Home » PR NEWS » เมกาบางนา ตอกย้ำกลยุทธ์ “มีทติ้ง เพลส” แห่งกรุงเทพตะวันออก ต้อนรับ “ห้างเซ็นทรัล” ในฐานะผู้เช่าหลักใหม่ เดินหน้าเพิ่มอาคารจอดรถ และสร้างสนามเด็กเล่นธรรมชาติขนาดใหญ่ พร้อมสวนน้ำเอ้าท์ดอร์สุดชิค จัดเต็มกิจกรรมทางการตลาดตลอดครึ่งปีหลัง

เมกาบางนา ตอกย้ำกลยุทธ์ “มีทติ้ง เพลส” แห่งกรุงเทพตะวันออก ต้อนรับ “ห้างเซ็นทรัล” ในฐานะผู้เช่าหลักใหม่ เดินหน้าเพิ่มอาคารจอดรถ และสร้างสนามเด็กเล่นธรรมชาติขนาดใหญ่ พร้อมสวนน้ำเอ้าท์ดอร์สุดชิค จัดเต็มกิจกรรมทางการตลาดตลอดครึ่งปีหลัง

Share

เมกาบางนา ตอกย้ำกลยุทธ์ “มีทติ้ง เพลส” แห่งกรุงเทพตะวันออก ต้อนรับ “ห้างเซ็นทรัล” ในฐานะผู้เช่าหลักใหม่ เดินหน้าเพิ่มอาคารจอดรถ และสร้างสนามเด็กเล่นธรรมชาติขนาดใหญ่ พร้อมสวนน้ำเอ้าท์ดอร์สุดชิค จัดเต็มกิจกรรมทางการตลาดตลอดครึ่งปีหลัง

ศูนย์การค้าเมกาบางนา สุดยอดแหล่งช้อปปิ้งและสถานที่พบปะสังสรรค์แห่งย่านกรุงเทพตะวันออก  เผยแนวทางการดำเนินธุรกิจช่วงครึ่งหลังของปี 2563 มุ่งเน้นการส่งมอบประสบการณ์ไลฟ์สไตล์การช้อปปิ้งที่ตอบโจทย์ลูกค้าอย่างครบวงจร เพื่อตอกย้ำแนวคิด ‘มีทติ้ง เพลส’ (Meeting Place) ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งกรุงเทพฯ ตะวันออก ทั้งการปรับเปลี่ยนร้านค้าในศูนย์การค้าให้สอดคล้องกับพฤติกรรมและความชื่นชอบของกลุ่มเป้าหมายมากยิ่งขึ้น พร้อมต้อนรับผู้เช่าหลักรายใหม่ คือ “ห้างเซ็นทรัล” ที่มาแทนที่ผู้เช่าเดิมอย่างโรบินสัน ซึ่งมีพื้นที่ใช้สอยกว่า 13,000 ตร.ม. รวมไปถึงจะมีร้านค้าใหม่ๆ จากแบรนด์สินค้าแฟชั่นไลฟ์สไตล์สุดฮิตติดเทรนด์ที่เตรียมทยอยเผยโฉมให้ได้เห็นกันตั้งแต่ไตรมาส 3 เป็นต้นไป ศูนย์ฯ ยังเดินหน้าสร้างอาคารจอดรถ สร้างความสะดวกสบาย และปรับปรุงภูมิทัศน์ทั้งภายในและนอกศูนย์การค้า เพื่อเติมเต็มประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับลูกค้า พร้อมทั้งเพิ่มสิทธิประโยชน์ในกิจกรรมทางการตลาด ทั้งแคมเปญโปรโมชั่น เพื่อมอบความคุ้มค่าสูงสุดให้ลูกค้าที่มาใช้บริการ ช่วยดึงดูดให้เกิดการจับจ่ายใช้สอยมากยิ่งขึ้น

