Home » MOVIE » Jumanji : The Next Level เกมดูดโลก ตะลุยด่านมหัศจรรย์ เปิดรอบพิเศษ 18 – 24 ธันวาคมนี้ ฉายจริง 25 ธันวาคม เป็นต้นไป

Jumanji : The Next Level เกมดูดโลก ตะลุยด่านมหัศจรรย์ เปิดรอบพิเศษ 18 – 24 ธันวาคมนี้ ฉายจริง 25 ธันวาคม เป็นต้นไป

Share

Jumanji : The Next Level เกมดูดโลก ตะลุยด่านมหัศจรรย์ เปิดรอบพิเศษ 18 – 24 ธันวาคมนี้ ฉายจริง 25 ธันวาคม เป็นต้นไป

นำแสดงโดยดเวย์น จอห์นสัน, แจ็ค แบล็ค, เควิน ฮาร์ท, คาเรน กิลเลน, นิค โจนาส, อควอฟินา, อเล็กซ์ วูลฟ์, มอร์แกน เทิร์นเนอร์, เซอร์ดาริอุส เบลน, เมดิสัน ไอส์แมน ร่วมด้วย แดนนี โกลเวอร์  และ แดนนี เดอวีโต้   

ควบคุมดนตรีโดยมานิช ราวัล, ทอม วูลฟ์ ดนตรีโดยเฮนรี แจ็คแมน ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกายคือหลุยส์ มินเกนบัค ลำดับภาพโดยมาร์ค เฮลฟริช, เอซีอี, สตีฟ เอ็ดเวิร์ดส์, ทารา ทิมโพน, เอซีอี

ผู้ออกแบบงานสร้างคือบิล เบเซสกี้ 

ผู้กำกับคือ กิวลา พาโดส, เอชเอสซี 

ผู้ควบคุมงานสร้างได้แก่เดวิด เฮาส์โฮลเตอร์, เมลวิน มาร์, สก็อต โรเซนเบิร์ก, เจฟฟ์ พิงค์เนอร์, วิลเลียม เท็ทเลอร์, เท็ด ฟิลด์, ไมค์ เวเบอร์ สร้างขึ้นจากหนังสือเรื่อง Jumanji โดยคริส แวน ออลส์เบิร์ก เขียนบทโดยเจค คัสแดน & เจฟฟ์ พิงค์เนอร์ & สก็อต โรเซนเบิร์ก 

อำนวยการสร้างโดย แมทท์ โทลมัค, เจค คัสแดน, ดเวย์น จอห์นสัน, เดนี การ์เซีย, ฮิแรม การ์เซีย กำกับโดยเจค คัสแดน 

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับเรท PG-13 จากแอ็กชันผจญภัย เนื้อหาที่มีความนัยทางเพศและคำหยาบคาย

Jumanji: The Next Level เป็นการกลับมาพบกันอีกครั้งของวัยรุ่นทั้งสี่คนที่รอดชีวิตจากการทดสอบของ Jumanji: Welcome to the Jungle เมื่อพวกเขากลับจากมหาวิทยาลัยของพวกเขาไปยังบ้านที่แบรนด์ฟอร์ด รัฐนิวแฮมป์เชียร์ สำหรับเทศกาลปีใหม่ ตอนนี้ พวกเขาเป็นนักศึกษากันแล้ว และพวกเขาก็พยายามจะจัดการกับขั้นตอนต่อไปในชีวิตของพวกเขาแต่ละกัน หลังจากที่สเปนเซอร์ถูกชักจูงให้กลับเข้าไปในเกมอีกครั้ง มาร์ธา, ฟริดจ์และเบธานีย์จะต้องร่วมมือกัน กระโดดเข้าไปในโลก Jumanji อีกครั้งเพื่อปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือสุดท้าทายเพื่อนำสเปนเซอร์กลับบ้านให้จงได้

                แต่เกมกลับพังไปแล้ว และมันก็ตอบโต้กลับ ทุกสิ่งที่พวกเขารู้จักเกี่ยวกับ Jumanji กำลังจะเปลี่ยนไป เมื่อพวกเขาได้ค้นพบว่า มันมีอะไรมากกว่าการเป็นแค่ป่า มันใหญ่ขึ้น อันตรายขึ้น และมีอุปสรรคที่ลุ้นระทึกให้ได้ฝ่าฟันมากขึ้น ซึ่งนั่นหมายความว่าอะไรๆ ก็สามารถเกิดขึ้นได้ทั้งนั้น ดังนั้น นอกเหนือจากแอ็กชันตระการตา วิชวล เอฟเฟ็กต์เหลือเชื่อและโลเกชันที่อลังการแล้ว คุณควรจะคาดหวังได้ถึงสิ่งที่ไม่คาดฝันด้วย

