Home » PR NEWS » 3 เซเลบริตี้เจ้าของร้านอาหารชื่อดัง ร่วมแชร์เคล็ดลับการรับมือกับสถานการณ์โควิด-19 แนะนำวิธีสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภคที่กลับมารับประทานอาหารที่ร้านหลังคลายล็อกดาวน์ พร้อมติดตั้งเครื่องฟอกอากาศ “ไดกิ้น สตรีมเมอร์” ตัวช่วยยับยั้งเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่

3 เซเลบริตี้เจ้าของร้านอาหารชื่อดัง ร่วมแชร์เคล็ดลับการรับมือกับสถานการณ์โควิด-19 แนะนำวิธีสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภคที่กลับมารับประทานอาหารที่ร้านหลังคลายล็อกดาวน์ พร้อมติดตั้งเครื่องฟอกอากาศ “ไดกิ้น สตรีมเมอร์” ตัวช่วยยับยั้งเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่

Share

3 เซเลบริตี้เจ้าของร้านอาหารชื่อดัง ร่วมแชร์เคล็ดลับการรับมือกับสถานการณ์โควิด-19 แนะนำวิธีสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภคที่กลับมารับประทานอาหารที่ร้านหลังคลายล็อกดาวน์ พร้อมติดตั้งเครื่องฟอกอากาศ “ไดกิ้น สตรีมเมอร์” ตัวช่วยยับยั้งเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่

แน่นอนว่าในสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมา หลายคนต้องปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการเดินทาง การท่องเที่ยว หรือการรับประทานอาหารจากร้านโปรดที่ชื่นชอบ ซึ่งหลังจากมีประกาศคลายล็อกดาวน์จากภาครัฐออกมา เกี่ยวกับการนั่งรับประทานอาหารนั้น ด้านเจ้าของธุรกิจร้านอาหารชื่อดังต่างก็ได้หาแนวทางเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับกลุ่มผู้ใช้บริการกันอีกครั้ง โดยล่าสุดแบรนด์ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบการปรับอากาศคุณภาพสูง ไดกิ้น” (Daikin) ได้จัดเวิร์คช็อปร่วมกับ เซเลบริตี้เจ้าของธุรกิจร้านอาหารชื่อดัง ได้แก่ อัจฉรา บุรารักษ์ เจ้าของธุรกิจร้านอาหารเครือ iberry Group ที่มีมากกว่า 40 สาขาทั่วกรุงเทพฯอัชฌา เจริญรัศมีเกียรติ เจ้าของคาเฟ่ขนมหวานสไตล์ไต้หวัน QQ Dessert ที่ปัจจุบันมีร้านถึง 12 สาขาในประเทศไทย และธนพงศ์ วงศ์ชินศรี เจ้าของร้านชาบูชื่อดัง Penguin Eat Shabu ที่มีถึง สาขา มาร่วมแนะนำเทคนิคการดูแลธุรกิจร้านอาหารในช่วงสถานการณ์โควิด-19 พร้อมเผยเคล็ดลับสร้างความมั่นใจด้านความปลอดภัยให้กับผู้บริโภคที่กลับมารับประทานอาหารที่ร้าน ด้วยการเสริมสร้างความปลอดภัยภายในร้านด้วยนวัตกรรมจากเครื่องฟอกอากาศ ไดกิ้น” (Daikin) สตรีมเมอร์ ที่มีคุณสมบัติช่วยยับยั้งเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (SARS-CoV-2) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ไดกิ้น” (Daikin) แบรนด์ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบการปรับอากาศคุณภาพสูง ที่ให้ความสำคัญด้านการพัฒนาเทคโนโลยีที่สร้างผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมภายนอกน้อยที่สุด จนขึ้นแท่นเป็นแบรนด์ยอดนิยมที่สามารถครองใจเหล่าผู้บริโภคภายในครัวเรือน และผู้ประกอบการชั้นนำมาอย่างยาวนาน  ล่าสุดได้เปิดตัวเครื่องฟอกอากาศ ซึ่งมีเทคโนโลยีที่เรียกว่า สตรีมเมอร์” (Streamer) ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยยับยั้งเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (SARS-CoV-2) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังช่วยขจัดควันพิษ ก๊าซอันตรายจากสารเคมี ไวรัส แบคทีเรีย และเชื้อโรค รวมถึงเทคโนโลยีตัวกรองฝุ่น PM2.5 ที่เข้ามาช่วยปรับอากาศ ภายในบ้านให้มีความสะอาดมากยิ่งขึ้น ซึ่งได้ร่วมมือกับคณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อทดสอบประสิทธิภาพเทคโนโลยีสตรีมเมอร์ กับเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (SARS-CoV-2) ที่เก็บตัวอย่างจากผู้ป่วยติดเชื้อจากการระบาดภายในประเทศไทย และนำมาเพาะเชื้อเพื่อทดสอบในห้องทดลอง ซึ่งผลลัพธ์ที่ออกมาได้บ่งชี้ว่าเทคโนโลยีสตรีมเมอร์ที่ติดตั้งอยู่ในเครื่องฟอกอากาศ ไดกิ้น” (Daikin) สามารถช่วยยับยั้งเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (SARS-CoV-2) ได้ถึง 99.9%* สอดคล้องกับผลการทดสอบก่อนหน้านี้ที่ ไดกิ้น” (Daikin) ประเทศญี่ปุ่น ได้ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยโอคายามะนำเทคโนโลยีสตรีมเมอร์ไปทดสอบในห้องทดลอง กระทั่งได้ผลลัพธ์ว่าสามารถยับยั้งเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (SARS-CoV-2) ได้เช่นกัน

