Home » MUSIC » เคยมีคนกล่าวไว้ว่า คนไม่รัก แค่มองตาก็รู้ “พอได้แล้ว” เพลงเศร้าบาดใจจากวง “COMMANDER”

เคยมีคนกล่าวไว้ว่า คนไม่รัก แค่มองตาก็รู้ “พอได้แล้ว” เพลงเศร้าบาดใจจากวง “COMMANDER”

Share

เคยมีคนกล่าวไว้ว่า คนไม่รัก แค่มองตาก็รู้ “พอได้แล้ว” เพลงเศร้าบาดใจจากวง “COMMANDER”

ถ้าใครที่กำลังรู้สึกเจ็บปวดกับความรัก… เพลงนี้เป็นตัวแทนคำพูดได้ดีที่สุด!! “พอได้แล้ว” ซิงเกิลใหม่ล่าสุดจาก 4 หนุ่มวงร็อกสไตล์ดิบ “Commander” สังกัด Gene Lab ในเครือ GMM Grammy ประกอบด้วย กิติพงษ์ ถนอมบุญ (เอ้) ร้องนำ, กัณวัตน์ ตรีมรรคา (โม) เบส, รณัสต์ โทณผลิน (เดย์) กีตาร์ และ วัชรพงศ์  ทองโกฏิ (กี้) กลอง

ที่ครั้งนี้พวกเค้าขอส่งเพลงช้าความหมายตรงโหมดอารมณ์บาดจิตที่พูดถึง “การหมดความอดทนกับการที่รู้ว่าอีกฝ่ายไม่ได้รักเราแล้ว เพราะอาการของคนหมดใจหลอกเก่งให้ตายแค่ไหนยังไงก็ไม่เนียน!!”

โดยเพลงนี้มีความนุ่มลึก เข้มข้น และ หนักแน่นตามสไตล์ Commander แถมยังโดดเด่นในเรื่องของดนตรีที่เลือกใช้ saxophone มาบรรเลงในเพลงเพื่อเพิ่มมู๊ดอารมณ์ ซึ่งต่างจากเพลงเศร้าในยุคปัจจุบัน ที่มักไม่ค่อยมีคนหยิบจับแนวดนตรีนี้มาทำกันสักเท่าไร แต่ก็ยังคงใส่เมโลดี้ร้อง, ท่วงทำนอง และ เรียบเรียงเสียงประสานที่ยังแฝงความไพเราะอยู่เช่นเคย

ด้านการทำงานนอกจากที่ 4 หนุ่ม “COMMANDER” จะลงมือทำเพลงเองในเกือบทุกขั้นตอนแล้ว งานนี้ยังได้บอสใหญ่อย่าง โอม – ปัณฑพล ประสารราชกิจ (นักร้องนำ Cocktail) มาช่วยเกลาเนื้อหาของเพลงให้กลมกล่อมลงตัว แถม ยังได้โปรดิวเซอร์คู่ใจอย่าง เชาว์ – ชวรัตน์ หรรษคุณาฒัย (กีตาร์ Cocktail) มาช่วยดูแลรายละเอียดให้สมบูรณ์แบบมากขึ้น

งานนี้ เอ้ ฟรอนต์แมนของ Commander เผยถึงความพิเศษของเพลงนี้ว่า…

“เพลงนี้เราตั้งใจดีไซน์ซาวน์ออกมาให้อยู่ในช่วงของดนตรียุค 80 -90 เป็นเพลงซึ้งๆแบบบัลลาดร็อกเน้นบาดใจ สื่อสารผ่านคอร์ดต่างๆ แต่ก็จะมีการลองสิ่งใหม่ๆ ด้วยการผสมลูปของกลองสังเคราะห์เข้าไปในช่วงแรก รวมถึงการนำแซกโซโฟนเข้ามาสื่ออารมณ์ของเพลง (พอได้แล้ว) จึงได้ความแตกต่าง และ แปลกใหม่ขึ้นมาครับ เวลาฟังในช่วงโซโลกลางเพลง มันจะกระชากอารมณ์ได้ดีเลย ซึ่งพวกเราชอบมันมากๆครับ เพลงนี้จะเป็นตัวแทนของหลายๆคนที่สุดโต่งกับความรัก ทุ่มเท จนถึงที่สุด หมดตัว หมดใจ สุดท้ายไม่เป็นอย่างที่หวัง ก็ต้องกลับมารักตัวเอง ดึงตัวเองออกมาจากวังวน ออกจากความเศร้า  ซึ่งทุกอย่างเป็นบทเรียน ทำให้เราได้ก้าวข้ามสิ่งที่เผชิญบางอย่างได้  ดังนั้นพวกเราคอมมานเดอร์ขอฝากเพลงใหม่ล่าสุดที่ชื่อเพลงว่า  พอได้แล้ว ไว้ด้วยครับ รับรองว่าไม่เคยฟังดนตรีแบบนี้จากพวกเราอย่างแน่นอนครับ”

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com