริ่มตอนแรกวันอังคารที่ 10 พฤษภาคมนี้ โดยสามารถรับชมได้ทาง Viu (วิว) เท่านั้น!

โดยบรรยากาศในงานเต็มไปด้วยมันสุดดุเดือดจากการแร็ปแบทเทิลของศิลปินชื่อดังระดับประเทศที่มาร่วมสร้างความสนุก อาทิ  MAIYARAP, LAZYLOXY, SAMBLACK และเหล่าแร็ปเปอร์นักล่าฝันจากซีรีส์ WANNABE (ฝัน-กล้า-บ้า-ดัง) ไม่ว่าจะเป็น นนกุล-ชานน สันตินธรกุล,  มารีน่า-ศดานันท์ บาเล็นซิเอก้า, ดรีม-ศุภกฤต ถิ่นจันทร์, กันส์-เสฐพงษ์ เอวสุข, เม-วริศรา อัศวพัฒนากุล, แทน-ทันยุค สุ่มจินดา, นุ่น-พิชชาธร สันตินธรกุล ร่วมด้วยนักแสดงรับเชิญฮิปฮอปตัวพ่อเมืองไทยอย่าง เดย์-เนเมียว ธาน หรือ เดย์-ไทเทเนี่ยม และศิลปินหนุ่มชื่อดัง NICECNX

สำหรับ WANNABE (ฝัน-กล้า-บ้า-ดัง) เป็นซีรีส์แนวดราม่า มิวสิก คัมมิ่ง ออฟ เอจ จำนวน 16 ตอน ที่เหล่าสาวกแร็ปเปอร์ไม่ควรพลาด โดยนำเสนอเรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่น ที่ต้องการจะสร้างตัวตนให้เป็นที่ยอมรับ และมีชื่อเสียงโด่งดัง หรือแม้กระทั่งความปรารถนาที่จะเอาชนะใจคนที่ตนหลงรัก พวกเขาจึงได้รวมตัวกันตั้งวงที่ชื่อว่า KHA-22 แต่ละคนต่างมุ่งมั่นกับเป้าหมายของตนเอง จนไม่ทันได้สังเกตว่าความสําเร็จที่หอมหวานนั้น อาจจะกําลังนําพาชีวิตของพวกเขาเดินไปอีกเส้นทางหนึ่งที่ยากจะย้อนกลับ ท่ามกลางความรัก มิตรภาพ สงครามเพลงแร็ป  และชื่อเสียงที่ได้มา พวกเขาและเธอต้องแลกด้วยสิ่งสำคัญบางอย่างในชีวิต!

โดย นนกุล-ชานน สันตินธรกุล ได้เล่าถึงความสนุกและความท้าทายของบทบาทในครั้งนี้ว่า “เรื่องนี้เป็นผลงานแรกที่ได้ร่วมงานกับ Viu (วิว) ยอมรับเลยว่าตื่นเต้นมากๆ เพราะเป็นบทที่เราไม่เคยเล่นที่ไหนมาก่อน คาแรคเตอร์มันต่างกันสุดขั้วกับตัวเราเองเลย เพราะสิ่งที่เราไม่เคยทำมาก่อนคือการแร็ป และหลายคนในเรื่องเขาเป็นศิลปินจริงๆ เราเลยต้องฝึกซ้อมอย่างหนัก เพื่อที่เวลาไปถ่ายเราจะได้ไม่กดดัน พยายามพลาดให้น้อยที่สุด จะได้ไม่เป็นภาระกับคนอื่น ซึ่งทุกคนก็มีความเป็นกันเองมากๆ เวลามีอะไรเราก็จะปรึกษา จะถามทุกคนตลอด สำหรับซีรีส์เรื่องนี้สิ่งที่การันตีได้เลยคือความแปลกใหม่ เพลงทุกเพลงที่อยู่ในเรื่องนี้มันสร้างจากคาแรคเตอร์ของตัวละครจริงๆ แล้วเวลาที่เพลงกับซีรีส์มันรวมเป็นหนึ่งเดียวกัน มันจะทำให้ซีรีส์สนุกขึ้นมากๆ ก็ฝากให้ทุกคนติดตามกันด้วยนะครับ”

