Home » MUSIC » “บอย ตรัย” ถ่ายทอดความรัก ความห่วงใย ผ่านเพลง “แม่จ๋า” แทนความรู้สึกของลูกไปถึงแม่

“บอย ตรัย” ถ่ายทอดความรัก ความห่วงใย ผ่านเพลง “แม่จ๋า” แทนความรู้สึกของลูกไปถึงแม่

Share

“บอย ตรัย” ถ่ายทอดความรัก ความห่วงใย ผ่านเพลง “แม่จ๋า” แทนความรู้สึกของลูกไปถึงแม่

เทศกาลวันแม่ปีนี้ บอย ตรัย ภูมิรัตน ขอเป็นตัวแทนลูกๆ ส่งมอบเพลงสุดซึ้งแต่งเพลงเพื่อแทนความรู้สึกของลูกๆ ที่มีต่อคุณแม่ด้วยเพลง “แม่จ๋า” ที่เล่าถึงความทรงจำถึงบุคคลที่พร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อเราโดยไม่มีข้อแม้ และไม่ว่าจะผ่านไปนานเพียงไหนคุณก็จะยังคงเป็นลูกน้อยในสายตาของท่านเสมอแม้กาลเวลาจะผ่านเลยไปความรักความห่วงใยของท่านก็ไม่เคยแปรเปลี่ยน คลอไปกับดนตรีในสไตล์แจ๊ส – ลูกกรุง ที่ฟังแล้วนึกย้อนไปถึงวันวาน บรรเลงด้วยเครื่องดนตรีไม่กี่ชิ้นเพื่อให้เข้าถึงเนื้อหาของเพลงได้ง่าย

โดย บอย ตรัย บอกเล่าความในใจถึงคุณแม่ในวาระพิเศษนี้ว่า “เพลง “แม่จ๋า” ถูกแต่งขึ้นในวันที่ผมกลับบ้านดึกในคืนหนึ่ง ทำให้แม่ของผมต้องเดินลงมาเปิดล็อคประตูบ้านให้ในเวลานั้นแม้จะเป็นเวลาที่ดึกมากแล้วแต่แม่ก็ไม่เคยปริปากเอ่ยคำดุด่าใดๆ กลับมา มีเพียงคำพูดง่ายๆ แต่อบอุ่นใจทุกครั้งเมื่อได้ฟัง พอมานั่งคิดดูแล้วผู้หญิงคนนี้เปรียบเสมือนฝ่ายซับพอร์ทเราในทุกๆ ด้าน และคอยอยู่กับเราในทุกช่วงเวลาตั้งแต่เรายังเป็นเด็กจนถึงตอนนี้เราโตจนมีครอบครัวเป็นของตนเองแล้ว

แต่แม่ก็ยังคงเป็นแม่คนเดิมไม่เคยเปลี่ยนจนบางครั้งเราก็หลงลืมไปว่าท่านก็อายุมากขึ้นตามเราเช่นกัน แม้ในความคิดของผม แม่จะไม่เคยแก่ แต่ในความเป็นจริง เราคงไม่อาจรู้ได้ ว่าเราจะมีช่วงเวลาที่ได้กอดกัน บอกรักกันแบบนี้ได้อีกถึงเมื่อไหร่ ผมอยากบอกรักแม่ด้วยเพลงนี้ในวันที่ยังมีเวลา และก็หวังว่าเพลงนี้จะสามารถใช้แทนความรู้สึกของลูก ว่าเวลาทุกนาทีที่ได้อยู่ใกล้ชิดกับแม่นั้นมีค่าเหลือเกิน บอกรักคนที่ยังคอยถามเราทุกวันว่ากินอะไรรึยัง บ่นเราว่าทำไมกลับบ้านดึกจัง เขายังมีแรงบ่นเรานั้นเป็นเรื่องประเสริฐที่สุดแล้ว เปิดเพลงนี้ให้เขาฟัง กอดเขาแน่นๆ และทำให้แม่ของพวกเรามีรอยยิ้มให้กว้างมากที่สุดนะครับ”

ในช่วงเทศกาลวันแม่นี้ลูกๆ ไหนที่กำลังเขินอายที่จะบอกรักแม่ อยากให้ลองเข้าไปฟังเพลง “แม่จ๋า” ของ     บอย ตรัย ภูมิรัตน กันดู โดยสามารถฟังได้แล้วที่ JOOX, Spotify, Apple Music, YouTube Music, TrueID และชมมิวสิควิดีโอทาง YouTube Channel ของ Spicy disc  และกดเข้าไปติดตามข้อมูลข่าวสารอื่นๆ ได้ที่  www.facebook.com/boytraibhumiratna/ และ www.facebook.com/spicydisc.fangpage

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com