Home » JAPAN NEWS » Mindset (ไมนด์เซต), Milli (มิลลิ) และ P-Hot (พี-ฮอท) สร้างปรากฏการณ์ ปลุกเพลง “Bye Bye” จาก Nanase Aikawa คืนชีพ!!!

Mindset (ไมนด์เซต), Milli (มิลลิ) และ P-Hot (พี-ฮอท) สร้างปรากฏการณ์ ปลุกเพลง “Bye Bye” จาก Nanase Aikawa คืนชีพ!!!

Share

Mindset (ไมนด์เซต), Milli (มิลลิ) และ P-Hot (พี-ฮอท) สร้างปรากฏการณ์ ปลุกเพลง “Bye Bye” จาก Nanase Aikawa คืนชีพ!!!

ศิลปินดังตบเท้าร่วมโปรเจกต์รีมิกซ์ข้ามยุคข้ามพรมแดน!ศิลปินรุ่นใหม่จากประเทศไทยร่วมกันสร้างปรากฏการณ์ใหม่

กับการกลับมาของเพลง “Bye Bye” จาก Nanase Aikawa ซึ่งอดีตเคยโด่งดังในไทย

ในปี 1996 ศิลปินญี่ปุ่น Nanase Aikawa (นานาเสะ ไอคาวะได้ปล่อยซิงเกิลที่สองของเธอชื่อว่า “Bye Bye” ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากตามสถานที่เที่ยวต่าง ๆ ในกรุงเทพ ฯ และเป็นที่ชื่นชอบอย่างกว้างขวางครอบคลุมผู้ฟังทุกเพศทุกวัย เพลง “Bye Bye” ถูกแฟนเพลงเรียกกันติดปากในอีกชื่อหนึ่งว่า “Bye Bye Boy” นอกจากนี้ยังมีศิลปินและวงดนตรีมากมายที่นำเพลง “Bye Bye” มาคัฟเวอร์ ซึ่งยิ่งทำให้เพลงมีความนิยมมากขึ้น ในปี 2004 ศิลปินชาวอังกฤษ Jennifer Ellison ทำการรีมิกซ์เพลงนี้และส่งเพลงขึ้นอันดับที่ 13 บนชาร์ตเพลงอังกฤษ (UK Chart) ส่งผลให้เพลง “Bye Bye” เป็นที่นิยมไปทั่วโลก

และในปี 2021 นี้ เพลงฮิต “Bye Bye Boy” ในความทรงจำของแฟนเพลงชาวไทยทุกคน จะกลับมาสั่นสะเทือนวงการเพลงอีกครั้งยิ่งกว่า COVID-19 โดยศิลปินคนไทยรุ่นใหม่มากความสามารถ เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการครบรอบ 25 ปีในวงการเพลงของ Nanase Aikawa กับมินิอัลบั้มรีมิกซ์ “Bye Bye Boy 2564” ซึ่งมีกำหนดการจะปล่อยให้ได้ฟังกันในวันที่ 22 มกราคมนี้

เพลงแรก “Bye Bye Boy feat. P-Hot, Mindset, และ Milli (DeejayB Remix)” เป็นการรวมตัวกันของแร็ปเปอร์และโปรดิวเซอร์ผู้นำเทรนด์วัยรุ่น ในขณะที่เพลง “Bye Bye” มียอดวิวบน YouTube เกิน 150 ล้านวิวในปี 2018 P-Hot ก็ได้เริ่มเป็นที่รู้จักในฐานะนักร้องแร็ปเปอร์ชื่อดังระดับประเทศ ทางด้าน Mindset นอกจากจะเป็นนักร้องแร็ปเปอร์แล้วนั้น ยังเป็นผู้สร้างสรรค์คอนเทนต์และมียอดผู้ติดตามบนช่อง YouTube ถึง 2 ล้านคน สำหรับ Milli ก็ได้กลายเป็นแร็ปเปอร์สาวที่มาแรงเป็นอันดับหนึ่ง ทั้งสามศิลปินได้ร่วมกันเขียนเนื้อเพลง โดยใช้แรงบันดาลใจจากเนื้อเพลงต้นฉบับ ส่วนทำนองได้ผ่านการเรียบเรียงโดยตัวท็อปของวงการเพลงไทยอย่าง DeejayB ซึ่งปรุงแต่งให้เพลงนี้ มีจังหวะแดนซ์ที่สนุกสนานแต่ยังคงไว้ด้วยเสน่ห์และกลิ่นอายแบบร็อค

                นอกจากจะมีศิลปินสุดปังสุดสตรองที่กล่าวไปข้างต้นแล้ว ยังมีศิลปินจากสายเพลงแดนซ์พันธุ์ไทยหรือสายย่อ เป็นการร่วมงานกันของ K.O SYSTEM กับ DJ Jeffy เพื่อรีมิกซ์เพลงอีกหนึ่งเวอร์ชั่น “Bye Bye Boy (DJ Jeffy and K.O SYSTEM Remix)” นอกจากนี้ศิลปินแนวฮิปฮอป แทร็ป และ nerdcore ที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในหมู่แฟนเพลงใต้ดินอย่าง Posneg จากค่าย ZQUAD Records ก็มาร่วมโปรเจกต์ครั้งนี้และรีมิกซ์เพลงอีกหนึ่งเวอร์ชั่น “Bye Bye Boy (Posneg Remix)”

                มินิอัลบั้มรีมิกซ์ “Bye Bye Boy 2564” นี้ นอกจากจะเป็นอัลบั้มเพื่อการเฉลิมฉลองให้กับเพลงฮิตระดับโลกอย่าง เพลง “Bye Bye” แล้วนั้น ยังเป็นอัลบั้มที่พิสูจน์ความสามารถและความคิดสร้างสรรค์ของศิลปินไทยรุ่นใหม่ ผ่านบทเพลงทั้ง 3 เวอร์ชั่นและ การรวมตัวของศิลปินจากหลากหลายสาขาดนตรี

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com