Home » TV PROGRAM » เก่ง ธชย – จันทร์จวง ดวงจันทร์ – เน็ค นฤพล เปิดใจใน ลูกไอดอล Charity เกินต้านทานกับโควิดฉุดธุรกิจสะดุดเจ๊งระนาว ขอมุ่งเดินหน้าปั่นคอนเทนน์ออนไลน์

เก่ง ธชย – จันทร์จวง ดวงจันทร์ – เน็ค นฤพล เปิดใจใน ลูกไอดอล Charity เกินต้านทานกับโควิดฉุดธุรกิจสะดุดเจ๊งระนาว ขอมุ่งเดินหน้าปั่นคอนเทนน์ออนไลน์

Share

เก่ง ธชย – จันทร์จวง ดวงจันทร์ – เน็ค นฤพล เปิดใจใน ลูกไอดอล Charity เกินต้านทานกับโควิดฉุดธุรกิจสะดุดเจ๊งระนาว ขอมุ่งเดินหน้าปั่นคอนเทนน์ออนไลน์

รายการ ลูกทุ่งไอดอล Charity สัปดาห์นี้เตรียมพบกับกองทัพศิลปิน ดารา ที่จะมาส่งกำลังใจให้อีกเช่นเคย ทั้ง ปาน  ธนพร แวกประยูร , เก่ง – ธชย ประทุมวรรณ , ดวงตา คงทอง , จันทร์จวง ดวงจันทร์ , เน็ค นฤพล รวมทั้งศิลปินจากลูกทุ่งไอดอล เขตต์ – ศิรสิทธิ์ พันยา และ นิว  วุฒิพงศ์ ศรีสมบูรณ์ ผ่านบทเพลงเพราะที่รับรองว่าต้องเข้ากระแทกใจของใครหลายคนอย่างแน่นอน พร้อมพูดคุยกับ บ๊วย  เชษฐวุฒิ วัชรคุณ ตัวแทนจากมูลนิธิครอบครัวช่องส่องผี ซึ่งเป็นกลุ่มที่คอยปันน้ำใจเล็กๆช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด – 19   

จากสถานการณ์โควิด  19 ที่รุนแรงได้เปลี่ยนความหวังและความฝันของคนทั่วโลกให้กลายเป็นวิกฤตไปทั่วทุกหย่อมย่าน รวมทั้งส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง ไม่เว้นแม้แต่วงการบันเทิง หนักไปกว่านั้นคงจะเป็นเหล่านักร้องที่โดนยกเลิกทั้งงานร้องและคอนเสิร์ตและดูเหมือนไร้วี่แววจะจัดได้อีกครั้ง

เก่ง เผยว่า ต้องปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตใหม่เกือบ 100% เพราะนักร้องถือได้ว่าเป็นอาชีพแรกๆที่ได้รับผลกระทบ งานคอนเสิร์ตหรืออีเว้นท์ไม่มีเลยแม้แต่งานเดียว และสถาบันสอนดนตรีของผมจำเป็นต้องปรับเป็นแบบออนไลน์ ถือว่ารายได้ลดลงไปเยอะมาก แต่ก็ต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคโควิด  19 อย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยของเราและคนรอบตัว ช่วงนี้ผมก็ได้มีโอกาสได้ใช้เวลาว่างไปช่วยเหลือคนที่กำลังเดือดร้อนหนักด้วยการทำข้าวกล่องมังสวิรัติแจกจ่ายให้โรงพยาบาลสนาม ถือเป็นการได้แบ่งปันเพื่อนมนุษย์อีกทาง

ด้าน จันทร์จวง เสริมต่อว่า รู้สึกเห็นใจเพื่อนร่วมอาชีพ อยากสถานการณ์กลับมาปกติและสามารถทำงานเหมือนเดิม ผลกระทบปีนี้มันเลวร้ายมาก ส่งผลให้เรามีอาการป่วยเป็นซึมเศร้า ทั้งการดำเนินชีวิตเราต้องระวังตัวตลอดเวลาและไม่สามารถไปไหนได้ แถมยังไม่ได้กลับไปหาคนในครอบครัวอีกเพราะกลัวจะนำเชื้อโรคไปติดคนในบ้าน พยายามไม่เสพข่าวที่ทำให้รู้สึกจิตตก และหันมาไลฟ์สดขายเสื้อผ้ามือสองของตัวเองซึ่งกระแสตอบรับดีมากจากแฟนคลับที่มาอุดหนุน ทำให้เราหายซึมเศร้าได้อย่างรวดเร็ว หากสถานการณ์ต่างๆดีขึ้นก็อยากจะทำเพลงใหม่เพื่อตอบแทนแฟนคลับที่คอยสนับสนุนเรามาโดยตลอด เพราะเสียงเพลงมันอยู่ในสายเลือดของเราไปแล้ว

นอกจากนี้ เน็ค ยังเปิดใจเลยว่า จากเหตุการณ์ครั้งนี้ทุกคนล้วนได้รับผลกระทบ ซึ่งผมเองเคยมีธุรกิจส่วนตัวเกี่ยวกับร้านอาหารต้องปิดกิจการไปตั้งแต่ช่วงแรก เลยได้มีเวลาในช่วงนี้ได้กลับไปบ้านซึ่งครอบครัวได้ทำให้ผมรู้สึกมีความสุขมากยิ่งขึ้นเหมือนได้กลับไปเป็นเด็กบ้านนอกคนหนึ่งอีกครั้ง ผมเลยอยากให้ทุกคนลองปรับมุมมองสักนิด อาจเห็นความสุข ที่อยู่ใกล้ตัว เหมือนกับผมครับ

ยังสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งต่อน้ำใจผ่านการบริจาคให้กับ มูลนิธิชัยพัฒนา เข้ากองทุนชัยพัฒนาสู้ควิด – 19 เพื่อนำรายได้ไปสร้างห้องระบบแลกเปลี่ยนอากาศแรงดันลบแบบสมบูรณ์ และการพัฒนาห้องผู้ป่วยปกติเป็นห้อง SEMI – ICU เพื่อป้องกันบุคลากรทางการแพทย์และผู้ป่วย พร้อมตัวแทนศิลปินที่ผลัดกันมาส่งกำลังใจด้วยโชว์สนุกสนานได้คัดสรรมาเพื่อผู้ชมโดยเฉพาะติดตามพร้อมกันได้ใน รายการ ลูกทุ่งไอดอล Charity ออกอากาศวันเสาร์ที่ 9 ตุลาคม 2564 เวลา 18.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com