Home » ลูกทุ่ง » “กระแต อาร์สยาม” ผุดโครงการ “ม่วนใจ๋” ทำอาหาร 1,500 กล่อง ให้ผู้ป่วยโควิด-19และชาวบ้าน #kathyforlife #kathyต่อชีวิตโรงทาน #ครัวม่วนใจ๋ถุงยังชีพ #ถุงม่วนใจ๋

“กระแต อาร์สยาม” ผุดโครงการ “ม่วนใจ๋” ทำอาหาร 1,500 กล่อง ให้ผู้ป่วยโควิด-19และชาวบ้าน #kathyforlife #kathyต่อชีวิตโรงทาน #ครัวม่วนใจ๋ถุงยังชีพ #ถุงม่วนใจ๋

Share

“กระแต อาร์สยาม” ผุดโครงการ “ม่วนใจ๋” ทำอาหาร 1,500 กล่อง ให้ผู้ป่วยโควิด-19และชาวบ้าน

เมื่อประชาชนเดือดร้อนและต้องการความช่วยเหลือ สาวสวยแซ่บอย่าง กระแต อาร์สยาม  ก็ไม่ยอมนิ่งเฉย  ผุดโครงการ “ครัวม่วนใจ๋” และ “ถุงม่วนใจ๋”   ในนาม บริษัท แอมเร็ซ จำกัด  พร้อมสู้ไปด้วยกัน สนับสนุนโรงทานลงพื้นที่ช่วยผู้ป่วยโควิด19ด้วยตนเองทันที 

                  โดยงานนี้ กระแต อาร์สยาม ได้ร่วมทำกิจกรรมกับโรงทานในการประกอบอาหารทั้งหมด 1,500 กล่อง  ซึ่งกระแตกับครอบครัวได้เดินทางไปโรงทานจังหวัดนครปฐม เพื่อช่วยทีมงานทำอาหาร  ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าว บวกกับต้องใส่ชุด PPE จนเหงื่อไหลเป็นสายน้ำ แต่เจ้าตัวก็ไม่หวั่น มุ่งมั่นตั้งใจทำเต็มที่  เพราะรู้ดีว่าการลงพื้นที่ทำจิตอาสาในครั้งนี้ คือการส่งใจและมอบกำลังใจให้คนไทยด้วยกันในช่วงเวลาที่ยากลำบาก กระแตและทีมงานได้เดินทางนำอาหารไปมอบให้กับเจ้าหน้าที่และผู้ป่วยโควิด19 ณสถานีอนามัยดอนยายหอมกระทรวงสาธารณสุข พร้อมกับตรวจสวอฟเช็คตรวจหาเชื้อโควิด19 พร้อมทีมงานทุกคน เพื่อความปลอดภัย ก่อนเดินทางไปเข้าโรงครัวเพื่อทำอาหารและบรรจุใส่กล่องเรียบร้อยแล้ว พร้อมนำอาหารปรุงสดแจกให้ชาวบ้านชุมชนวัดดอนยายหอมด้วยตนเอง ชาวบ้านต่างปลาบปลื้มใจเป็นอย่างมากที่กระแตมาลงพื้นที่มอบอาหารเองท่ามกลางสายฝน แต่กระแตก็ยื้มสู้พร้อมกับแวะอุดหนุนซื้อผลไม้ ขนม ของแม่ค้าในชุมชนติดไม้ติดมือไปสมทบเพิ่ม สำหรับรอบเย็นที่โรงพยาบาลนครปฐม ต่อโดยมอบอาหารให้กัน