ด้าน มารีน่า-ศดานันท์ บาเล็นซิเอก้า เสริมว่า “ดีใจมากที่ได้ร่วมงานกับทาง Viu (วิว) เพราะเป็นซีรีส์เรื่องแรกๆ ที่เราได้กลับมาทำเต็มตัว ก่อนหน้านี้ส่วนใหญ่จะเป็นแนวละครหรือร้องเพลงไปเลย แต่ครั้งนี้มันได้ผสมระหว่างการแสดงแล้วก็การร้องเพลงด้วย ก็ดีใจที่มากๆ ที่ได้มาร่วมงานกับทุกคน อย่างนนกุลก็เป็นการร่วมงานกันครั้งแรก แล้วเราได้ยินชื่อเสียงเขามาอยู่แล้วว่าเป็นคนที่ทุ่มเทกับการทำงานมาก พอได้ร่วมงานกันจริงๆ เขาตั้งใจมากคือเกินความคาดหมายของเราด้วยซ้ำ เพราะการเข้าถึงตัวละครมันไม่ใช่งานของเราคนเดียว นักแสดงร่วมมันต้องเข้ากันได้ด้วย แล้วยิ่งบทเรามันค่อนข้างไกลตัว คาแรคเตอร์มันจะมีความเป็นผู้หญิงค่อนข้างสูง แล้วนนกุลเขาสามารถส่งอารมณ์ให้เราเข้าถึงบทบาทได้ดีมาก ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้เราชอบที่มุมมองการเล่าเรื่อง จากกลุ่มเด็กที่ไม่มีอะไรเลย แต่มีความฝัน มีความทุ่มเท พยายามที่จะทำฝันนั้นให้เป็นจริง ก็ฝากแฟนๆ ให้ติดตามด้วยนะคะ เพราะเราทุ่มเทกันมากจริงๆ ทั้งซีรีส์และเพลงเลย”

ร่วมไล่ล่าความฝันไปพร้อมกันกับพวกเขาในซีรีส์เรื่อง WANNABE (ฝัน-กล้า-บ้า-ดัง) ได้ในวันที่ 10 พฤษภาคมนี้ เป็นต้นไป ทาง Viu (วิว) เท่านั้น! โดยสามารถดาวน์โหลด Viu (วิว) ฟรีทาง  https://bit.ly/3yXdm4u ได้ทั้ง App Store, Google Play และสมาร์ททีวี หรือคลิกเว็บไซต์ www.viu.com ก็พร้อมฟินเต็มอิ่มความบันเทิงเอเชีย ดูไวก่อนใคร ซับไทยเป๊ะ เพลย์ต่อเนื่องกันได้เลย

ซีรีส์: WANNABE (ฝัน-กล้า-บ้า-ดัง)

ประเภท: ดราม่า, มิวสิก, คัมมิ่ง ออฟ เอจ จำนวน 16 ตอน

เรื่องย่อ

WANNABE (ฝัน-กล้า-บ้า-ดัง) เป็นเรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่น ที่เติบโตมาโดยมีพื้นฐานครอบครัวแตกต่างกันออกไป อีกทั้งแต่ละคนยังมีปมเรื่องราวในชีวิตที่ไม่อาจลืมได้ พวกเขาจึงต้องการที่จะสร้างตัวตนให้เป็นที่ยอมรับ เป็นที่ชื่นชอบของผู้คน และมีชื่อเสียงโด่งดัง หรือแม้กระทั่งความปรารถนาที่จะเอาชนะใจคนที่ตนหลงรัก แต่ละคนต่างมุ่งมั่นกับเป้าหมายของตนเอง จนไม่ทันได้สังเกตว่าความสําเร็จที่หอมหวานนั้น อาจจะกําลังนําพาชีวิตของพวกเขาเดินไปอีกเส้นทางหนึ่งที่ยากจะย้อนกลับ ความสําเร็จ และชื่อเสียงที่ได้มาอาจจะต้องแลกด้วยสิ่งสำคัญบางอย่างในชีวิต

