Home » KOREAN NEWS » เกิร์ลกรุ๊ปมากความสามารถ “LIGHTSUM” กลับมาโชว์ศักยภาพเต็มเปี่ยมในเพลง “VIVACE” พร้อมประกาศปล่อยซิงเกิลที่ 2 “[Light a Wish]” #LIGHTSUM #라잇썸 #VIVACE

เกิร์ลกรุ๊ปมากความสามารถ “LIGHTSUM” กลับมาโชว์ศักยภาพเต็มเปี่ยมในเพลง “VIVACE” พร้อมประกาศปล่อยซิงเกิลที่ 2 “[Light a Wish]” #LIGHTSUM #라잇썸 #VIVACE

Share

เกิร์ลกรุ๊ปมากความสามารถ “LIGHTSUM” กลับมาโชว์ศักยภาพเต็มเปี่ยมในเพลง “VIVACE” พร้อมประกาศปล่อยซิงเกิลที่ 2 “[Light a Wish]”

“LIGHTSUM” เกิร์ลกรุ๊ปหน้าใหม่แห่งวงการ K-POP ดีกรีน้องสาวร่วมค่ายวงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังระดับโลกอย่าง “(G)-IDLE” เตรียมกลับระเบิดความสนุกบนเวทีอีกครั้งกับเพลงไตเติ้ลที่เต็มไปด้วยพลัง “VIVACE” พร้อมปล่อยอัลบั้มซิงเกิลที่ 2 [Light a Wish]

ชื่อพวกของเธอเป็นที่จดจำในวงการ K-POP หลังจากการเดบิวต์ในอัลบั้มซิงเกิลแรกอย่าง “Vanilla” เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา สำหรับเพลง “Vanilla” เป็นเพลงที่สื่อถึงช่วงเวลาที่แสนหวานระหว่างการตกอยู่ในอาการคลั่งรัก ทุกอย่างกลายเป็นกลิ่นหอมหวานเหมือนวนิลา ซึ่งเพลงนี้ส่งผลให้ “LIGHTSUM” ได้ทำสถิติวงน้องใหม่ปี 2021 ที่มียอดขายมากที่สุดถึง 19,000 ก๊อปปี้ และเพียง 1 อาทิตย์ของการปล่อย MV ยอดการรับชมพุ่งสูงถึง 10 ล้านวิวอย่ารวดเร็ว  อีกทั้งไตเติ้ลแทร็กยังติดอับดับที่ 8 บน “Billboard World Digital Song Sales Chart”  เป็นวงน้องใหม่ในปี 2021 ที่มาแรงไม่แพ้ใคร  ซึ่งการกลับมาในอัลบั้มซิงเกิลที่ 2 อย่าง [Light a Wish] ในครั้งนี้ สาวๆ ได้เตรียมตัวโชว์ความสามารถพวกเธอให้ทุกคนได้เห็นอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการแสดงที่ทรงพลัง , เสียงที่ไพเราะ และเสน่ห์ที่ล้นเหลือของพวกเธอ

สำหรับอัลบั้มซิงเกิลที่ 2 [Light a Wish] นั้นมีความหมายว่า “อัลบั้มนี้ไม่ได้แค่ทำให้ความปรารถนาของฉันให้เป็นจริงเท่านั้นแต่ยังเป็นความปรารถนาของพวกเราอีกด้วย” จากตัวอย่างใน MV ที่แสดงให้เห็นถึงการเดินทางตามหาสิ่งใหม่ๆ หลังจากที่พวกเขาเดินตามแสงสว่างไป ใน “Light Ver” และ “Wish Ver” เหมือนเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึง “ตัวละครจินนี่เวอร์ชั่นในศตรรษที่ 21” ราวกับว่า “ฉันมีความปรารถนา ฉันร่ายมนต์เพื่อจะทำให้ความฝันนั้นเป็นจริง ฉันคือคนที่ทำความฝันเป็นจริง” ที่เล่าด้วยมุมมองใหม่ของ LIGHTSUM” โดยคอนเซ็ปของ 2 เวอร์ชั่นนี้ ทั้ง 8 สาวได้แสดงท่าเต้นที่ผสมสานเป็นหนึ่งเดียวกันอย่างสวยงาม พร้อมสีสันที่สดใสกับความน่ารักบริสุทธ์ถ่ายทอดผ่านใน MV

สำหรับเพลงอื่นๆ ในอัลบั้ม เพลง “You, Jam” มีทำนองดนตรีที่สุดแสนจะติดหูเพียงแค่ได้ฟังครั้งเดียว เนื้อเพลงเกี่ยวความรู้สึกสงสัยที่มีให้คนบางคนในสไตล์เด็ก Gen Z และเพลงที่ 3 “Popcorn” เป็นเพลงที่เป็นตัวแทนของ “LIGHTSUM” ที่มีความสดใสร่าเริง จังหวะดนตรีที่คนวัยรุ่นชื่นชอบ

ความพิเศษในการกลับมาในครั้งนี้ พวกเธอมาพร้อมกับเพลงไตเติ้ลแทร็ก “VIVACE” ซึ่งเป็นคำจากภาษาอิตาลีที่หมายถึง “มีชีวิตชีวาและปราดเปรียว” เหมือนเนื้อเพลงที่ว่า “เสียงเพลงนั้นมาจากที่ไหนสักแห่ง หลังจากที่รอคอยมาเนิ่นนานโลกที่เปล่งแสงก็ปรากฏ ที่จะทำให้เพลงนั้นไม่มีวันหยุดลง LIGHTSUM เจอกับโลกที่มีแต่แสงสว่างและแบ่งปันสิ่งดีๆให้กับโลกใบนี้ ใครที่รอการกลับมาของสาวๆ “LIGHTSUM”  สามารถฟังเพลง “VIVACE” ได้ทุกช่องทางสตรีมมิ่ง

สามารถฟังเพลง “VIVACE’”ได้ที่นี่

สามารถฟังเพลงจากอัลบั้ม [Light a Wish]” ได้ที่นี่

สามารถติดตาม “LIGHTSUM”  ได้ที่
  FACEBOOK | INSTAGRAM | TWITTER TIKTOK

ติดตาม Universal Music Thailand ใน Platform ต่างๆ ได้ที่
FACEBOOK |  INSTAGRAM |  TWITTER |  TIKTOK

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com