Home » KOREAN NEWS » “ป้าง นครินทร์” ส่งซิงเกิลใหม่ “ขยี้ทำไม” โดนใจคนโสด ชวน ซานิ- นิภาภรณ์ ,ป๋อมแป๋ม- นิติ , รัศมีแข สร้างรอยยิ้มในเอ็มวี #ขยี้ทำไม #ป้างนครินทร์

“ป้าง นครินทร์” ส่งซิงเกิลใหม่ “ขยี้ทำไม” โดนใจคนโสด ชวน ซานิ- นิภาภรณ์ ,ป๋อมแป๋ม- นิติ , รัศมีแข สร้างรอยยิ้มในเอ็มวี #ขยี้ทำไม #ป้างนครินทร์

Share

“ป้าง นครินทร์” ส่งซิงเกิลใหม่ “ขยี้ทำไม” โดนใจคนโสด ชวน ซานิ- นิภาภรณ์ ,ป๋อมแป๋ม- นิติ , รัศมีแข สร้างรอยยิ้มในเอ็มวี

หลังจากปล่อยตัวทีเซอร์ออกมาเรียกน้ำย่อยก็ทำเอาแฟนๆ เพลงตื่นเต้นจนแทบรอไม่ไหว! งานนี้ พี่ป้าง-นครินทร์ กิ่งศักดิ์ ก็ไม่ปล่อยให้แฟนๆเพลงรอนาน พร้อมปล่อยมิวสิกวิดีโอ “ขยี้ทำไม” มาให้ชมกันแบบเต็มๆแล้ว  โดยพี่ป้างได้ไอเดียนี้มาจากคนใกล้ชิดรอบๆ ตัว ที่โดนตีกรอบโดยมาตราฐานทางสังคมที่พอถึงช่วงอายุหนึ่งก็มักจะโดนตั้งคำถามจากญาติ หรือเพื่อนๆ ว่า ทำไมยังไม่มีแฟน?  ยังไม่แต่งงาน?  พอมีคำถามแบบนี้ก็จะเซ็งและไม่อยากตอบ  ซึ่งก็จะเห็นโพสกันแบบนี้บ่อยๆในโซเซียล  จึงได้หยิบมุมนี้มาเขียนเพลง โดยเพลงเป็นตัวแทนความรู้สึกของคนเซ็งที่โดนตั้งคำถาม “ขยี้ทำไม”  ในเชิงหยิกแกมหยอกชวนให้อมยิ้ม  โดย พี่ป้าง เล่าถึงเพลงนี้ให้ฟังว่า…

ขยี้ทำไม เพลงนี้เกิดจากจุดประสงค์ที่พี่อยากทำเพลงให้มันสนุกสนาน ช่วงโควิดพี่รู้สึกว่าชาวไทย หรือทั่วโลกเจอแต่เรื่องหนักหน่วงกันมามาก พี่อยากทำเพลงที่สร้างรอยยิ้ม อย่างน้อยให้ได้อมยิ้มกันได้บ้าง เลยหยิบเรื่องราวรอบๆตัวมาเขียนเพลง อย่างเพื่อนก็จะโดนบ่นจากญาติๆว่า อายุมากขึ้นแล้วทำไมยังไม่มีคู่ หรือยังไม่แต่งงาน พอเจอชุดคำถามแบบนี้เขาก็จะเซ็ง หรือตามโซเซียลก็เคยเห็นโพสว่าเซ็งมากเมื่อเจอคำถามแบบนี้ ถ้ามีคนมาพูดแทนใจเขาน่าจะทำให้เขารู้สึกอมยิ้มได้  ส่วนพาร์ทของดนตรีก็เป็นการผสมผสานความวิเทจของดนตรีปี50 และ80 ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของพี่

ในส่วนของมิวสิกวิดีโอก็ได้นักแสดงอารมณ์ดี อย่าง ซานิ- นิภาภรณ์ ฐิติธนการ ,ป๋อมแป๋ม- นิติ ชัยชิตาทรรัศมีแข- ฟ้าเกื้อล้น และแอนนา- ชวนชื่น มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวในแบบมุมคอมเมดี้ สนุกสนานกับบรรยากาศงานแต่งงาน ถึงแม้จะเป็นเรื่องที่เซ็ง แต่พูดในมุมสนุกสนาน และได้เบาสมอง งานนี้พี่ได้ลงมาดูแลในทุกๆขั้นตอน ทั้งพล็อตเรื่อง ,นักแสดง ท่าเต้น ฯลฯ   พี่ชอบมากๆ ได้อย่างที่เราคิด อยากทำอะไรที่ผ่อนคลาย พอภาพรวมออกมามันผ่อนคลาย คือมันสมใจตามจุดประสงค์ของเราตั้งไว้ อยากให้แฟนๆเพลงได้รู้สึกผ่อนคลาย สมมุติว่าเค้าฟังเพลงแล้วรู้สึกผ่อนคลายในช่วงนั้นๆ มันถูกจุดประสงค์พี่แล้วครับสำหรับการผันตัวเป็นศิลปินอิสระ ไม่ค่อยรู้สึกกดดัน รู้สึกว่าการเป็นนักร้องอิสระก็น่าจะอิสระดี มันฟรีๆดี ไม่ค่อยมีอะไรกดดัน มันควรจะสบายๆ ด้วยวัยเกษียนครับ  ฝากถึงแฟนเพลงพี่ครับ พอผันตัวเองมาเป็นศิลปินอิสระ พอออกเพลงใหม่มันก็ไปออกช่องที่เปลี่ยนแปลงไป ก็สามารถติดตามพี่ได้ที่ Youtube : Kamin Kingsak  ซึ่งเป็นช่องของลูกสาวครับ

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com