ด้านเซเลบริตี้เจ้าของธุรกิจร้านอาหารชื่อดังต่างก็ได้แนะนำเทคนิคการดูแลธุรกิจร้านอาหารท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 พร้อมเผยเคล็ดลับสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภคที่กลับมารับประทานอาหารที่ร้าน รวมถึงวิธีการดูแลตัวเองให้ปลอดภัยอยู่เสมอ เริ่มจาก อัจฉรา บุรารักษ์ เจ้าของธุรกิจร้านอาหารเครือ iberry Group กล่าวว่า ในช่วงสถานการณ์ที่ผ่านมาเรามีการปรับตัวค่อนข้างมาก หลักๆ เลยคือหันมาทำในรูปแบบของเดลิเวอรี่มากขึ้น มีการออกแบบการรับประทานให้เป็นแบบเฉพาะบุคคล จากปกติที่ทำเป็นคอร์สใหญ่ๆ เหมาะสำหรับหลายๆคน เราก็ลดปริมาณลงมา มีการคิดค้นเมนูใหม่ๆ ที่เหมาะสำหรับการรับประทานคนเดียว และสำหรับการกลับมาเปิดร้านในสถานการณ์เช่นนี้

แน่นอนว่าเราต้องมีการเตรียมความพร้อมทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาดฆ่าเชื้อภายในร้าน มีน้ำยาแอลกอฮอล์ให้ลูกค้าใช้ทุกจุด การจัดโต๊ะก็ต้องเว้นระยะห่างตามที่กฎหมายกำหนด มีการตรวจวัดอุณหภูมิของลูกค้าก่อนเข้าร้าน รวมไปถึงมีการตรวจหาเชื้อในพนักงานทุก สัปดาห์ และขณะอยู่ในร้านพนักงานต้องใส่ถุงมือ และหน้ากากอนามัยตลอดเวลา เวลาพักก็ต้องแยกกันรับประทานอาหาร ห้ามนั่งรวมกัน เพื่อเป็นการป้องกันการติดเชื้อ มีการจัดอบรมพนักงานเกี่ยวกับการปฏิบัติตัวในที่สาธารณะ หรือแม้กระทั่งเวลาที่เขากลับไปอยู่บ้าน เพราะพนักงานจะเป็นสิ่งที่เรากังวลเป็นอย่างมากว่าห้ามติดเชื้อเด็ดขาด เพราะเขาต้องกลับมาบริการลูกค้าที่ร้าน ซึ่งนอกจากการเตรียมความพร้อมขั้นพื้นฐานแล้ว เรายังใส่ใจในเรื่องของอากาศภายในร้านด้วย เพราะร้านเราเป็นพื้นที่ปิด การมีเครื่องฟอกอากาศที่มีคุณสมบัติช่วยยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ได้ก็ทำให้เราอุ่นใจขึ้น เพราะก็จะทำให้ลูกค้ารู้สึกมั่นใจในการดูแลของเรา รวมไปถึงพนักงานภายในร้านก็จะได้ทำงานอย่างไร้กังวล ส่วนตัวเราเองก็ระมัดระวังสุขภาพเป็นอย่างมาก ถ้าไม่จำเป็นก็จะไม่ออกจากบ้านเลย ออกกำลังกายเพื่อให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกันอย่างสม่ำเสมอ ล้างมือบ่อยๆ แล้วก็ดูแลอากาศภายในบ้านให้สะอาด สดชื่น ปราศจากเชื้อโรค