นางสาวปพิตชญา สุวรรณดี กรรมการผู้จัดการ ศูนย์การค้าเมกาบางนา เปิดเผยว่า “การแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน ซึ่งคาดการณ์ว่าเศรษฐกิจไทยจะค่อยๆ ฟื้นตัวอย่างช้าๆ และภาคธุรกิจต่างๆ จะเริ่มปรับตัวรับเทรนด์ใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นตามมา โดยหลังจากที่เมกาบางนาได้กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งตามนโยบายผ่อนคลายล็อกดาวน์ของภาครัฐ เมกาบางนาได้ดำเนินการตามมาตรการด้านสุขอนามัย เน้นความสะอาด ปลอดภัย และความสะดวก ตามแบบวิถี New Normal ซึ่งได้รับความร่วมมือจากร้านค้าผู้เช่าเป็นอย่างดี และด้วยเหตุนี้จึงทำให้ลูกค้ามีความมั่นใจกลับมาใช้บริการเป็นจำนวนมาก  สำหรับแผนการดำเนินงานในครึ่งหลังของปี 2563 เมกาบางนาได้ปรับ
กลยุทธ์การดำเนินงานต่างๆ เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้า สร้างความพึงพอใจสูงสุด ตามแนวคิด “มีทติ้ง เพลส” ของคนในกรุงเทพฯ ตะวันออก ที่เป็นมากกว่าสถานที่ช็อปปิ้ง แต่เป็นสถานที่พบปะของครอบครัวและเพื่อนฝูง ที่มอบประสบการณ์แห่งเสียงหัวเราะและคืนความสุขให้กับลูกค้าทุกคน ซึ่งเมกาบางนาจะเน้น 3 กลยุทธ์หลัก คือ (1) การปรับเปลี่ยนร้านค้า และบริการที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ใหม่ๆ ของลูกค้า (2) เพิ่มที่จอดรถและปรับปรุงภูมิทัศน์ของศูนย์การค้าฯ เพื่ออำนวยความสะดวกและเสริมประสบการณ์พิเศษให้กับลูกค้า และ (3) การมอบสิทธิประโยชน์ในแคมเปญการตลาดต่างๆ ให้ลูกค้าคุ้มค่าสูงสุด ช่วยกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอย

 

ปรับเปลี่ยนร้านค้าผู้เช่า ตอบโจทย์เทรนด์ใหม่เอาใจลูกค้า
พร้อมชูแม็กเนตใหม่ “ห้างเซ็นทรัลที่เมกาบางนา”

เมกาบางนาพร้อมต้อนรับผู้เช่าใหม่รายใหญ่ คือ ห้างเซ็นทรัล  ยกระดับจากเดิมที่เป็นห้างโรบินสัน   เพื่อส่งมอบประสบการณ์ช้อปปิ้งที่เหนือระดับ ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า ซึ่งเป็นกลุ่มคนวัยทำงานและครอบครัวคนรุ่นใหม่ที่มีศักยภาพสูง โดยห้างเซ็นทรัล มีจำนวน 3 ชั้น  รวมพื้นที่ใช้สอยกว่า 13,000 ตร.ม. มีสินค้าทั้งแบรนด์ไทย-แบรนด์อินเตอร์ (International Brand) , แบรนด์ Only@Central รวมถึงแบรนด์ใหม่ยอดนิยมกว่า 400 แบรนด์ ที่จะทยอยเข้ามามอบความพิเศษในปีนี้ รวมกว่า 1,000 แบรนด์  ซึ่งการเปิดให้บริการในวันที่ 2 กรกฎาคม 2563 นี้ ถือเป็นเพียงเฟสแรกก่อน (Minor Renovation) และจะทยอยปรับโฉมอย่างต่อเนื่องจนเสร็จสมบูรณ์อย่างเต็มรูปแบบ พร้อมทั้งขยายพื้นที่สาขาร่วมกับศูนย์การค้าเมกาบางนาอีกครั้ง ในปี 2565”

