Home » TV PROGRAM » ไม่ง่ายอย่างที่คิด! “ชมพู่ – จียอน” ทายอายุคนคุ้นเคย “หงา คาราวาน” ร่วมแจมเป็นปรัศนี ในรายการ “GUESS MY AGE รู้หน้า ไม่รู้วัย”

ไม่ง่ายอย่างที่คิด! “ชมพู่ – จียอน” ทายอายุคนคุ้นเคย “หงา คาราวาน” ร่วมแจมเป็นปรัศนี ในรายการ “GUESS MY AGE รู้หน้า ไม่รู้วัย”

Share

ไม่ง่ายอย่างที่คิด! “ชมพู่ – จียอน” ทายอายุคนคุ้นเคย “หงา คาราวาน” ร่วมแจมเป็นปรัศนี ในรายการ “GUESS MY AGE รู้หน้า ไม่รู้วัย”

คุ้นหน้าคุ้นตากันดีสำหรับ สุรชัย จันทิมาธร  หรือ น้าหงา คาราวาน ขุนพลและครูเพลงผู้บุกเบิกวงการเพลงเพื่อชีวิตชื่อดัง เรียกว่านานๆ ทีจะได้เห็นน้าหงาออกรายการเกมโชว์ ล่าสุดก็ยอมใจอ่อนมาเป็นปรัศนีใน รายการ GUESS MY AGE รู้หน้า ไม่รู้วัย ให้ 2  สาวเพื่อนซี้สายฮา อย่าง ชมพู่ – ธัณย์สิตา สุวัชราธนากิตติ์ กับ ซอ จียอน รวมทั้งแก๊งสายสืบตัวท๊อปของวงการบันเทิง หมอริท เรืองฤทธิ์ ศิริพานิช, แอร์ ภัณฑิลา ฟูกลิ่น, และ แจ็ค เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์ ทายอายุบวกเลขวิเคราะห์ แบบสร้างความปั่นปวนชวนสับสนให้ทั้งแขกรับเชิญ พร้อมเคลิบเคลิ้มไปกับการโชว์โซ่โล่กีต้าร์คู่ใจของน้าหงาในเพลงสุดคลาสสิคที่เป็นเอกลักษณ์อย่างเพลง “ดอกไม้ให้คุณ”  ให้ฟังกันสดๆ กลางรายการ

โดย น้าหงา ก็ได้เผยถึงจุดเริ่มต้นก่อนจะกลายเป็นศิลปินเพลงเพื่อชีวิตระดับตำนานที่ครองใจแฟนๆ มาอย่างยาวนานว่า “ก่อนร้องเพลงเคยเป็นนักเขียนมาก่อน และช่วงนั้นยังไม่ค่อยมีแนวเพลงเพื่อชีวิตก็มีคนเรียกร้องให้ลองทำดู แต่งไปเรื่อย ๆ  รวมแล้วน่าจะประมาณ 500 เพลงได้ และด้วยความที่เป็นคนชอบเขียน บางทีเราไปเจอกับเรื่องราวประทับใจของชีวิตคนทั่วไปที่อยู่ห่างจากเมืองหลวง หรือไปเห็นสถานที่ต่างๆ   เห็นแสงแดดวันนี้สวยดีนะ ก็เอามาเขียนได้ เพราะฉะนั้นก็จะมีเพลงเกี่ยวกับพวกนั้นเยอะ อย่างเพลงดอกไม้ให้คุณ ก็ดัดแปลงมาจากเพลง โอกินาวา ของญี่ปุ่น เป็นเพลงเพื่อนที่ไปเจอกันตอนทัวร์ด้วยกัน ก็เลยขอเมโลดี้เขามาทำ แล้วใส่เนื้อร้องเป็นภาษาไทย ส่วนช่วงนี้โควิด-19 ระบาดระลอก 3 ก็ทำให้งานหดหายไปเยอะเลย ต้องหยุดชะงักประกาศงดคอนเสิร์ตไป ตอนนี้อยู่บ้านก็เลยถือโอกาสทำเขียนเพลงเก็บไว้ หรือถ้านึกไอเดียอะไรได้ก็จดไว้ แล้วก็ไปบันทึกลงเสียงเองที่ห้องอัดเสียงของตัวเอง เตรียมปล่อยเป็นอัลบั้มให้ได้ฟังกัน แต่ที่ไม่ต้องรอ มาลองทายอายุกันดูก่อน เพราะวันนี้ก็เตรียมตัวมาเป็นอย่างดี น่าจะทายกันได้ยากขึ้น แล้วอีกอย่างเราไม่ค่อยได้ไปออกเกมโชว์ที่ไหนมารายการนี้เพราะเคยดูอยู่ที่บ้าน ดูแล้วสนุกก็เลยอยากมาร่วมสร้างสีสันกันครับ”

ฟาก 2 สาว ชมพู่ กับ จียอน ที่นอกจากจะมึน อึ้ง ไปกับอายุจริงของน้าหงาแล้ว ยังมีคู่ปรัศนีดูโอ้สาวหมอลำรถแห่ที่ผันตัวเองจากวิกฤติโควิด-19 อย่าง พิณห่าว – สาวโอม ที่หันมาจัดคอนเสิร์ตส่วนตัวไลฟ์สดในห้องนอน จนโด่งดังในโลกออนไลน์ ควงคู่กันมาอวดความสวยแซ่บ ลีลาเด็ด เรียกว่าแปลกแหวกแนวไม่เหมือนใครมาให้ทายอายุกัน

สุดท้ายทั้ง ชมพู่กับจียอน จะใช้หลักคณิตศาสตร์จากการหาค่าเฉลี่ยเลขของช่วงอายุ จนได้เลขที่เข้าเป้าทายอายุปรัศนีได้ กี่คนต้องไปติดตามและลุ้นเอาใจช่วยพวกเธอกันในรายการ GUESS MY AGE รู้หน้า ไม่รู้วัย วันพฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน วันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน 2564 เวลา 18.00 น. ทางช่อง 7HD หมายเลข 35

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com