ถัดมาที่ อัชฌา เจริญรัศมีเกียรติ เจ้าของคาเฟ่ขนมหวานสไตล์ไต้หวัน QQ Dessert ที่ปัจจุบันมีร้านถึง 12 สาขาในประเทศไทย เผยว่า การทำธุรกิจในช่วงสถานการณ์แบบนี้ สิ่งสำคัญเลยคือการปรับตัว ต้องจัดการกับความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นให้ได้ อย่างร้านเราก่อนหน้านี้จะปิดเฉพาะสาขาที่อยู่ในห้างฯเท่านั้น ส่วนสาขาอื่นๆ ก็เปิดตามเวลาที่กฎหมายกำหนด ซึ่งก่อนที่จะเปิดให้นั่งในร้านได้ก็จะมีแค่การขายแบบซื้อกลับและเดลิเวอรี่อย่างเดียว พอมีประกาศให้นั่งในร้านได้ เราก็มีการทำความสะอาดร้านครั้งใหญ่ทุกสาขา มีการอบโอโซนฆ่าเชื้อทำความสะอาดทุกจุดภายในร้าน มีจุดตรวจคัดกรอง มีการตรวจหาเชื้อในพนักงาน และอบรมให้ความรู้พนักงานเกี่ยวกับการดูแลตัวเองเบื้องต้นด้วย เพราะสถานการณ์มันสามารถกลับมาระบาดรุนแรงได้ทุกเมื่อ ทั้งพนักงานเราเอง ลูกค้า คนส่งอาหาร ทุกคนต่างก็มีความเสี่ยงทั้งสิ้น ดังนั้นเราต้องป้องกันอย่างดีไม่ควรประมาทเด็ดขาด

ซึ่งนอกจากการป้องกันขั้นพื้นฐานแล้ว ที่ร้านก็ยังติดตั้งเครื่องฟอกอากาศไดกิ้น สตรีมเมอร์ ที่มีคุณสมบัติสามารถช่วยยับยั้งเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ได้ถึง 99.9% ซึ่งเป็นสิ่งที่สามารถช่วยสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า และพนักงานในร้านได้เป็นอย่างมาก เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าโรคนี้อันตรายมาก ถ้ามันมีเทคโนโลยีที่สามารถจัดการได้ เราก็ยินดีที่จะนำมาใช้ สำหรับการดูแลตัวเองทุกวันนี้ก็ระวังตัวมาก โชคดีที่เป็นคนติดนิสัยล้างมือบ่อยอยู่แล้ว หยิบจับอะไรนิดหน่อยก็ต้องล้างมือตลอด ถ้ามีธุระต้องออกไปข้างนอกกลับมาก็ต้องรีบอาบน้ำทำความสะอาดตัวเอง ของที่ซื้อเข้าบ้านทุกชิ้นก็ต้องล้างน้ำเปล่าแล้วก็พ่นสเปรย์แอลกอฮอล์ก่อน ดูแลทำความสะอาดบ้านตลอด ซึ่งที่บ้านเราก็มีเครื่องฟอกอากาศไดกิ้น สตรีมเมอร์ด้วยเช่นกัน เลยทำให้รู้สึกปลอดภัยมากขึ้น

