Home » MUSIC » “ยิ้มอ่อนและมองบน” อาการของคนปากแข็ง ที่แกล้งบอกว่าไม่เป็นไร จาก “ส้ม มารี” #ZomMarie #ยิ้มอ่อนและมองบน #Spicydisc

“ยิ้มอ่อนและมองบน” อาการของคนปากแข็ง ที่แกล้งบอกว่าไม่เป็นไร จาก “ส้ม มารี” #ZomMarie #ยิ้มอ่อนและมองบน #Spicydisc

Share

“ยิ้มอ่อนและมองบน” อาการของคนปากแข็ง ที่แกล้งบอกว่าไม่เป็นไร จาก “ส้ม มารี”

คุณคิดว่ามนุษย์เราหากเลือกซ่อนความรู้สึก คุณคิดว่าพวกเขาจะเลือกทำอย่างไร บางคนอาจเลือกเดินหนีมันไปหรือเลือกที่จะลืม แต่สำหรับ ส้ม มารี ขอเลือกที่จะ ยิ้มอ่อนและมองบน เป็นการเก็บซ่อนความรู้สึกต่างๆ นั้นไว้ และทั้งหมดที่กล่าวมาคือเรื่องราวที่เกิดขึ้นในซิงเกิลใหม่ของเธอซึ่งมีชื่อว่า “ยิ้มอ่อนและมองบน” เพลงเศร้าส่งท้ายปีกับการหลอกตัวเองว่าโอเคไม่เป็นไร ทั้งที่จริงแล้วต้องแอบกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่ให้ไหลออกมา โดยเพลงนี้ยังคงคอนเซปต์ของผู้หญิงที่ผิดหวัง มาในดนตรีให้บรรยากาศเหงากับเสียงร้องของส้มที่ได้อารมณ์ของทั้งการเป็นผู้หญิงปากแข็ง ผู้หญิงที่เสียใจ ผู้หญิงที่ผิดหวัง เป็นอีกหนึ่งเพลงที่น่าจะถูกใจคนที่ชอบหลอกตัวเองว่าไม่เป็นไรแต่ความจริงทำได้แค่ซ่อนความรู้สึกที่แท้จริงเอาไว้…เพื่อให้เป็นการตอกย้ำให้เห็นภาพยิ่งขึ้นในส่วนของมิวสิควิดีโอได้เล่าถึงช่วงเวลาที่น่าอึดอัดใจของคนเคยรัก เมื่อต้องมาเจอกันในวันที่อีกคนมูฟออนไปแล้วแต่อีกคนยังคงไม่ลืมจึงเกิดเป็นอาการยิ้มอ่อน และซ่อนความเจ็บปวดเอาไว้ข้างใน ซึ่งสุดท้ายแล้วเรื่องราวทั้งหมดจะเป็นอย่างไร จะเศร้าแค่ไหนต้องไปติดตามกันในมิวสิควิดีโอกัน

โดย ส้ม ได้เล่าถึงเรื่องราวของเพลงนี้ว่าเกิดจากอะไร และมาเป็นเพลงนี้ได้อย่างไรเป็นการทิ้งท้ายสั้นๆ ว่า “ความจริงแล้วเพลง ยิ้มอ่อนและมองบน จะต้องถูกปล่อยออกมาก่อนหน้านี้แต่ด้วยอะไรหลายๆ อย่างทำให้เพลงนี้ถูกเลื่อนออกมาปล่อยในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนแทนค่ะ และแน่นอนว่าเพลงนี้ยังคงคอนเซ็ปเพลงเศร้าตามแบบฉบับของผู้หญิงปากแข็งที่ทำเป็นว่าฉันโอเค ไม่เป็นอะไร ยังไหว ทั้งที่ข้างในใจอยากตะโกนร้องไห้ใส่แต่ก็เลือกที่จะเก็บความรู้สึกนั้นไว้ภายใน และทำได้เพียงแค่ ยิ้มอ่อนๆ ปลอบใจตัวเอง และมองบนเพื่อกักน้ำตาเอาไว้ไม่ให้ไหลออกมา นั่นคืออาการของคน ยิ้มอ่อนและมองบน ของเพลงนี้ค่ะ ซึ่งตอนนี้ทุกคนสามารถฟังเพลง และชมมิวสิควิดีโอได้แล้วที่ Youtube Channel Spicydisc ก็จะทำให้ทุกคนได้เข้าใจว่าอาการที่ส้ม เล่ามาทั้งหมดมันเป็นอย่างไร เข้าไปชมกันเยอะๆ นะคะ”

เป็นอีกหนึ่งเพลงเศร้าจาก ส้ม มารี ที่ทำให้เราได้เห็นว่าบางครั้งคนที่เข้มแข็งเพียงไหนก็ยังคงมีมุมที่อ่อนแอได้เช่นกัน ซึ่งสามารถหาฟังเพลง “ยิ้มอ่อนและมองบน” ได้แล้วในทุกช่องไม่ว่าจะเป็น APPLE MUSIC / iTUNES / JOOX / TrueID Music / SPOTIFY หรือกดดาวน์โหลดที่ *491544 77 หากใครอยากจะตามไปร้องเพลงสดๆ กับส้ม ก็สามารถเช็คตารางต่างๆ ได้ที่ www.facebook.com/zommarie, www.facebook.com/Spicydiscrecord

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com