Home » OTT » Viu (วิว) สรุปประเด็นชวนติดตาม! จากซีรีส์เกาหลีแนวกฎหมายกระแสสุดร้อนแรง The Devil Judge กับเรื่องราวเสียดสีสังคมเกาหลีในยุคมืด สู่การคืนอำนาจยุติธรรมให้กับประชาชนเป็นผู้ตัดสิน โดยมีนักแสดงชื่อดัง “จีซอง” และ “จินยอง GOT7” มาปะทะฝีมือในบทบาทผู้พิพากษา

Viu (วิว) สรุปประเด็นชวนติดตาม! จากซีรีส์เกาหลีแนวกฎหมายกระแสสุดร้อนแรง The Devil Judge กับเรื่องราวเสียดสีสังคมเกาหลีในยุคมืด สู่การคืนอำนาจยุติธรรมให้กับประชาชนเป็นผู้ตัดสิน โดยมีนักแสดงชื่อดัง “จีซอง” และ “จินยอง GOT7” มาปะทะฝีมือในบทบาทผู้พิพากษา

Share

Viu (วิว) สรุปประเด็นชวนติดตาม! จากซีรีส์เกาหลีแนวกฎหมายกระแสสุดร้อนแรง The Devil Judge กับเรื่องราวเสียดสีสังคมเกาหลีในยุคมืด สู่การคืนอำนาจยุติธรรมให้กับประชาชนเป็นผู้ตัดสิน โดยมีนักแสดงชื่อดัง “จีซอง” และ “จินยอง GOT7” มาปะทะฝีมือในบทบาทผู้พิพากษา

หลังออกอากาศไปเพียง 4 Ep. ก็สร้างกระแสการพูดถึงในโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก สำหรับซีรีส์กฎหมาย The Devil Judge ที่เล่าเรื่องการพิพากษาคดีในยุคอนาคตที่เกาหลีใต้ต้องเผชิญกับจุดตกต่ำขั้นสุด เนื่องจากวิกฤตโรคระบาด และการบริหารงานที่ล้มเหลวของรัฐบาล ทำให้คนทั้งเมืองต้องเผชิญกับปัญหาว่างงาน มีคดีปล้นฆ่าไม่เว้นแต่ละวัน เกิดปัญหาความเหลื่อมล้ำทางสังคมอย่างเห็นได้ชัด และประชาชนก็หมดศรัทธากับระบบความยุติธรรม ในขณะที่กลุ่มผู้มีอำนาจของประเทศต้องการทำให้กฎหมายกลับมาศักดิ์สิทธิ์อีกครั้ง โดยมี “คังโยฮัน” ผู้พิพากษาที่ถูกขนานนามว่าเป็น “ผู้พิพากษาปีศาจ” เพราะการตัดสินคดีอย่างไร้ความปราณี ได้มาเปลี่ยนห้องพิจารณาคดีให้กลายเป็นรายการเรียลลิตี้โชว์ ที่ให้ประชาชนทั้งประเทศมีส่วนร่วมในการตัดสินคดีได้ ซึ่ง “คังโยฮัน” ได้กลายเป็นขวัญใจของคนทั้งประเทศไปในชั่วค่ำคืนจากการตัดสินคดีลงโทษนักธุรกิจชื่อดัง ผู้ที่กระทำความผิดในคดีปล่อยสารพิษลงแม่น้ำจนชาวบ้านต้องสังเวยชีวิต รวมถึงคดีของ “อียองมิน” ลูกชาย “ชาคยองฮี” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ที่ก่อเหตุทำร้ายผู้บริสุทธิ์มาจนนับไม่ถ้วน แต่ดูเหมือนว่า “คิมกาอน” ผู้พิพากษาสมทบ จะยังไม่เชื่อว่า “คังโยฮัน” เป็นวีรบุรุษที่เข้ามาผดุงความยุติธรรม เพราะตลอดการเตรียมพิจารณาคดีเขาได้แอบสืบประวัติ และติดตามการทำงานของ “คังโยฮัน” ทำให้ได้รู้เรื่องราวในวัยเด็ก และด้านมืดของเขา หรือแท้จริงแล้ว “คังโยฮัน” คือปีศาจที่เข้ามาบิดเบือนความยุติธรรมในชั้นศาลกันแน่!

เริ่มต้นที่ประเด็น เป้าหมายที่แท้จริงของ “คังโยฮัน” จากการพิพากษาคดีที่ยากจะคาดเดา เพราะหลายคนต่างก็รู้ดีว่าผู้สนับสนุนรายการเรียลลิตี้โชว์คือกลุ่มผู้มีอำนาจของประเทศเกาหลีใต้ แต่คดีที่ “คังโยฮัน” หยิบขึ้นมาไต่สวนออกอากาศนั้น ล้วนเป็นคดีที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มผู้มีอำนาจของประเทศทั้งสิ้น และยังเชื่อมโยงกับเรื่องราวในอดีตของเขา ที่ครอบครัวเคยเกิดเหตุโศกนาฏกรรมไฟไหม้โบสถ์จนทำให้พี่ชายของเขาต้องสังเวยชีวิต แท้จริงแล้ว “คังโยฮัน” เข้ามาเป็นผู้พิพากษาเพื่อต้องการผดุงความยุติธรรม? เพื่อแก้แค้นให้ครอบครัว? หรือเพราะต้องการเป็นที่รัก และได้การยอมรับจากคนทั่วไป เพื่อเติมเต็มปมในวัยเด็กกันแน่?

