Home » MUSIC » ฮิตในฮิตไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัย จนผู้คนต่างเทใจลงคะแนนกันรัวรัว เพลงประกอบภาพยนตร์จาก Walt Disney Records ในอัลบั้มเรื่อง ‘Aladdin’

ฮิตในฮิตไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัย จนผู้คนต่างเทใจลงคะแนนกันรัวรัว เพลงประกอบภาพยนตร์จาก Walt Disney Records ในอัลบั้มเรื่อง ‘Aladdin’

Share

ฮิตในฮิตไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัย จนผู้คนต่างเทใจลงคะแนนกันรัวรัว เพลงประกอบภาพยนตร์จาก Walt Disney Records ในอัลบั้มเรื่อง ‘Aladdin’

หลังจากที่เปิดตัวการกลับมาของภาพยนตร์ดิสนีย์ในดวงใจของใครต่อใครหลายคนอย่าง Aladdin ไปได้เพียงแค่สัปดาห์เดียว ก็ขึ้นแท่นกลายเป็นภาพยนตร์ทำเงินอันดับ 1 และอัลบั้มยอดนิยมอันดับ 1 บนชาร์ต Apple Music ในประเทศไทย ณ เวลานี้ ทั้งภาพยนตร์และเพลงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมทั้งยังส่งผลงานเพลงเด่นเพลงนำจากอัลบั้มขึ้นไปกวาดอันดับ 1 – 3 ติดต่อกันบนชาร์ต iTunes Top Songs ในบ้านเราอีกด้วย

หลังจาก ZAYN ซุปตาร์หนุ่ม นักร้อง นักแต่งเพลงดีกรีมัลติแพลทินัมและเจ้าของรางวัลระดับโลก จับมือร่วมกับนักร้อง นักแต่งเพลงสาวอายุน้อยหน้าใหม่นาม Zhavia Ward เนรมิตผลงานเพลงฮิตอย่าง “A Whole New World” ในเวอร์ชั่นใหม่สำหรับปี 2019 หนึ่งในแทร็คโปรโมทจากอัลบั้มเพลงประกอบภาพยนตร์ของ Walt Disney Records เรื่อง Aladdin ที่ทุกคนจะได้ยินในช่วง end credits นั่นเอง โดยผลงานเพลงคลาสสิคนี้ ผลิตโดย Saltwives aka Alex Oriet และ David Phelan และมิวสิควิดีโอกำกับโดย Philip Andelman ซึ่งสามารถฟังและชมมิวสิควีดีโอตัวเต็มได้แล้วทุกช่องทางตอนนี้

ทิศทางการคัดเลือกศิลปิน และผู้ผลิต ถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับมากๆ ที่จะให้เกิดความสำเร็จในการทำเพลงคลาสสิคเช่นนี้ให้ทันสมัยขึ้น ทางด้าน Mitchell Leib ประธาน Music & Soundtracks ของ Walt Disney Studios กล่าวว่า “เสียงร้องของ ZAYN นั้นไม่เหมือนใคร และมีเสน่ห์ทางศิลปะที่นำมาซึ่งความร่วมสมัยและมีความหลากหลายได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ ZAYN ยังสามารถเลือกศิลปินใดๆ ในโลกที่จะร่วมงานกันได้ด้วย แต่เขาก็เลือก Zhavia ด้วยมุมมองและการเล็งถึงเอกลักษณ์ของเธอ บวกกับความสามารถด้านเสียงที่ทรงพลัง และเพื่อแสดงสร้างศิลปินหน้าใหม่ที่มีความสามารถออกมาให้ทุกคนได้เห็นเป็นครั้งแรกอีกด้วย”

ซาวด์แทร็กดั้งเดิมของภาพยนตร์เรื่อง ‘Aladdin’ ในปี 1992 ประกอบด้วยเรื่องราวที่น่าจดจำจาก Alan Menken นักแต่งเพลงเจ้าของรางวัลออสการ์ถึง 8 ครั้ง ที่ถ่ายทอดเมโลกี้ที่สวยงาม ร่วมกับ Howard Ashman ผู้เรียบเรียงเนื้อเพลงสุดตราตรึงและไม่สามารถลืมได้ อัลบั้มยอดนิยมที่กวาดความสำเร็จจากทุกเวทีโลกอย่างคับคั่ง อาทิ Academy Award®, Golden Globe® Award และ GRAMMY Award เป็นต้น

              ความพิเศษของอัลบั้มเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง Aladdin ครั้งนี้ ก็คือ Speechless” ผลงานเพลงใหม่ที่ถ่ายทอดโดยตัวละครหลักอย่างเจ้าหญิงจัสมิน หรือ Naomi Scott ผู้รับบทเป็นตัวละครเอก ที่ประพันธ์โดย Alan Menken, Benj Pasek และ Justin Paul เรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งเพลงเด่นที่กินใจแฟนเพลงดิสนีย์เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะทั้งเสียง พลัง และความสตรองของเจ้าหญิงจัสตินทำให้กินใจคนดูได้ไม่ยากเลย จนเพลงดังกล่าวทะยานขึ้นอันดับ 1 บนชาร์ต iTunes Top Songs ในบ้านเราหลายวันติดต่อกันเลยทีเดียว

อีกทั้งยังมีเพลงแนะนำอย่าง “Friend Like Me” ที่ถ่ายทอดความบันเทิงโดย Will Smith,  เพลง “A Whole New World” ในเวอร์ชั่น Mena Massoud และ Naomi Scott ที่ตัวเอกร้องเองแสดงเองในฉากเด่นบนพรมวิเศษที่ทุกคนรอคอย หรือจะเพลงสุดมันส์ในดนตรีร่วมสมัยอย่าง “Friend Like Me (End Title)” ที่เพิ่มอรรถรสโดย DJ Khaled นั่นเอง การันตีความฟิน อิน และเพลินในอัลบั้มนี้ ที่ขนผลงานคุณภาพถึง 37 แทร็คยาวไป ฟังพร้อมกันได้แล้ววันนี้

สามารถฟังและดาวน์โหลดอัลบั้มประกอบภาพยนตร์เรื่อง ‘Aladdin’ ทั้งเวอร์ชั่นหลัก และเวอร์ชั่นภาษาไทยได้แล้ววันนี้ผ่านทาง iTunes, Apple Music, Spotify, Joox, Deezer, Tidal และ YouTube/ Vevo และติดตามข้อมูลข่าวสารผลงานล่าสุดได้ที่ช่องทาง Disney Vevo

สามารถฟังและดาวน์โหลดอัลบั้ม Aladdin (เวอร์ชั่นไทย) ได้ทาง

https://UmusicTH.lnk.to/AladdinThaiOSTPR

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com