Home » MOVIE » ยิ่งใหญ่สมมงจอมราชัน Godzilla vs. Kong ถล่มบ็อกซ์ออฟฟิศ ฉาย 12 วันฟาด 9,000 ล้านบาททั่วโลก!

ยิ่งใหญ่สมมงจอมราชัน Godzilla vs. Kong ถล่มบ็อกซ์ออฟฟิศ ฉาย 12 วันฟาด 9,000 ล้านบาททั่วโลก!

Share

ยิ่งใหญ่สมมงจอมราชัน Godzilla vs. Kong ถล่มบ็อกซ์ออฟฟิศ ฉาย 12 วันฟาด 9,000 ล้านบาททั่วโลก!

ยิ่งใหญ่สมเป็นมหากาพย์สงครามระหว่างสองราชัน หลังเปิดตัวในตลาดต่างประเทศ ซึ่งรวมถึงประเทศจีนไปกว่า 137.1 ล้านเหรียญ (หรือราว ๆ 4.3 พันล้านบาท) เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Godzilla vs. Kong ก็ได้ฤกษ์ลงจอในสหรัฐอเมริกา พร้อม HBO Max และฟาดรายได้ไปอีกกว่า 48.5 ล้านเหรียญ (หรือราว ๆ 1.5 พันล้านบาท) ในเวลาเพียง 5 วัน ทำให้ตอนนี้ยอดรายได้รวมทั่วโลกของ Godzilla vs. Kong พุ่งทะยานไปแล้วเกือบ 300 ล้านเหรียญ (หรือราว ๆ 9.4 พันล้านบาท) ภายในช่วงเวลา 12 วันแรกที่เข้าฉาย

                แม้จะเป็นช่วงเวลาที่ต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายครั้งใหญ่จากวิกฤติโควิดระบาด แต่ ณ ปัจจุบัน Godzilla vs. Kong ก็กวาดรายได้ไปแล้วกว่า 285.4 ล้านเหรียญ (หรือราว ๆ 8.9 พันล้านบาท) ทั้งยังทำสถิติเปิดตัวอันดับ 1 ทั่วทั้งโลกอีกด้วย

                เจฟฟ์ โกลด์สไตน์ ประธาน Warner Bros. Pictures ฝ่ายการจัดจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา แถลงการณ์ว่า “เหล่าคอหนังต่างรอคอยให้ภาพยนตร์อุบัติการณ์อย่าง Godzilla vs. Kong เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ และตัวเลขที่ออกมามันก็ไม่ได้โกหก เห็นได้ชัดเลยว่าไม่ว่าจะแห่งหนไหนผู้ชมต่างก็พร้อมที่จะกลับมายังโรงภาพยนตร์ด้วยความปลอดภัย พวกเขายืนยันเช่นนั้น และพวกเราก็รู้สึกตื่นเต้นกับผลลัพธ์ที่ออกมาด้วย และด้วยความที่ได้เกรด บนเว็บ Cinema Score และมะเขือสดบนเว็บ Rotten Tomatoes พร้อมกับคะแนนจากผู้ชมที่สูงถึง 93เราจึงหวังว่าจะได้แบ่งปันหนังเรื่องนี้กับแฟน ๆ มากขึ้นไปอีก ขณะที่โรงภาพยนตร์ในอเมริกากำลังทยอยเปิดอย่างต่อเนื่อง”

                ด้าน แอนดรูว์ คริปป์ส ประธาน Warner Bros. Pictures ฝ่ายการจัดจำหน่ายในตลาดต่างประเทศ ยังเสริมอีกว่า “ไม่น่าแปลกที่ยักษ์ใหญ่ผู้โด่งดัง 2 ตัวนี้ จะสามารถทำเงินให้กับโรงภาพยนตร์ทั่วโลกได้เป็นอย่างดี แถมมันยังเกินที่คาดหวังเอาไว้อย่างยิ่งใหญ่เลยด้วย ทั้งด้วยยอดรายได้ที่น่าทึ่งในประเทศจีน และการเปิดตัวอย่างมีประสิทธิภาพทั้งในออสเตรเลีย, ไต้หวัน, ซาอุดิอาระเบีย และ เม็กซิโก เราจึงเฝ้ารอที่จะได้เห็นประสิทธิภาพอันแข็งแกร่งของ Godzilla vs. Kong ในโรงภาพยนตร์ทั่วโลก”

                “ผู้ชมทาง HBO Max ก็พูดอย่างชัดเจนและดังกึกก้องว่าพวกเขารักหนังเรื่องนี้ แล้วก็ดูมันมากกว่าหนึ่งครั้งด้วย” แอนดี้ ฟอร์สเซลล์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ และผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายดูแลลูกค้าโดยตรงของ Warner Media เผย “เปรียบเทียบกับผู้ชมในช่วง 4 วันแรก นับตั้งแต่ Godzilla vs. Kong ออกฉาย มันมียอดผู้ชมมากกว่าหนังหรือรายการอื่น ๆ บน HBO Max นับตั้งแต่เปิดตัวเลยครับ”       

                สำหรับใครที่ยังไม่ได้ชมขอแนะนำเลยว่าห้ามพลาด! มหากาพย์สงครามที่ยิ่งใหญ่ขนาดนี้ไม่ได้มีมาให้ชมบ่อย ๆ ไปพิสูจน์ความเวอร์วังอลังการของ Godzilla vs. Kong ด้วยตาของคุณเองได้แล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com