โดยมี “ปืน” หนุ่มหล่อดีกรีนักเรียนนอก ที่มีความใฝ่ฝันอยากจะสร้างชื่อเสียงให้ตัวเอง หลังจากกลับมาไทยก็เกิดความคิดที่อยากจะตั้งวงแร็ป โดยชักชวน “หรั่ง” เพื่อนสนิทวัยเด็กที่เป็นแร็ปเปอร์สายแบทเทิล และ “แทน” รุ่นพี่แร็ปเปอร์ยุค 90’s ที่ตอนนี้ผันตัวมาโปรดิวซ์เพลง ให้มาทําเพลงด้วยกัน ทว่าแม้จะปล่อยเพลงออกมา 3-4 เพลงแล้วยอดวิวก็ไม่กระเตื้อง แต่เมื่อปืนได้พบเจอกับ “ไวน์” สาวสวยผู้มีเสียงไพเราะชวนหลงไหล ปืนก็ตัดสินใจดึงไวน์เข้ามาร่วมวงทันที การเข้าร่วมของไวน์บวกกับไอเดียทําเพลงใหม่ที่ฉีกกรอบเพลงแร็ป ร่วมด้วยเนื้อหาเสียดสีรุนแรงของปืนทําให้วงโด่งดังเพียงชั่วข้ามคืน ชื่อวง KHA-22 ของพวกเขาถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในวงกว้าง พร้อมทั้งความสัมพันธ์ระหว่างปืน และไวน์ที่ค่อยๆ ก่อตัวขึ้น

แต่ในอีกมุมหนึ่ง “หวังดี” เด็กหนุ่มจืดๆ วัย 18 ที่ตกหลุมรักเพื่อนสาวคนสนิทอย่าง “แหม่ม” ซึ่งเป็นถึงดาวโรงเรียน แถมเธอยังทุ่มเทสุดตัวเพื่อไล่ตามความฝันในการเป็นไอดอล หวังดีรู้สึกว่าแหม่มอยู่สูงเกินเอื้อม เขาจึงต้องการพิสูจน์ตัวเองให้แหม่มเห็น หวังดีลองผิดลองถูกอยู่หลายครั้งจนมาพบกับ วง  KHA-22 ที่กําลังโด่งดัง และมีห้องทําเพลงอยู่ข้างๆ ห้องของเขา หวังดีเห็นโอกาสจึงพยายามขอเข้าร่วมวง

หลังจากผ่านบททดสอบหลายครั้ง สกิลการแต่งเพลงของหวังดีก็ไปเตะตาปืน เขาจึงยอมให้หวังดีเข้าร่วมวงโดยมีแทน และไวน์ที่เห็นด้วย แต่หรั่งไม่ค่อยสนับสนุนไอเดียนี้ของเพื่อนซี้เท่าไหร่นัก และในขณะที่หวังดีชื่นชมปืนมาก ซึ่งหวังดีว่าตัวเขาเองจะเป็นเหมือนปืนในสักวันหนึ่ง

ในเวลาเดียวกันนั้นยอดวิวเพลงดังของวง KHA-22 ก็พุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ แต่ด้วยเพลงนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากปมเรื่องครอบครัวของปืน ทําให้ปืนต้องทะเลาะมีปากเสียงกับ “ปัน” น้องสาวเพียงคนเดียวของเขา เพราะประโยคที่อยู่ในเพลงล้วนคัดลอกมาจากไดอารี่ส่วนตัวของปัน!