                นอกจากนั้น ผู้ที่กลับมาโลดแล่นอีกครั้งก็คือทีมอวาทาร์ของดเวย์น จอห์นสัน ในบทดร.สโมลเดอร์ เบรฟสโตน, แจ็ค แบล็ค ในบท ดร.เชลลี โอเบรอน, เควิน ฮาร์ทในบท เมาส์ ฟินบาร์และคาเรน กิลเลนในบทรูบี้ ราวน์เฮาส์ และนิค โจนาสในบทซีเพลน ร่วมด้วนผู้เล่นหน้าใหม่ แดนนี โกลเวอร์ ในบท ไมโล, แดนนี เดอวีโตในบทคุณปู่เอ็ดดี้และอควอฟินาในบทอวาทาร์ใหม่ หมิง อย่างไรก็ดี สิ่งต่างๆ ไม่ได้เป็นอย่างที่เห็นเสมอไปและพวกเขาก็ต้องอาศัยพลกำลังของตัวเองในการรับมือกับความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับเกมนี้เพื่อเอาชีวิตรอดและนำสเปนเซอร์กลับมาบ้านอย่างปลอดภัยก่อนที่เกมจะโอเวอร์สำหรับพวกเขาทุกคน

การเปลี่ยนเกม

                หลังจากความสำเร็จระดับโลกของ Jumanji: Welcome to the Jungle ทีมผู้สร้างก็รู้ว่าพวกเขามีโอกาสในการเล่าเรื่องราวของตัวละครเหล่านี้ต่อไป “ภาคแรกเป็นเรื่องของความหมายของการเข้าใจตัวคุณเอง และการโอบกอดทุกสิ่งที่คุณสามารถทำได้ครับ” ผู้อำนวยการสร้างแมทท์ โทลมัคกล่าว “สิ่งสำคัญเกี่ยวกับชีวิตคือเราเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา เช่นเดียวกับเกม เกมนี้ยกระดับความท้าทายขึ้นและตัวละครก็เปลี่ยนแปลงไปเช่นกัน”

                “โอกาสในการได้กลับมาสู่ไอเดียนี้ สู่ตัวละครพวกนี้ ทั้งเด็กๆ ในโลกแห่งความเป็นจริงและอวาทาร์ของพวกเขาในเกม เป็นอะไรที่เย้ายวนเกินห้ามใจสำหรับผม” ผู้กำกับเจค คัสแดนกล่าว “แต่ของขวัญที่ยิ่งใหญ่ของเรื่องราวนี้คือการที่เราสามารถนำทุกคนกลับมาได้ เราได้ทีมงานเดิมกลับมาทำงานร่วมกันอีกครั้ง แต่ก็เปลี่ยนในสิ่งที่ทุกคนกำลังทำด้วย ซึ่งนั่นทำให้มันกลายเป็นหนังเรื่องใหม่อีกครั้งหนึ่ง มันทำให้เราได้ใช้ไอเดียที่ยิ่งใหญ่นี้อีกครั้ง แต่ในแบบที่แตกต่างออกไปจริงๆ ครับ”

                วัยรุ่นไฮสคูลกลุ่มนั้นในตอนนี้กลายเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัย ที่พยายามจะสร้างหนทางของตัวเองในโลกใบนี้ พวกเขากลับมาเจอกันอีกครั้งในช่วงวันหยุดปีใหม่และต้องรับมือกับช่วงเวลาใหม่นี้ “ตอนนี้ ความสัมพันธ์ของพวกเขาแน่นแฟ้นกว่าในภาคที่แล้ว ตอนนี้ พวกเขามีความหลังและความสำเร็จร่วมกัน” ผู้อำนวยการสร้างฮิแรม การ์เซียกล่าว “หนังภาคก่อนนำเสนอโลกในจินตนาการที่น่าตื่นเต้น แต่พร้อมไปกับการผจญภัยครั้งนั้น ผู้ชมก็ได้พบเรื่องอบอุ่นหัวใจมากมาย การเล่นกับโลกของการทำความฝันให้เป็นจริง และการที่ท้ายที่สุดแล้ว เราก็มีแค่ชีวิตเดียวและเราควรจะใช้ชีวิตนั้นอย่างเต็มที่ที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ เป็นสิ่งที่เป็นจริงในวัฒนธรรมต่างๆ และโชคดีที่ตอนนี้เรามาอยู่ตรงจุดนี้…เพื่อสร้างซีเควลที่เราหวังว่าจะน่าตื่นตาตื่นใจยิ่งขึ้นในทุกๆ ทางนะครับ”

