Home » MUSIC » ลืมไม่ได้ก็ต้อง “จำ” Bomb at Track ส่งเพลงรักครั้งแรก เสิร์ฟชาวร็อกใจบาง #BombatTrack #ZweednRoll #TangBadVoice

ลืมไม่ได้ก็ต้อง “จำ” Bomb at Track ส่งเพลงรักครั้งแรก เสิร์ฟชาวร็อกใจบาง #BombatTrack #ZweednRoll #TangBadVoice

Share

ลืมไม่ได้ก็ต้อง “จำ” Bomb at Track ส่งเพลงรักครั้งแรก เสิร์ฟชาวร็อกใจบาง

หลังจากปล่อยเพลงเดือดๆ ออกมาอย่างต่อเนื่องกันไปแล้วกับ เพลงก่อนหน้า  บ้ายอ (Narcissist), คำสั่ง (Bootlicker) และ เด็กเอ๋ยเด็กดี x MILLI  ที่จัดหนัก จัดเต็มทั้งซาวด์ดนตรีและเนื้อหาสะท้อนสังคมในแบบเฉพาะตัวของวง “Bomb at Track” (บอมบ์ แอท แทร็ค) ล่าสุด หนุ่มเมทัล แห่งบ้าน “genie records”  (จีนี่ เรคคอร์ดส) ปล่อยเซอร์ไพร์ส เปิดอกชาวร็อกใจบางกับเพลงรักเพลงแรกของพวกเขา ในชื่อเพลงว่า “จำ”  ที่ลดดีกรีความเดือดลงมาถึงจุดที่เรียกได้ว่าความอบอุ่นสวยงามเลยทีเดียว

ซึ่งเพลงนี้นับว่าเป็นผลงานเพลงรักที่สว่างที่สุดตั้งแต่“Bomb at Track” เคยทำมา โดยเนื้อหาเพลงเล่าถึงความทรงจำที่หวนคืนมาผ่านสายลม แต่เราคงไม่คิดย้อนกลับไป ได้แค่ปล่อยมันทิ้งไว้ให้เป็นเรื่องราวของการ “จดจำ”  ขยี้อารมณ์ด้วยเสียงร้องจาก “พัด” แห่งวง Zweed n’ Roll ที่มาร่วมเติมเต็มความคิดถึงให้ความทรงจำครั้งนี้สวยงามและน่าจดจำมากยิ่งขึ้น

เบื้องหลังการทำงานเพลงนี้ สมาชิกทั้ง ของวง เต้ – วงศกร เตมายัง (ร้องนำ)เมษ – ภควรรษ ประเสริฐศักดิ์ (กีตาร์)ปุ้ย – ปราชญานนท์ ยุงกลาง (กีตาร์)ข้น – ศาสตร์ พรมุณีสุนทร (เบส) และ นิล – สิรภพ เลิศชวลิต (กลอง)  ต่างร่วมกันแชร์มุมมองและประสบการณ์ใหม่ๆ ว่า ….

“เพลง ’จำ’ ถือเป็นเพลงแบบใหม่ในมุมของวงที่ยังไม่เคยทำ  ซึ่งจริงๆ เพลงนี้ทำเสร็จมา 2 ปีแล้ว แต่เพิ่งได้จังหวะที่ทุกสิ่งทุกอย่างลงตัว โดยคอนเซ็ปต์เพลงเกิดจาก ข้น เสนอให้ลองทำเพลงเกี่ยวกับความรักครั้งแรก  เต้เลยลองเขียนเนื้อเพลง ที่มีเรื่องราวของตัวเอง ณ ช่วงเวลานึง   และทุกคนในวงก็มีการแชร์ไอเดียถึงรักครั้งแรกกัน มีการแลกเปลี่ยนพูดคุยกัน กลายเป็นเพลงที่ทุกคนได้ลองทำสิ่งใหม่ๆ ไปพร้อมกัน  เรียกว่าเป็นก้าวใหม่ของวง ซึ่งทำให้พวกเราตื่นเต้นกันมากๆ กับการทำงานทุกขั้นตอน  รวมถึงการได้ฟีเจอริ่งกับ              พี่พัด Zweed n’ Roll  ด้วยโทนเสียงที่ดาร์กๆ หม่นหมอง เศร้าๆ ของพี่พัด นั้นเข้ากันพอดีกับเพลงช่วยสื่ออารมณ์ได้ชัดเจนมากขึ้น และเพลง ‘จำ’ ยังเป็นเพลงที่ความรู้สึกต่อเนื่องมาจากเพลง จด  ในมุมที่ไม่ปิดกั้นอารมณ์ของตัวเอง ปล่อยให้ตัวเองได้อ่อนแอไปเลย ได้ยอมรับกับความรู้สึกที่เกิดขึ้น   เปรียบเสมือนภาพชาวร็อกใจบาง ที่ต่อให้เข้มแข็งแค่ไหน ก็ยังมีความรู้สึกอยู่ข้างใน พวกเราหวังว่าแฟนทุกคนจะรักเพลงนี้เหมือนกับที่พวกเรารักครับ”

ตอกย้ำความทรงจำให้ชัดเจนด้วยเรื่องราวของมิวสิกวิดีโอที่ได้ “ตุลย์ ณัฐดนัย” ผู้กำกับคนเดิมที่เคยกำกับมิวสิกวิดีโอเพลง ‘จด’  มาส่งต่ออารมณ์และความรู้สึกให้ทุกคนได้รำลึกถึงความทรงจำครั้งนั้นได้อย่างครบถ้วนและชัดเจน เปิดเส้นทางสายรักในแบบฉบับของ Memory of the Wind หรือ สายลมของความทรงจำ ทั้งยังได้พระเอกมิวสิกวิดีโออย่าง “ตั้ง-ตะวันวาด” (TangBadVoice) ศิลปินขวัญใจวัยรุ่นแห่งยุค ที่ถือเป็นการมารับบทพระเอกมิวสิกวิดีโอครั้งแรกอีกด้วย และสามารถรับฟังได้ที่ Music Streaming ทุกช่องทาง   YouTube: Genierock, Facebook; Bomb at Track      Instagram: bombattrack Twitter : bombattrack

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com