ทางหวังดีที่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของวงแล้วก็กระหยิ่มใจ ที่เขาดูจะเข้าใกล้แหม่มซึ่งเป็นสาวในดวงใจของเขาได้มากขึ้น แต่เขาไม่รู้เลยว่าแหม่มคือคนคนเดียวกับ “มันนี่” ศิลปินฝึกหัดสาวที่กําลังมีสัมพันธ์กับปืน พี่ชายที่เปรียบเสมือนไอดอลของเขาอยู่!

เมื่อปืนเริ่มเอาใจออกห่าง ก็เป็นการเปิดโอกาสให้หรั่งเข้ามาใกล้ชิดกับไวน์มากขึ้น จนถลําลึกไปสู่จุดที่ยากจะหันหลังกลับ หากมีใครล่วงรู้ความลับนี้สายสัมพันธ์ของเพื่อนรักทั้งสองคงต้องจบลง ท่ามกลางไรม์ที่ร้อยเรียงออกมา และ  เสียงบีทของดนตรีฮิปฮอป ความฝันที่ต่างคนต่างต้องการไขว่คว้า มิตรภาพระหว่างเพื่อน ความสัมพันธ์ที่ทับซ้อนเกี่ยวโยงกันยุ่งเหยิง ชื่อเสียงเงินทอง การปิดบังความลับ และกระแสโซเชียลมีเดีย พวกเขาจะสามารถมุ่งไปจนถึงฝั่งฝันได้หรือไม่

นักแสดงนำ

ปืน (รับบทโดย นนกุล-ชานน สันตินธรกุล) แร็ปเปอร์หนุ่มหน้าหล่อ เคยเรียนที่ต่างประเทศแต่ต้องกลับมาไทยเพราะมีปัญหาทางบ้าน เขาเป็นคนที่มีเป้าหมายชัดเจน สามารถทําได้ทุกอย่างเพื่อไปให้ถึงฝัน ด้วยหน้าตาที่มีเสน่ห์ทำให้ปืนรับงานแสดงหนังโฆษณาไปพร้อมๆ กับก่อตั้งวง KHA-22 เพื่อหาเงินส่งเสียปันที่เป็นน้องสาวคนเดียวของเขา เธอเป็นสิ่งสําคัญที่สุดในชีวิต ทุกอย่างที่ปืนทำก็เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีของปัน

ไวน์ (รับบทโดย มารีน่า-ศดานันท์ บาเล็นซิเอก้า) หญิงสาวเสียงดีผู้มีความฝันอยากเป็นนักร้อง แต่เพราะปัญหาทางบ้านทําให้เธอต้องหยุดความฝันของตนเอาไว้ และเลือกเส้นทางชีวิตที่เธอไม่เคยคาดคิดว่าตัวเองจะทํานั่นคือการเป็นเด็กเอ็นเพื่อหารายได้จุนเจือครอบครัว แต่วันนึงโอกาสที่จะสานต่อความฝันก็มาถึง เมื่อปืนแร็ปเปอร์หนุ่มหล่อที่มีท่าทีชอบพอในตัวไวน์มาชักชวนให้เธอไปเป็นนักร้องร่วมวง ไวน์คว้าโอกาสนั้นทันที แต่นั่นก็ทําให้เธอต้องพบเจอกับหรั่งที่เป็นคนรักเก่าอีกครั้ง ซึ่งไวน์เองก็ยังมีความรู้สึกดีๆ ให้เขาอยู่ ความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนก็ค่อยๆ ก่อตัวขึ้นระหว่างเขากับเธอ