                “สำหรับผม มีบางสิ่งที่ทรงพลังจริงๆ เกี่ยวกับไอเดียของการขยายโลกใบนี้ให้ครอบคลุมตัวละครที่อยู่ในจังหวะชีวิตที่แตกต่างออกไปในชีวิตของพวกเขา ผมรักเด็กๆ พวกนี้และผมก็รักการเล่าเรื่องราวของพวกเขา การสานต่อเรื่องราวของพวกเขาในหนังเรื่องนี้” คัสแดนกล่าว “แต่การได้เอ็ดดี้และไมโลเพิ่มเข้ามาก็เหมือนกับการค้นพบห้องใหม่ในบ้านของคุณ มันแป็นเรื่องน่าตื่นเต้นสุดๆ สำหรับผม และแดนนี แดนนีก็ทำให้ฝันนั้นเป็นจริงครับ”

                โทลมัค  ผู้เป็นแฟนของ Jumanji ต้นฉบับ รวมถึงหนังสือแฟนตาซีสำหรับเด็กของคริส แวน ออลส์เบิร์ก ที่เป็นแรงบันดาลใจของแฟรนไชส์นี้ ได้อธิบายถึงสิ่งที่ขับเคลื่อนพัฒนาการตัวละครและการเล่าเรื่อง ซึ่งเชื่อมโยงกับผู้ชมในแบบที่เป็นส่วนตัวเหลือเกิน “พวกเราหลายคนไม่ตระหนักด้วยซ้ำไปว่าเราสามารถทำอะไรได้บ้าง เกมทำให้คุณได้เห็นเสี้ยวหนึ่งของพลังของคุณที่ควรจะถูกนำออกมาใช้ ประเด็นสำคัญของ Jumanji คือเกมเข้าใจคุณ เกมรู้จุดอ่อนจุดแข็งของคุณ และมันก็ท้าทายให้คุณเป็นเวอร์ชันที่ดีที่สุดของคุณครับ”

                ในครั้งนี้ พวกเขารู้ว่าพวกเขาต้องเผยให้เห็นโลกของ Jumanji มากขึ้น เช่นเดียวกับที่พวกตัวละครออกไปสำรวจโลกนอกเกมที่กว้างใหญ่กว่า ภายในเกม เราก็ได้สำรวจสถานที่ใหม่ๆ รวมถึงเนินทรายที่แห้งเล้ง หุบเขาสูงชันและภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ สถานที่แต่ละแห่งมีความท้าทายที่แตกต่างกันไปที่ตัวละครจะต้องฝ่าฟัน ก่อให้เกิดซีเควนซ์แอ็กชันที่น่าตื่นตาตื่นใจ ที่รับประกันได้เลยว่าจะต้องสร้างความตื่นเต้นให้กับผู้ชมได้อย่างแน่นอน

                นักแสดงนำและผู้อำนวยการสร้างของเรื่อง ดเวย์น จอห์นสันเล่าว่า พวกเขารู้ดีว่าความคาดหวังสูงแค่ไหนตั้งแต่เริ่มแรก “สโคปและสเกลของหนังเรื่องนี้อลังการจริงๆ เมื่อเป็นเรื่องของ Jumanji มันบังคับให้ต้องเป็นอย่างนั้น เราเริ่มทำงานนี้โดยรู้ว่ามีความกดดันและเราก็ต้องยกระดับงานของเราขึ้นมา เราต้องเพิ่มเลเวลตัวเอง เราก็เลยนำทีมผู้สสร้างที่เก่งที่สุด และหาหัวหน้าแผนกและทีมงานที่เก่งที่สุด นอกจากนั้น สิ่งที่เจ๋งจริงๆ เกี่ยวกับ Jumanji คือเราไม่มีขีดจำกัดอะไรเลย เพราะมันเป็นวิดีโอเกมนี่ครับ”

                ไม่มีใครที่รู้วิธีการทำคะแนนเกมนี้ให้ได้สูงๆ ได้ดีไปกว่าผู้กำกับ มือเขียนบทร่วมและผู้อำนวยการสร้างเจค คัสแดน ผู้ “เป็นหัวใจและจิตวิญญาณของการผจญภัยและแฟรนไชส์ Jumanji” ตามที่โทลมัคกล่าวว่า “เจคเป็นคนที่ท้าทายพวกเราทุกคนให้สร้างหนังที่คู่ควรกับสิ่งที่เราเคยทำได้มาก่อน แต่เรายังต้องไปไกลกว่านั้นอีก ผ่านทางการเล่าเรื่อง ตัวละครใหม่ สัตว์ชนิดใหม่ อวาทาร์ของเราจะต้องหาวิธีที่จะต้องจัดการกับเกมและชีวิตตัวเองครับ”