“เมกาบางนามีความยินดีอย่างมาก พร้อมต้อนรับและสนับสนุนกิจกรรมของห้างเซ็นทรัลในทุกๆ ด้านอย่างเต็มที่ โดยห้างเซ็นทรัลจะเป็นหนึ่งในผู้เช่าหลักรายใหญ่ที่เป็น Magnet สำคัญของศูนย์การค้าเมกาบางนา โดยจะมาร่วมกันสร้างปรากฏการณ์ช้อปปิ้งดีดีให้กับลูกค้าของศูนย์การค้าเมกาบางนา ตอกย้ำความเป็น ‘มีทติ้ง เพลส’ (Meeting Place) ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งกรุงเทพตะวันออก ร่วมเติมเต็มความสุข สนุกสนาน และยกระดับประสบการณ์การช้อปปิ้งที่ครบครันครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ให้กับลูกค้าของเมกาบางนา จากข้อมูลในปี 2562 นั้น เมกาบางนามีจำนวนลูกค้าใช้บริการกว่า 50 ล้านคน และเป็นกลุ่มที่มีกำลังการซื้อสูง โดยลูกค้ากลุ่มนี้จะเป็นฐานลูกค้าที่มีศักยภาพ ช่วยต่อยอดเป้าหมายทางธุรกิจให้กับห้างเซ็นทรัลได้อย่างดี รวมไปถึงกลุ่มลูกค้าของห้างเซ็นทรัล ก็จะได้สัมผัสประสบการณ์แห่งการช้อปปิ้งใหม่ๆ บริการที่สะดวกสบาย และปลอดภัย ภายในศูนย์การค้าเมกาบางนาเช่นเดียวกัน” คุณปพิตชญา กล่าวเสริม

 

ทั้งนี้ ศูนย์การค้าเมกาบางนายังมีการขยายและปรับเปลี่ยนร้านค้า ร้านอาหารต่างๆ เพื่อให้สอดคล้องกับเทรนด์ความต้องการอันหลากหลายเพื่อให้สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้ทุกกลุ่ม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มครอบครัวรุ่นใหม่ที่ต้องการประสบการณ์การช้อปปิ้งที่ไม่ใช่แค่ตอบโจทย์ความต้องการพื้นฐานแต่ยังต้องมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับทุกคนในครอบครัว

 

“การปรับเปลี่ยนร้านค้าภายในศูนย์ฯ ถือเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ที่สำคัญในการยึดครองใจลูกค้า (Top of Mind) เพราะการเลือกร้านค้าให้ตอบโจทย์ความต้องการและตรงใจลูกค้านับเป็นปัจจัยแห่งความสำเร็จที่ทำให้เมกาบางนาครองใจลูกค้ามาจนถึงทุกวันนี้ การคัดเลือกร้านค้ามาอยู่ภายในศูนย์ฯ เป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญมากที่สุด อย่างการที่ห้างเซ็นทรัลมาเปิดให้บริการที่เราโดยจะเป็นหนึ่งในผู้เช่าหลักรายใหม่แทนที่ห้างโรบินสันเดิม เป็นเรื่องที่บ่งบอกถึงวิสัยทัศน์ของศูนย์ฯ ได้เป็นอย่างดี ในการที่จะออกแบบประสบการณ์การช้อปปิ้งร่วมกันกับผู้เช่าที่มีศักยภาพสูง ซึ่งจะทำให้ลูกค้าประทับใจและกลับมาใช้บริการที่เมกาบางนา ซึ่งจะยิ่งเป็นการส่งเสริมธุรกิจให้กันและกันระหว่างเมกาบางนาและผู้เช่า นอกจากการเปิดตัวของห้างเซ็นทรัลที่เราแล้ว เรายังเพิ่มแบรนด์สำคัญๆ เข้ามา อาทิ Dior และ YSL ซึ่งเป็นแบรนด์เครื่องสำอางที่ลูกค้าของศูนย์ฯ ตั้งตารอคอยกันมานาน และในไตรมาสที่ 3 เป็นต้นไป เมกาบางนาจะมีร้านค้าและแบรนด์ใหม่ๆ เข้ามาอีกมาก ซึ่งเรามั่นใจว่าจะเป็นที่ชื่นชอบของลูกค้าของเรา” คุณปพิตชญา กล่าวเพิ่มเติม

 

เพิ่มที่จอดรถและปรับปรุงภูมิทัศน์ของศูนย์การค้าฯ เสริมประสบการณ์พิเศษให้กับลูกค้า