หรั่ง (รับบทโดย ดรีม-ศุภกฤต ถิ่นจันทร์)  อดีตเด็กสลัม ที่ปัจจุบันเปิดร้านขายเสื้อผ้ามือสอง มีใจรักในในเพลงฮิปฮอปแบบอันเดอร์กราวด์ เขาเป็นเพื่อนสนิทกับปืนมาตั้งแต่สมัยมัธยม หรั่งนั้นเป็นคนเงียบขรึม ไม่ค่อยแสดงความรู้สึก แต่เป็นคนรักเพื่อนมากจึงยอมเสียสละหลายๆ อย่างได้ เพื่อมิตรภาพ ในเรื่องหัวใจหรั่งเคยมีสัมพันธ์พิเศษกับสาวสวยเสียงดีอย่างไวน์ แต่ด้วยไลฟ์สไตล์ที่ต่างกันจึงต้องแยกจากกันไปทั้งๆ ที่ใจยังรักกันอยู่ เขาไม่นึกไม่ฝันว่าวันหนึ่งไวน์จะเข้ามาเป็นหนึ่งในสมาชิก KHA-22

หวังดี (รับบทโดย กันส์-เสฐพงษ์ เอวสุข) หนุ่มที่เพิ่งเรียนจบม.6 เขาก็เหมือนกับวัยรุ่นทั่วไปที่ยังไม่รู้ว่าตัวเองชอบอะไร ทําอะไรไม่ค่อยโดดเด่น หวังดีแอบชอบแหม่มซึ่งเป็นดาวโรงเรียนที่เป็นเพื่อนสนิทของตน แต่ด้วยความรู้สึกว่าตัวเองยังไม่คู่ควรจึงไม่กล้าสารภาพรักไปตรงๆ หวังดีเป็นคนค่อนข้างขาดความมั่นใจแต่ก็มองโลกในแง่ดี ในสถานการณ์ที่แย่เขาจะสามารถหาคําปลอบใจตัวเองได้เสมอ ไม่ใช่คนที่คิดซับซ้อน แต่ถ้าคิดจะทําอะไรก็ทําเต็มที่ โดยเฉพาะเรื่องที่มีความเกี่ยวข้องกับแหม่ม

แหม่ม หรือมันนี่ (รับบทโดย เม-วริศรา  อัศวพัฒนากุล)  สาวสวยดาวโรงเรียน ลูกสาวอาจารย์ปกครองสุดเฮี้ยบ แหม่มมีความฝันอยากโด่งดังมีชื่อเสียงในฐานะ ศิลปิน Girl Group แต่เนื่องจากเธอเติบโตภายใต้แรงกดดัน และความคาดหวังของผู้เป็นแม่ทําให้กลายเป็นเด็กเก็บกด พยายามดิ้นรนเพื่อจะออกนอกกรอบที่แม่วางไว้ให้ เมื่อมีโอกาสมาอยู่ตรงหน้าเธอจึงทุ่มสุดตัวเพื่อจะคว้าโอกาสนั้นไว้ เพื่อความฝันเธอจึงวางเรื่องความรักเป็นเรื่องรอง ซึ่งในบางทีเพื่อประโยชน์ของตนเองแหม่มก็ใช้ประโยชน์จากความรักของเพื่อนสนิทอย่างหวังดี จนได้มาตกหลุมรักกับปืนที่เป็นผู้ชายในอุดมคติของตน

แทน (รับบทโดย แทน-ทันยุค  สุ่มจินดา)  อดีตศิลปินฮิปฮอปยุค 90’s ที่พยายามผลักดันตัวเองมาตลอด แต่ไม่ประสบความสําเร็จสักที จนตัวเขาเองเริ่มหมดไฟ ต่อมาจึงได้ยึดอาชีพเป็น Music Composer ให้งานโฆษณา ก่อนจะกลับมาทําเพลงฮิปฮอปอีกครั้ง โดยการชักชวนของปืน และหรั่งให้มาทําวงด้วยกัน ซึ่งแทนทําหน้าที่เป็นโปรดิวซ์เพลง และถือว่าเป็นพี่ใหญ่ของน้องๆ ในวง KHA-22 ด้วยอุปนิสัยที่เป็นคนใจดี ใจเย็น และมีความเป็นผู้ใหญ่ แต่ลึกๆ แล้วแทนก็ยังอยากพิสูจน์ตัวเองในฐานะแร็ปเปอร์เช่นกัน

