Home » MUSIC » “บางคำถามไม่เห็นต้องถาม ถ้าคนถามมีคำตอบอยู่แล้ว” “ถามเหมือนไม่ให้ตอบ” ซิงเกิ้ลล่าสุดจาก อรัน ค่าย FINE FIND BEAT #ถามเหมือนไม่ให้ตอบ #Aran #FINEFINEDBEAT

“บางคำถามไม่เห็นต้องถาม ถ้าคนถามมีคำตอบอยู่แล้ว” “ถามเหมือนไม่ให้ตอบ” ซิงเกิ้ลล่าสุดจาก อรัน ค่าย FINE FIND BEAT #ถามเหมือนไม่ให้ตอบ #Aran #FINEFINEDBEAT

Share

“บางคำถามไม่เห็นต้องถาม ถ้าคนถามมีคำตอบอยู่แล้ว” “ถามเหมือนไม่ให้ตอบ” ซิงเกิ้ลล่าสุดจาก อรัน ค่าย FINE FIND BEAT

ถามเหมือนไม่ให้ตอบ (QNA) ซิงเกิ้ลล่าสุดจาก Aran (อรัน) ศิลปินจากค่าย FINE FIND BEAT สังกัด TERO MUSIC โดยหัวเรือใหญ่อย่าง ฟุ้ง-อัครชนช์ ราชปันดิ (ฟุ้ง Better Weather) กับเพลงบัลลาดป๊อปสุดเศร้ากับ บางคำถามไม่เห็นต้องถาม

ถ้าคนถามมีคำตอบอยู่แล้ว” เพลงที่เล่าเรื่องหลังจากความสัมพันธ์ต้องจบลง และสถานการณ์ขับข้องใจที่ชวนอึดอัด เนื้อเพลงถูกเขียนขึ้นอย่างเรียบง่าย ครุกรุ่นไปด้วยความเสียใจแบบลึกๆ แฝงไปด้วยความประชดประชันที่ Aran เก็บเกี่ยวความรู้สึกและประสบการณ์ส่วนตัวเขียนออกมา และยังแสดงตัวตนที่ชัดเจนมากขึ้นของเขาในเพลงนี้ พอหลังจากคนเราเลิกกันไป มันมีหลากหลายความรู้สึกที่จะหยิบมาคุยกันได้เรื่อยๆ และเพลงนี้คือโมเมนต์ของการโดนถามอย่างห่วงใยทั้งๆ ที่อีกฝ่ายเป็นคนที่ทำให้เราเสียใจ มันค่อนข้างย้อนแย้งมากๆ เพราะหลายๆ ครั้งคำที่ดูเป็นห่วงเป็นใยก็เคลือบแฝงมาด้วยการปลดล็อกความรู้สึกผิดบางอย่างของอีกฝ่ายมากกว่าจะรู้สึกเป็นห่วงจริงๆ

เหมือนถามแค่อยากให้ตัวเองรู้สึกไม่ผิดเกินไป Aran กล่าวถึงเพลงนี้ นี่เป็นเพลงที่ทำให้เราได้เห็นตัวเองมากขึ้นจริงๆ โดยเฉพาะในพาร์ตดนตรีและการร้องที่คล้ายจะเป็นเพลงในแบบที่เราเติบโตมา เพลงในยุค 90’s ปลายๆ หรือยุค 00’s ที่มีเมโลดี้น่าจดจำ ภาษาที่ตรงไปตรงมาแต่กระแทกกระทั้น และเราเองก็ปลดล็อกความรู้สึกตัวเองเช่นกัน เพราะเรารู้สึกว่าเราไม่ใช่คนที่ร้องเพลงเก่ง แต่คนเชื่อว่าเราถ่ายทอดเพลงได้ดี เราจึงรู้สึกดีกับเพลงนี้มากๆ จริงๆ ที่เราได้ถ่ายทอดมันออกมาในอย่างที่หลายๆ คนที่เคยฟังเพลงเราแล้วเขาเชื่อ เพลงนี้ยังคงร่วมงานกับโปรดิวเซอร์คู่ใจ bnz หรือ เบนซ์-วรเชษฏฐ์ ฐานุพงศ์ชรัช ที่ทำเพลงด้วยกันมาตั้งแต่ซิงเกิลแรก bnz มาร่วมดีไซน์เพลงนี้ให้ออกมาเป็นเพลงบัลลาดเท่ๆ ด้วยเสียงสังเคราะห์ที่ผสมผสานของบีตกลองหนักๆ และเสียงกีต้าร์ที่แทบจะเป็นอีกรสชาติเด่นในเพลงๆ นี้

ส่วนทางด้านมิวสิควิดิโอเอง Aran มาพร้อมกับลุคใหม่และความเกรี้ยวกราดของการนำเสนอเพลงนี้ โดยได้ทีม ONE ONE Film Production โดย กิต-กฤษยา สิทธิเสรี (MV คนไกล- Patrickananda / MV แฟนเก่าคนโปรด – Slapkiss / MV การที่เธอทิ้งกันไปไม่ใช่เรื่องใหม่ – ว่าน วันวาน) มาร่วมดีไซน์เพลงนี้ให้ดูดุดัน เท่ และนำเสนอตัวตนของศิลปินให้สามารถถ่ายทอดเพลงนี้ไปถึงผู้ชมได้แบบเข้มๆ โดยแต่ละฉากเป็นการถ่ายทอดอารมณ์ไปตามเนื้อเพลง ผ่านความรู้สึกของคนที่โดนทำดีในวันที่ไม่ต้องการอีกแล้ว

สามารถดาวน์โหลดและฟังเพลง “ถามเหมือนไม่ให้ตอบ” ได้แล้วที่ทุก Digital Platform

ติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่

Facebook: TeroMusic , FINEFINDBEAT , Aran             

Instagram: TeroMusicth , FINEFINDBEAT Aran.np

Website:  teromusicasia.com                                           

Youtube:   Tero Music

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com