ต่อมาที่ประเด็นการเสียชีวิตของ “นายน้อยอิสอัค” พี่ชายของ “คังโยฮัน” บุคคลที่มีหน้าตาละม้ายคล้ายกับ “คิมกาอน” ซึ่งหลังจากที่ “คิมกาอน” ประสบอุบัติเหตุ และได้เข้าไปรักษาตัวที่คฤหาสน์ของ “คังโยฮัน” เขาได้สบโอกาสตามสืบเรื่องราวในอดีตของ “คังโยฮัน” ที่ดูเหมือนว่าคนในคฤหาสน์ต่างเชื่ออย่างสนิทใจว่า “คังโยฮัน” วางเพลิงฆ่าพี่ชายตัวเอง เพื่อหวังครอบครองสมบัติ เพราะเขาเป็นคนที่ถูกพบว่ารอดชีวิตอย่างปาฏิหาริย์จากเหตุการณ์ดังกล่าว แต่ในทางกลับกัน “คังโยฮัน” กลับยอมเอ่ยปากเล่าถึงเหตุการณ์ในอดีตให้ “คิมกาอน” ฟังว่าโศกนาฏกรรมไฟไหม้โบสถ์มันคือสิ่งที่ยากจะลืมเลือน เพราะเขาต้องสูญเสียพี่ชาย ท่ามกลางความเห็นแก่ตัวของคนรวยที่หนีตายกันอย่างสุดชีวิตจากเหตุการณ์เพลิงไหม้ในโบสถ์ “ชาคยองฮี” ที่ปัจจุบันดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม คือหนึ่งในผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ และในวันนั้นเองเธอคือคนที่เหยียบหลานสาวของเขาจนพิการ ทำให้พี่ชายของเขาต้องเข้ามาช่วยจนเสียชีวิตลง และดูเหมือนว่าเรื่องเล่าของ “คังโยฮัน” จะทำให้ “คิมกาอน” และคนดูเชื่ออย่างสนิทใจ แต่เขากลับทิ้งท้ายเรื่องราวครั้งนี้ไว้ว่า “ว่าแล้ว คนเราชอบเรื่องแบบนี้กันนี่” สิ่งที่ “คังโยฮัน” เล่าให้ “คิมกาอน” ฟังจะเป็นความจริงหรือไม่? การตายของ “นายน้อยอิสอัค” แท้จริงแล้วมันคืออุบัติเหตุ? หรือเป็นการฆาตรกรรมตามที่คนในคฤหาสน์หลังนั้นเข้าใจกันแน่?

สุดท้ายกับประเด็นตัวตนที่แท้จริงของ “จองซองอา” เลขาฯ ของ “ซอจองฮัก” ประธานมูลนิธิเพื่อสังคม ที่ดูเหมือนว่าความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะไม่ใช่เจ้านายกับลูกน้อง จากเหตุการณ์งานเลี้ยงที่มูลนิธิจัดขึ้นสำหรับโครงการบ้านในฝัน “ซอจองฮัก” ได้ลวนลามสาวเสิร์ฟ จนทำให้ “จองซองอา” ทนไม่ไหว และใช้กำลังสั่งสอนเขาจนบาดเจ็บ หรือแท้จริงแล้ว “ซอจองฮัก” จะเป็นเพียงหุ่นเชิดที่ “จองซองอา” สร้างขึ้นมาเพื่อบังหน้า? และดูเหมือนว่า “จองซองอา” จะสนใจในตัวของ “คังโยฮัน” อยู่ไม่น้อย หรือเขาทั้งคู่กำลังวางแผนทำอะไรร่วมกัน?

สาวกซีรีส์เกาหลีเตรียมลุ้นไปพร้อมๆ กัน กับเงื่อนงำของผู้พิพากษาปีศาจ The Devil Judge โดยสามารถรับชมซับไตเติ้ลภาษาไทยเร็วที่สุดได้ทาง Viu (วิว) ทุกวันอาทิตย์-จันทร์ รับชมตอนแรกได้ทาง https://bit.ly/3jDDIEO โดยสามารถดาวน์โหลด Viu (วิว) ฟรีทาง https://bit.ly/3dyyR49 ได้ทั้ง App Store, Google Play และสมาร์ททีวี หรือคลิกเว็บไซต์ www.viu.com ก็พร้อมฟินเต็มอิ่มความบันเทิงเอเชียดูไวก่อนใครซับไทยเป๊ะเพลย์ต่อเนื่องกันได้เลย!

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com