ปัน (รับบทโดย นุ่น-พิชชาธร สันตินธรกุล) น้องสาวเพียงคนเดียวของปืน เป็นคนจิตใจดี ไม่มีพิษภัย ในอดีตเป็นเด็กร่าเริง ติดพี่ชายมาก แต่เมื่อแม่ของทั้งคู่เสียชีวิตลงปันก็เปลี่ยนไปเป็นคนเงียบขรึมเก็บตัว เริ่มปิดกั้นตัวเองจากคนรอบข้าง รวมถึงเปลี่ยนบุคลิกเป็นสาวห้าว ปันอาศัยอยู่กับปืนเพียงสองคนในบ้านที่แม่ทิ้งไว้ให้ ตัดขาดการติดต่อกับพ่อเพราะทั้งปืน และปันมองว่าการตายของแม่มีพ่อเป็นสาเหตุ ปันกําลังเรียนมหาวิทยาลัยปี 4 และมีความสามารถที่ซ่อนไว้คือการเขียนบทความ เพราะเคยอยู่ชมรมวารสารสมัยเรียนมัธยม

ผู้กำกับ

ต้อม-นิธิศ วงษ์เทศ จบการศึกษาจากสาขาวิชาการภาพยนตร์คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต เริ่มเข้าสู่การทํางานวงการภาพยนตร์ในปี 2008 ในฐานะผู้ช่วยผู้กํากับ และมีผลงานภาพยนตร์สั้น เรื่อง “The Right Hand” ซึ่งได้รับรางวัล Fabulous Four ในฐานะผู้กํากับรุ่นใหม่ จากเวที ADFEST Asia Festival และภาพยนตร์สั้นเรื่องนี้ยัง ได้ถูกฉายไปในอีกหลายประเทศ

ปัจจุบันทํางานเป็นผู้กํากับภาพยนตร์โฆษณา โดยผลิตงานให้กับแบรนด์สินค้าชั้นนำมากมาย นอกจากนี้ยังมี ผลงานกำกับมิวสิกวิดีโอ และซีรีส์อีกด้วย

Music Director

เดียร์-ศุภณัฐ ปรีย์วัฒนานันท์ (T-BIGGEST) โปรดิวเซอร์ และแร็ปเปอร์ หนึ่งในสมาชิกกลุ่ม 8GARAD ในปี 2014 สร้างวงตนตรีที่ชื่อวงว่า “โขกดิน” และได้เริ่มการประกวดดนตรีในงาน Melody Of Life ครั้งที่ 8 ซึ่งได้รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 จึงทำให้วง “โขกดิน” ได้ออกผลงานเพลงในสังกัด “SPICYDISC” ปัจจุบันเป็นเจ้าของ Exclusive Beat ในนาม “T-BIGBEATS” ได้ร่วมทำดนตรีให้ศิลปินมากมายเช่น ILLSLICK, YOUNGGU, DM, BIGFOOT, HOCKHACKER X YOUNGOHM และเป็น 1 ใน 5 Beatmaker ของ Rap is now: The war is on 3 ทั้งยังเป็นคนทำดนตรีทั้งหมดให้กับ 8GARAD และ YOUNG GARAD อีกด้วย ปัจจุบันทำงานเป็นโปรดิวเซอร์เพลงและเป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้งค่ายเพลง XG WORLD ร่วมกับ NICECNX และ TWARA

สามารถดาวน์โหลด Viu (วิว) ฟรีทาง  https://bit.ly/3yXdm4u ได้ทั้ง App Store, Google Play และสมาร์ททีวี หรือคลิกเว็บไซต์ www.viu.com ก็พร้อมฟินเต็มอิ่มความบันเทิงเอเชีย ดูไวก่อนใคร ซับไทยเป๊ะ เพลย์ต่อเนื่องกันได้เลย

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com