                คัสแดนกล่าวว่า “คุณจะได้เรียนรู้อะไรบ้างเกี่ยวกับตัวเองถ้าคุณสามารถใช้เวลาหนึ่งวันเป็นคนอื่นได้? นั่นเป็นแนวคิดสำคัญของหนังพวกนี้อย่างเห็นได้ชัดครับ แต่มันจะเป็นคำตอบที่แตกต่างออกไปโดยสิ้นเชิงเมื่อคุณใช้มันกับตัวละครใหม่พวกนี้ ที่มองย้อนกลับยังชีวิตที่พวกเขาเคยใช้มา ผมคิดว่านั่นเป็นสิ่งที่โดนใจใครหลายคน เพียงเพราะว่าคุณอายุมากขึ้น ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะหยุดค้นพบสิ่งต่างๆ เกี่ยวกับตัวเองนะครับ”

                ในขณะที่ภาคที่แล้ว ตัวละครของเราทิ้งโลกที่พวกเขารู้จักไว้เบื้องหลังและกลายเป็นคนอื่น เป็นนักผจญภัย หมอ หรือเป็นนักสู้ ในภาพยนตร์เรื่องนี้ พวกเขาจะทำความเข้าใจว่าพวกเขาเป็นใครและเกมนี้เปลี่ยนแปลงพวกเขาไปอย่างไรบ้าง

DSCF4210.RAF

                “หนังเรื่องนี้นำพาสิ่งต่างๆ ไปสู่อีกระดับหนึ่ง ตามอย่างชื่อหนังของเรา ในหลายๆ ทาง เราได้ไประดับถัดไปด้วยซีเควนซ์แอ็กชันของเรา ที่เป็นซีเควนซ์แอ็กชัน เป็นฉากประกอบที่น่าตื่นตาตื่นใจจริงๆ สิ่งที่เราสร้างเรื่องเอาไว้คือมีโลก Jumanji หลายโลก เราก็เลยจะไปยังยอดเขาที่ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ เราได้อยู่ในเนินทรายในทะเลทราย เราได้กลับไปอยู่ในป่าอีกครั้ง เราไปอยู่ที่นั่นที่นี่ทั่วไปหมดในแบบที่ดีที่สุดครับ” นักแสดง/ผู้อำนวยการสร้างดเวย์น จอห์นสันกล่าวอย่างตื่นเต้น “ถ้าคุณโชคดีพอที่ได้แสดงหนังที่ประสบความสำเร็จอย่าง Jumanji ภาคแรก คุณก็ต้องยกระดับมันขึ้นมา คุณต้องเร่งเกมของคุณเอง คุณต้องเพิ่มเลเวลตัวเองขึ้นมา  ซึ่งผมก็คิดว่าเราทำได้ ไม่เพียงเท่านั้น เรายังได้แนะนำตัวละครใหม่ๆ ในหนังเรื่องนี้ ซึ่งผมคิดว่าผู้ชมจะต้องสนองกับพวกเขาจริงๆ”

                Jumanji เป็นแฟรนไชส์ภาพยนตร์ที่ไม่เหมือนเรื่องอื่นๆ คุณจะได้เห็นดาราดังปรากฏตัวขึ้น และแสดงบทบาทที่ค้านกับบุคลิกตัวเอง ในแบบที่คุณไม่เคยเห็นพวกเขาแสดงมาก่อน ความคาดเดาไม่ได้นั้นทำให้เกิดช่วงเวลาพิเศษสุดที่คุณจะไม่พบจากที่อื่น “สิ่งหนึ่งที่เกิดขึ้นในหนังเรื่องนี้คือตัวละครไม่จำเป็นต้องปรากฏตัวด้วยอวาทาร์แบบเดิมกับในหนังภาคแรก ซึ่งนั่นก็ทำให้เกิดความตลกอยู่แล้ว ฉันเคยชินกับการอยู่ในร่างที่น่าขันนี้แล้ว ซึ่งมันก็กลายเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้ว แต่ตอนนี้ ฉันต้องมาอยู่ในร่างนี้เนี่ยนะ ไอเดียของ Jumanji คือมันนำตัวคุณมาอยู่ในเกมในรูปแบบอวาทาร์ เพื่อทำให้คุณได้เห็นบางสิ่งเกี่ยวกับตัวเอง ซึ่งนั่นก็น่าจะเป็นเรื่องที่บันเทิงใจมากๆ ครับ” โทลมัคกล่าวสรุป

_DSF4960.RAF

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com