Home » KOREAN NEWS » SM X YouTube ประกาศโปรเจกต์ ‘Remastering Project’ เตรียมชมมิวสิกวิดีโอเพลงอันเป็นตำนานของ K-Pop แบบอัปเกรดคุณภาพสูงขึ้น! #SM_Remastering_Project #RemasteringMV #리마스터링프로젝트 #SMTOWN

SM X YouTube ประกาศโปรเจกต์ ‘Remastering Project’ เตรียมชมมิวสิกวิดีโอเพลงอันเป็นตำนานของ K-Pop แบบอัปเกรดคุณภาพสูงขึ้น! #SM_Remastering_Project #RemasteringMV #리마스터링프로젝트 #SMTOWN

Share

SM X YouTube ประกาศโปรเจกต์ ‘Remastering Project’ เตรียมชมมิวสิกวิดีโอเพลงอันเป็นตำนานของ K-Pop แบบอัปเกรดคุณภาพสูงขึ้น!

SM Entertainment ร่วมมือกับแพลตฟอร์มวิดีโอระดับโลก YouTube ประกาศโปรเจกต์ ‘Remastering Project’ พร้อมแนะนำเกี่ยวกับการเปิดตัวโปรเจกต์ดังกล่าวที่จะมีการโปรโมตร่วมกันระหว่างสองบริษัทเป็นครั้งแรก ผ่านงานประชุมทางออนไลน์ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2564 ซึ่งได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก

‘Remastering Project’ คือ การรีมาสเตอร์และอัปสเกลมิวสิกวิดีโอเพลง K-Pop ในอดีตที่ได้รับความรักมากมายตลอด 20 ปี ออกมาในคุณภาพที่เหมาะสมสำหรับแพลตฟอร์มดิจิทัล ทำให้สามารถเพลิดเพลินไปกับภาพที่คมชัดพร้อมเสียงที่คุณภาพสูงไปอีกขั้น ซึ่งโปรเจกต์ที่ SM ทำร่วมกับ YouTube นี้ ไม่ใช่แค่เพียงได้มองย้อนถึงประวัติศาสตร์ของ K-Pop อีกครั้ง หลังจากการกลับมาของ K-Pop ในทั่วโลกเท่านั้น แต่ยังมุ่งส่งเสริมการเติบโตของวงการเพลงเกาหลีเช่นกัน ด้วยการแนะนำคอนเทนต์ที่ผลิตผ่านหลากหลายการตลาด ร่วมกันระหว่าง SM และ YouTube ให้กับกลุ่มแฟน K-Pop ทั่วโลก

            ซองซู อี (Sung Su Lee) ซีอีโอของ SM กล่าวว่า:

“มิวสิกวิดีโอ คือ ทรัพย์สมบัติอันล้ำค่าของ SM ซึ่งมีทุกอย่างที่ SM แสวงหาและต้องการ มันเป็นคอนเทนต์รวมที่แสดงให้เห็นถึงประวัติศาสตร์ของ K-Pop และมรดกของ SM ที่ไม่เปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา ด้วยความร่วมมือพิเศษกับ YouTube ในโปรเจกต์นี้ พวกเราจะนำเสนอมิวสิกวิดีโอเพลงที่ถูกรีมาสเตอร์กว่า 300 ผลงาน ตลอดจนแนะนำประวัติศาสตร์และวิวัฒนาการของ K-Pop ให้กับแฟนเพลงทั่วโลกผ่านแคมเปญมากมาย รวมถึงคอนเทนต์ YouTube Originals เพื่อดำเนินการขยายฐานของ K-Pop ต่อไป”

ทางด้าน aespa (เอสป้า) ก็ได้เข้าร่วมในคอนเทนต์ YouTube Originals ตีความมิวสิกวิดีโอที่มีอยู่ให้ออกมาเป็นเวอร์ชันใหม่ ซึ่งทำให้ความน่าติดตามโปรเจกต์นี้เพิ่มมากขึ้น อีกทั้ง aespa ยังประกาศว่าจะนำเสนอเพลง ‘Dreams Come True’ ในรูปแบบใหม่ โดยเพลงดังกล่าว ถือเป็นเพลงฮิตของเกิร์ลกรุ๊ประดับตำนาน S.E.S เกิร์ลกรุ๊ปรุ่นแรกภายใต้ SM Entertainment

            ซอน อี (Sun Lee) หัวหน้าพันธมิตรทางดนตรีและผู้ดูแลศิลปิน (APAC) ที่ YouTube เกาหลีกล่าวว่า:

“ฉันรู้สึกดีใจที่ได้มาแนะนำคอนเทนต์เพลงเกาหลีหลากหลายแบบมากขึ้นแก่ผู้ใช้ทั่วโลกผ่านโปรเจกต์ ‘Remastering Project’ โดย YouTube จะให้การสนับสนุนและร่วมมือกับวงการเพลงเกาหลีต่อไป เพื่อการทำ Digitalization และการเติบโตของวงการเพลงเกาหลี”


เริ่มต้นด้วยการเซอร์ไพรส์ปล่อยมิวสิกวิดีโอเพลงเดบิวต์ ‘Age of Violence’ ของ H.O.T. จากปี 1996 ออกมาทางช่อง SMTOWN บน YouTube เมื่อเวลา 8.00 น. ตามเวลาไทย ของวันที่ 4 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งในวิดีโอคุณภาพสูงนี้ ก็แสดงให้เห็นถึงสไตล์และการแสดงสุดฮิปที่นำสมัยในตอนนั้น

ทั้งนี้ SM มีแผนที่จะปล่อยมิวสิกวิดีโอเพลงฮิตแบบคุณภาพสูงของเหล่าศิลปินระดับตำนาน อาทิ S.E.S, SHINHWA, FLY TO THE SKY และ BoA ออกมาตามลำดับ ในทุกวันพฤหัสบดี เวลา 8.00 น. ตามเวลาไทย ผ่านทางช่อง SMTOWN บน YouTube รวมถึง Originals Content สุดพิเศษที่ศิลปินรุ่นพี่รุ่นน้องร่วมทำกัน ด้วยการนำมิวสิกวิดีโอเพลงที่มีอยู่มาตีความเป็นเวอร์ชันใหม่อย่าง ‘Dreams Come True’ ของ aespa ที่จะถูกปล่อยออกมาเช่นกัน

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com