              ปิดท้ายที่ ธนพงศ์ วงศ์ชินศรี เจ้าของร้านชาบูชื่อดัง Penguin Eat Shabu ที่มีมากถึง สาขา เล่าว่า การเปิดร้านรอบนี้จะค่อนข้างแตกต่างจากครั้งก่อนๆ ตรงที่เราเปิดร้านในช่วงที่ยังมีจำนวนผู้ติดเชื้อเยอะอยู่ ดังนั้นจึงค่อนข้างมีความเสี่ยงสูง เราจึงต้องมีการเตรียมตัวอย่างรอบคอบ อย่างแรกเลยก็จะพยายามให้พนักงานไปฉีดวัคซีนให้ได้มากที่สุด แล้วก็มีการตรวจหาเชื้อให้พนักงานทุกสัปดาห์ รวมถึงจำกัดการเดินทางของพนักงานทุกคนให้อยู่ระหว่างที่พักกับร้านเท่านั้น ตัวเราเองก็เช่นกัน พยายามหลีกเลี่ยงที่จะต้องเจอกับคนที่ไม่คุ้นเคย เพราะเราก็ไม่รู้ว่าเขาดูแลตัวเองดีไหม พอร้านเปิดเราก็ต้องควบคุมปริมาณลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการให้อยู่ในระดับ 50% ของร้าน ตามที่ภาครัฐกำหนด และต้องทำฉากกั้นระหว่างโต๊ะเพื่อที่จะให้ลูกค้ารู้สึกมั่นใจมากขึ้น พนักงานทุกคนต้องใส่ถุงมือ ผ้ากันเปื้อน และหมวกตลอดเวลา รวมถึงการทำความสะอาดฆ่าเชื้อในพื้นที่ต่างๆ ของร้าน

นอกจากนี้ยังได้ติดตั้งเครื่องฟอกอากาศไดกิ้นที่มีเทคโนโลยีสตรีมเมอร์ ซึ่งสามารถจัดการกับเชื้อไวรัสนี้ได้ แน่นอนว่าในฐานะเจ้าของธุรกิจอะไรที่พอจะเป็นตัวช่วยได้ เราก็ยินดีที่จะลงทุน เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับทุกคน สำหรับเคล็ดลับการทำธุรกิจร้านอาหารในยุคนี้ การยึดวิธีการทำงานแบบเดิมๆ คงไม่เพียงพออีกต่อไป เราต้องดูว่าตอนนี้คนให้ความสนใจกับอะไร ไลฟ์สไตล์เปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง อย่างช่วงที่ผ่านมาคนส่วนใหญ่ก็คงไม่ได้รู้สึกว่าอยากจะกินชาบู เพราะไม่สามารถออกจากบ้าน หรือถ้าอยากกินก็คงลำบาก เราก็ทำโปรโมชั่นขายชาบูแถมหม้อไปด้วยเลย ทำให้เขารู้สึกง่ายต่อการใช้ชีวิต หรือแม้กระทั่งหาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่คนสนใจ อย่างการขายผลไม้ ขายทุเรียน คือเราก็ต้องเรียนรู้ และปรับตัวอยู่ตลอดเวลา เพื่อที่จะสามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ไดกิ้น” (Daikin) ได้ทาง Daikin Cool Line เบอร์ 1271 โดยเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 07.00 ถึง 24.00 น. หรือค้นหาตัวแทนจำหน่ายดีลเลอร์ไดกิ้นได้ที่ https://www.daikin.co.th/wheretobuy

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com