 

เมกาบางนายังเดินหน้าอย่างต่อเนื่องในการก่อสร้างอาคารจอดรถจำนวน 8 ชั้นแห่งใหม่ เพิ่มที่จอดรถมากกว่า 2,000 คัน ภายใต้งบประมาณกว่า 1 พันล้านบาท ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จในต้นปี 2564 และทำให้ศูนย์การค้าเมกาบางนามีที่จอดรถรวมกว่า 12,000 คัน

 

นอกจากนี้ เมกาบางนาได้ปรับปรุงภูมิทัศน์ด้านนอกของโซนเมกา ฟู้ดวอล์ค ภายใต้คอนเซปต์ Scandinavian Playground สนามเด็กเล่นธรรมชาติขนาดใหญ่ พร้อมสายน้ำ (stream valley) และบ่อทราย (sand dune) ภายใต้บรรยากาศสวนต้นไม้อันรื่นรมย์ที่หาได้ยากในเมืองใหญ่ เพื่อให้ครอบครัวได้ใช้เวลาร่วมกัน โดยขณะนี้ดำเนินการแล้วเสร็จไปมากกว่า 50% และเปิดให้ลูกค้าได้เข้ามาพักผ่อนแล้ว จนกลายเป็นแลนด์มาร์กใหม่ของเมกาบางนา ทั้งนี้การปรับปรุงกำหนดเสร็จสมบูรณ์ภายในเดือนกันยายนนี้

 

มอบสิทธิประโยชน์ ผ่านแคมเปญการตลาด โดยร่วมมือกับพาร์ทเนอร์และผู้เช่า ช่วยกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอย

เมกาบางนาวางแผนการตลาดในครึ่งหลังปี 2563 ไว้ ทั้งนี้ ยังคงดำเนินการตามมาตรการ Social Distancing อย่างเข้มข้น โดยได้เปลี่ยนแนวทางการจัดกิจกรรมการตลาดจากรูปแบบไลฟ์สไตล์ อีเวนท์ ที่ดึงคนมาร่วมงานพร้อมกันจำนวนมาก มาเป็นกิจกรรมที่เน้นส่งเสริมการขายให้กับร้านค้า กระตุ้นให้ลูกค้าจับจ่ายใช้สอยมากขึ้น และกิจกรรมส่งเสริมการขายผ่านทางช่องทางต่างๆ และมอบสิทธิประโยชน์ที่คุ้มค่าสูงสุดให้กับลูกค้า ช่วยกระตุ้นยอดขายให้กับร้านค้า นอกจากนี้ เมกาบางนายังเดินหน้าผนึกพันธมิตรออนไลน์เดลิเวอรี่ แพลตฟอร์มต่างๆ อาทิ LINE Man ทำแคมเปญโปรโมชั่นพิเศษต่างๆ ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าเมกาบางนาที่เริ่มคุ้นเคยกับบริการสั่งอาหาร และยังเป็นแนวทางการขยายช่องทางการขายให้กับร้านค้า
ผู้เช่าในกลุ่มร้านอาหารได้อีกด้วย

 

“ด้วยการปรับกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจและการตลาดที่ตอบโจทย์ลูกค้า และสอดคล้องกับสภาพเศรษฐกิจของประเทศไทย โดยหากสถานการณ์โควิด – 19 ของไทย ยังคงมีแนวโน้มในทิศทางที่ดีต่อเนื่อง เมกาบางนาเชื่อมั่นว่าเราจะยังคงสามารถตอบโจทย์ความต้องการลูกค้าปัจจุบันและดึงดูดกลุ่มลูกค้าใหม่ให้มาใช้บริการเพิ่มเติมในปี 2563 นี้ และจะยังกระตุ้นการใช้จ่ายของประชาชน ช่วยให้เกิดการหมุนเวียนของเศรษฐกิจภายในประเทศ ส่งเสริมธุรกิจให้กับผู้เช่าของเราให้สามารถเติบโตไปพร้อมๆ กับเราอย่างยั่งยืนได้ต่อไป” นางสาวปพิตชญา กล่าวสรุป

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com