Home » MOVIE » ดิสนีย์เตรียมปล่อยเพลง “Trust Again” จากแรงบันดาลใจของแอนิเมชั่นฟอร์มยักษ์ “Raya And the Last Dragon” การร่วมงานของ 4 ศิลปินจากอาเซียน “SPRITE” แรปเปอร์หนุ่มชาวไทยร่วมแจม

ดิสนีย์เตรียมปล่อยเพลง “Trust Again” จากแรงบันดาลใจของแอนิเมชั่นฟอร์มยักษ์ “Raya And the Last Dragon” การร่วมงานของ 4 ศิลปินจากอาเซียน “SPRITE” แรปเปอร์หนุ่มชาวไทยร่วมแจม

Share

ดิสนีย์เตรียมปล่อยเพลง “Trust Again” จากแรงบันดาลใจของแอนิเมชั่นฟอร์มยักษ์ “Raya And the Last Dragon” การร่วมงานของ 4 ศิลปินจากอาเซียน “SPRITE” แรปเปอร์หนุ่มชาวไทยร่วมแจม

เพื่อเป็นการฉลองการเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ของแอนิเมชั่นฟอร์มยักษ์เรื่องล่าสุดของดิสนีย์ที่ได้รับแรงบันดาลใจผู้คนและวัฒนธรรมของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เรื่อง “Raya and The Last Dragon – รายากับมังกรตัวสุดท้าย ดิสนีย์เตรียมเปิดตัวเพลงที่ได้แรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องนี้ ที่เป็นการร่วมงานกันระหว่าง 4 ศิลปินจาก 4 ประเทศได้แก่ อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ ไทย และมาเลเซีย ในชื่อเพลงว่า “Trust Again” บทเพลงสามภาษาที่พูดถึงธีมหลักของหนังเรื่องความเชื่อใจและมิตรภาพ ในดินแดนแฟนตาซีที่มีชื่อว่าคูมันตรา และการผจญภัยของ รายา เจ้าหญิงดิสนีย์แห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้คนแรก ที่จะแสดงให้เราเห็นถึงจิตวิญญาณของชาติต่างๆในประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้อย่างชัดเจน การร่วมงานนี้ถือเป็นการร่วมงานกันทางดนตรีครั้งแรกของภูมิภาคนี้ และเป็นก้าวสำคัญในความมุ่งมั่นของดิสนีย์ที่จะได้ทำงานร่วมกับผู้มีความสามารถจากแต่ละท้องถิ่นอย่างใกล้ชิด เพื่อนำเสนอเนื้อหาที่มีคุณภาพสู่กลุ่มผู้ชมในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ใจความสำคัญของเพลง “Trust Again” คือการเชิดชูความหลากหลายทางวัฒนธรรมต่างๆที่หลอมรวมเป็นภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ผ่านน้ำเสียงอันน่าหลงใหลของ “Raisa Andriana” นักร้องสาวจากประเทศอินโดนีเซีย ในช่วงคอรัสที่มีเนื้อเพลงพูดถึงวัฒนธรรมต่างๆของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้- “Yonnyboii” แรปเปอร์จากประเทศมาเลเซีย ได้ใส่เรื่องราวของอาหารอย่าง สะเต๊ะและนาซีเลอมัก เข้าไปในท่อนแรกได้อย่างมีชั้นเชิง ส่วนท่อนที่เป็นภาษาตากาล็อกของ “Matthaios” ศิลปินฮิปฮอปจากประเทศฟิลิปปินส์ที่ร้องว่า ”ฉันอยู่ข้างเธอเหมือนดังอานิส” อาวุธเก่าแก่ของฟิลิปปินส์ที่รายาใช้ ส่วนในท่อนท้ายที่เปลี่ยนอารมณ์โดย “Sprite (สไปร์ท)” แรปเปอร์หนุ่มวัย 15 ปีจากประเทศไทย ที่กำลังโด่งดังอย่างมากในขณะนี้ จากรายการ Show Me The Money SS2 เขาได้กล่าวถึงตุ๊กตุ๊ก พาหนะยอดนิยมของประเทศไทยรวมถึงตัวละครในหนังเรื่องนี้อีกด้วย

นอกจากนี้ “Trust Again” ยังสร้างความแปลกใหม่ด้วยการสอดแทรกเครื่องดนตรีหลากหลายชนิดเข้าไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นขลุ่ย เครื่องกระทบ จอว์ฮาร์ป หรือฮาร์ปขากรรไกร อังกะลุง ออกมาในทำนองมโหรีแบบวงดนตรีไทย รวมไปถึงการนำเอาขลุ่ยไม้ไผ่มีปาก เครื่องดนตรีประจำชาติอินโดนีเซียเข้ามาร่วมด้วย แฟนๆสามารถชม Lyric Video เพลง “Trust Again” ได้ในวันที่ 12 มีนาคมนี้ และสามารถชมมิวสิควิดีโอที่มีศิลปินทั้ง 4 สัญชาติในช่วงปลายเดือนมีนาคม 2564

“Raya and The Last Dragon – รายากับมังกรตัวสุดท้าย” ภาพยนต์แอนิเมชั่นที่ทำเงินอันดับหนึ่งในประเทศไทยเข้าฉายแล้ววันนี้

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com