Home » MOVIE » พีท ด็อกเตอร์ พาคุณสำรวจลึกไปถึงวิญญาณ ใน “SOUL อัศจรรย์วิญญาณอลเวง” แอนิเมชั่นเรื่องล่าสุดจาก ดิสนีย์ พิกซาร์ และทีมผู้สร้าง Inside Out

พีท ด็อกเตอร์ พาคุณสำรวจลึกไปถึงวิญญาณ ใน “SOUL อัศจรรย์วิญญาณอลเวง” แอนิเมชั่นเรื่องล่าสุดจาก ดิสนีย์ พิกซาร์ และทีมผู้สร้าง Inside Out

Share

พีท ด็อกเตอร์ พาคุณสำรวจลึกไปถึงวิญญาณ ใน “SOUL อัศจรรย์วิญญาณอลเวง” แอนิเมชั่นเรื่องล่าสุดจาก ดิสนีย์ พิกซาร์ และทีมผู้สร้าง Inside Out

หลังจากที่พาผู้ชมออกผจญภัยไปกับปู่คาร์ลในบ้านลูกโป่งหลากสี ในแอนิเมชั่นเรียกน้ำตาสุดประทับใจเรื่อง “UP – ปู่ซ่าบ้าพลัง” และล่าสุดกับการเจาะลึกอารมณ์สุดอลเวงของคนใน “Inside Out – มหัศจรรย์อารมณ์อลเวง” คริสต์มาสปีนี้ (ศุกร์ที่ 25 ธันวาคม) ผู้กำกับ 2 รางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดเยี่ยม (Up, Inside Out) พีท ด็อกเตอร์ กลับมาอีกครั้งกับภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องใหม่ล่าสุดจากดิสนีย์ พิกซาร์ “Soul – อัศจรรย์วิญญาณอลเวง” ที่คราวนี้ เขาจะพาผู้ชมออกผจญภัยไปสำรวจให้ลึกไปถึงวิญญาณของคุณ กับคำถามที่หลายๆคนเคยถามตัวเองว่า “เราเกิดมาเพื่ออะไร?” “อะไรที่ทำให้เราเป็นเรา?” “เราอยากให้โลกจดจำเราแบบไหน?”

            พีท ด็อกเตอร์ เล่าถึงไอเดียเกี่ยวกับโลกสุดอัศจรรย์นี้ ว่าเกิดขึ้นมานานถึง 23 ปีแล้ว “มันเริ่มต้นจากลูกชายของผม ที่ตอนนี้อายุ 23 ปีแล้ว คือทันทีที่เขาเกิดมา เขาก็มีบุคลิกของตัวเองแล้ว” ด็อกเตอร์เล่า “แล้วมันมาจากไหน ผมเคยคิดว่าบุคลิกของคุณจะพัฒนาขึ้นจากปฏิสัมพันธ์ระหว่างคุณกับโลกใบนี้ แต่กลับกลายเป็นว่าเราทุกคนล้วนแล้วแต่เกิดมาด้วยความรู้สึกเฉพาะตัวอย่างสุดพิเศษที่ว่าตัวเราเองเป็นใคร”

“ในเรื่องราวของเรา ทุกคนเกิดมาพร้อมกับดวงวิญญาณทั้งนั้น” ด็อกเตอร์กล่าวต่อ “และดวงวิญญาณก็ไม่ได้ปรากฏตัวขึ้นแบบไม่ได้เตรียมตัว พวกเขาได้รับการฝึกฝนมาและได้รับทั้งบุคลิกและสิ่งที่พวกเขาสนใจครับ”

Soul – อัศจรรย์วิญญาณอลเวง” เล่าเรื่องของโจ การ์ดเนอร์ (พากย์เสียงโดยเจมี่ ฟ็อกซ์) ครูผู้ควบคุมวงดนตรีระดับชั้นมัธยม ผู้หลงรักแจ๊สแบบเข้าเส้น เมื่อเขาได้รับโอกาสทองครั้งหนึ่งในชีวิตที่จะได้เล่นกับวงดนตรีในตำนาน โจก็รู้สึกว่าเขาได้มาถึงฝั่งฝันแล้ว แต่ความผิดพลาดเล็กๆ เพียงข้อเดียวก็นำพาเขาจากท้องถนนในนิวยอร์ก ซิตี้ไปสู่นครก่อนเกิด สถานที่สุดวิเศษ ที่ซึ่งวิญญาณเกิดใหม่จะได้รับบุคลิก นิสัยแปลกๆ เฉพาะตัวและสิ่งที่พวกเขาสนใจก่อนที่พวกเขาจะไปยังโลกมนุษย์ ด้วยความตั้งใจที่จะกลับไปสู่ชีวิตเดิมของตัวเองอีกครั้ง เขาได้ร่วมมือกับวิญญาณจอมแก่แดด ทเวนตี้ทู (พากย์เสียงโดยทีน่า เฟย์) ผู้ไม่เคยเข้าใจถึงมนต์เสน่ห์ของประสบการณ์แบบมนุษย์และไม่ได้มีความปรารถนาอยากจะไปโลกเลยซักนิด โจได้มาเป็นพี่เลี้ยงของ ทเวนตี้ทู โดยไม่ได้ตั้งใจและเขาก็คิดได้ว่าถ้าเขาช่วยเธอได้ บางที เขาก็อาจจะกลับไปโลกได้ทันเวลางานแสดงครั้งใหญ่ของเขาก็ได้

คริสต์มาสนี้ มาฉลองเทศกาลวันหยุดกับแอนิเมชั่นเรื่องเยี่ยมจาก ดิสนีย์ พิกซาร์ กับการผจญภัยสุดอัศจรรย์เพื่อค้นหาความหมายของชีวิต ดนตรีแจ๊ส และวิญญาณ ผลงานคุณภาพระดับออสการ์ส่งท้ายปี ที่เตรียมให้คุณมาพิสูจน์ในโรงภาพยนตร์ วันศุกร์ที่ 25 ธันวาคมนี้ เป็นต้นไป

 

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com