Home » ลูกทุ่ง » เมื่อสองแนวดนตรีโคจรมาเจอกัน “ไม้เมือง” ปะทะ “แร็พอีสาน”

เมื่อสองแนวดนตรีโคจรมาเจอกัน “ไม้เมือง” ปะทะ “แร็พอีสาน”

Share

เมื่อสองแนวดนตรีโคจรมาเจอกัน “ไม้เมือง” ปะทะ “แร็พอีสาน”

ไม้เมือง” ศิลปินคู่เมืองล้านนา “อ้อม-แม็กซ์ หนึ่งร้อง หนึ่งเล่น จากถนนคนเดิน” ด้วยน้ำเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ พร้อมถ่ายทอดบทเพลงแนวความรัก ความหวัง กำลังใจ ผ่านดนตรีฟังสบายๆ ทำให้มีผู้ฟังและแฟนเพลงติดตามผลงานมากมาย หลายต่อหลายเพลงยังคงอยู่ในความทรงจำและยังเปิดฟังอยู่จนถึงทุกวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นเพลง  อย่าปล่อยมือ , อย่าเพิ่งท้อ , แมงปอปีกบาง , อยากพับแผ่นฟ้า, อีกครึ่งของฝัน, หากความคิดถึงฆ่าคนให้ตายได้ ฯลฯ นอกจากนี้ ไม้เมือง ยังเคยมีผลงานเพลงร่วมกับศิลปินร่วมค่าย อย่าง “เสถียร ทำมือ” ในอัลบั้มพิเศษ “วันที่ความเหงาหาเราไม่เจอ” 10 บทเพลงเพราะๆ จาก 2 ลุ่มน้ำที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว และในวันนี้ “ไม้เมือง” กลับมาสร้างปรากฏการณ์อีกครั้ง กับสองวัฒนธรรมทางดนตรีที่แตกต่างแต่ลงตัว ระหว่างแนวเพลงโฟล์กคำเมืองและแร็พเปอร์อีสาน กับเพลงใหม่ล่าสุด “ดวงจันทร์บนยอดเขา”  ไม้เมือง X แร็พอีสาน ซึ่งหลายๆ คนคงรู้จักศิลปินแร็พอีสานกลุ่มนี้กับเพลงฮิต “แค่โสด” นั่นเอง

เพลง “ดวงจันทร์บนยอดเขา” แต่งคำร้อง-ทำนองโดย พี่ต๊ะ พงษ์ศักดิ์ ถนอมใจ ส่วนคำร้องท่อนแร็พโดย ศักดิ์นรินทร์ การะเกตุ (แร็พอีสาน) เรียบเรียงดนตรีโดย พนา ณ วงค์วรรณ์ เพลงนี้พูดถึง การใช้ชีวิตของคนแต่ละคนมีเป้าหมายความสำเร็จไม่เหมือนกัน เปรียบเหมือน ดวงจันทร์ ที่ใหญ่เล็ก ตามความสูงของแต่ละคนที่ยืนอยู่บนยอดเขา จะสวยงามสักแค่ไหนอยู่ที่การมองเห็นของคนๆ นั้น บางคนพยายามอย่างหนัก เพื่อผลลัพธ์เล็กๆ แต่นั่นก็คือความสุขของเขาแล้ว เพราะความสุขของแต่ละคนไม่เท่ากัน บางคนขอแค่มีข้าวกิน, บางคนขอมีแค่มีเงินทอง, บางคนขอแค่ครอบครัวได้มีความสุข ขอเพียงมีกำลังใจให้ลุกขึ้นยืนสู้ในวันที่พ่ายแพ้อ่อนไหว แม้ว่าทางเดินจะสูงชันสักเพียงใด ต่อให้ยิ่งสูงยิ่งหนาว ในคืนสลัวอาจมีแสงสว่างเข้ามาเติมความฝันให้เป็นจริงก็เป็นได้

ไม้เมือง” เล่าว่า “ตอนที่ได้เห็นเนื้อเพลงและฟังเพลง ดวงจันทร์บนยอดเขา บอกเลยว่าเพลงนี้เป็นเพลงที่ชอบมากเลยเจ้า เห็นภาพความเป็นจริงของการใช้ชีวิตแต่ละคน เพราะว่ามันมีความหวังว่าเฮาจะต้องไปให้ถึงจุดๆนั้น แม้ว่าสถานะทางสังคมของคนทุกคนจะต่างกัน แต่ทุกคนมีเป้าหมายเดียวกันคือ ดวงจันทร์ที่อยู่บนยอดเขา คนยิ่งเดินขึ้นไปสูงเท่าไหร่ ยิ่งอยู่ใกล้ดวงจันทร์มากเท่านั้น ดวงจันทร์ก็จะใหญ่ขึ้นชัดเจนขึ้น ฉะนั้นสักครั้งในชีวิตถ้าเราอยากจะเห็นดวงจันทร์ที่ใหญ่และสวยงามกว่าคนอื่น คุณต้องมุ่งมั่นในการก้าวเดินขึ้นไปบนยอดเขาให้ได้ บอกเลยว่าอยากให้ได้ฟังได้ชม MV เพลงนี้ด้วยกัน ฝากติดตามชมกันได้ตั้งแต่วันที่ 18 มิถุนายนนี้ เวลา 18.00 น. ทางช่องยูทูบและเพจ Grammy Gold นะเจ้า

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com