กระแต อาร์สยาม ให้สัมภาษณ์ถึงการลงพื้นที่ในครั้งนี้ว่า“กระแตได้ตั้งโครงการ “ครัวม่วนใจ๋”  และ “ถุงม่วนใจ๋”  ขึ้นมา ตั้งใจมอบถุงยังชีพ รวมถึงครัวม่วนใจ๋ด้วยค่ะ เพื่อทำอาหารสดในพื้นที่กับแม่ครัวที่นครปฐม เพื่อทำอาหารแจกอาหาร มื้อ เช้า กลางวัน เย็น แก่คนในท้องที่นั้นๆ จริงๆ อยากไปหลายที่นะคะ แต่ที่แรกขอเป็นจังหวัดนครปฐมก่อน ที่นี่เหมือนเป็นโรงพยาบาลสนามที่เปิดใหม่ด้วย พี่ๆ เค้าบอกว่ายังขาดแคลนหลายอย่าง แตขอเป็นอีกหนึ่งมื้อให้ทุกคนในวันนี้  ใกล้จะครบรอบวันเกิดแตด้วย( 25 สค.) ทุกปีก็จะไปทำบุญร่วมกับแฟนคลับทั้งบ้านพักคนชรา บ้านน้องหมา ตระเวนทำบุญอย่างที่รู้ๆ กัน  ปีนี้ด้วยสถานการณ์โควิด  แตเลยตั้งใจทำถุงม่วนใจ๋ 10,000 ถุง  ใส่ของกินของใช้ที่จำเป็นจริงๆ รวมๆ แล้วทั้งหมดก็ล้านกว่าบาท ล่าสุดเคลียร์ห้องซ้อมเต้นสั่งข้าวสารและเคลียร์โกดังที่ขายของเพื่อมาแพ็คของบริจาค กระจายไปที่ต่างๆ ที่ขาดแคลน ก่อนหน้านี้แตก็บริจาคเครื่องออกซิเจน เครื่องให้กับองค์กรทำดีของแม่ปุ๋ม ปนัดดา ซึ่งมันสำคัญมากสำหรับชีวิตคน เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่หาซื้อยากมากกว่าจะได้มา   แตคิดว่าจะซื้อบริจาคเพิ่มอีก   และก่อนหน้านี้ก็ได้ร่วมบริจาคเงินให้พี่สรยุทธ และช่วยทางรพ.ราชวิถี ซึ่งแตเคยบนไว้ว่าถ้ายอดขายคอสเมติกครบ 10 ล้านบาท จะทยอยทำบุญ

ซึ่งก็เริ่มทำบุญตั้งแต่วัดพระบาทน้ำพุเรื่อยมา หลายคนที่อยากยื่นมือมาช่วยก็เม้นท์มาทั้งทาง IG และ FACEBOOK ว่าอยากร่วมบุญด้วย แตเลยว่าจะเปิดบัญชีไว้ ใครอยากร่วมบุญ บาท 10 บาท 20 บาท คนละเล็กคนละน้อยก็ได้  ดีกว่าแตทำคนเดียว เหมือนกับจุดเทียนสว่างคนเดียว หลายๆ คนจุดร่วมกันมันก็สว่างกว่า การลงพื้นที่วันนี้ต้องบอกเลยว่าร้อนมาก เพราะใส่ชุด PPE และใสถึงมือ ทำอาหารด้วยค่ะ เข้าใจบุคคลากรทางการแพทย์เลยว่าเหนื่อยแค่ไหน เข้าใจเลยว่าจะเป็นลมคืออะไร มันร้อนมากมันไม่มีอากาศเข้าไปข้างในเลย รู้เลยว่าทีมงานทุกคนเหนื่อยจริงๆ เราก็ต้องบอกทีมงานว่าห้ามประมาทใส่แมส พกเจลแอลกอฮอล์นะ ใส่ Face Shield ให้มิดชิด  เข้าไปแจกของชาวบ้านก็จะงงๆ ว่าคนไหนกระแตเห็นแต่ลูกกะตา 

อยากบอกทุกว่าให้สู้ต่อไปอย่าท้อแท้ ทุกคนได้รับผลกระทบหมดรวมทั้งแตด้วย แต่น้อยหน่อยเพราะขายของทางออนไลน์ ใครที่อุดหนุน  Kathy Cosmetics ของแตก็เหมือนได้ร่วมทำบุญด้วย เพราะแตก็เอาเงินตรงนี้แหล่ะมาทำ CSR ให้สังคม อยากให้เห็นว่าพวกเราทุกคนช่วยกันอยู่  ไม่ใช่แค่แตคนเดียวดาราสื่อมวลชนก็กำลังร่วมมือช่วยเหลือกัน เราดีใจที่ได้เห็นภาพแบบนี้ อยากให้อดทนสู้อีกนิดนึงค่ะ ขอให้ทุกคนรักษาสุขภาพ ขอให้สุขภาพแข็งแรงปลอดภัยจากโควิดทุกคนนะคะ  แตเป็นกำลังใจให้ค่ะ”  

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com