Home » IT Technology » “Taboola Open House” การเปิดบ้านต้อนรับสื่อมวลชนครั้งแรกในประเทศไทย พร้อมสัมภาษณ์ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารทาบูล่า

“Taboola Open House” การเปิดบ้านต้อนรับสื่อมวลชนครั้งแรกในประเทศไทย พร้อมสัมภาษณ์ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารทาบูล่า

Share

“Taboola Open House” การเปิดบ้านต้อนรับสื่อมวลชนครั้งแรกในประเทศไทย พร้อมสัมภาษณ์ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารทาบูล่า

 • คุณอดัม ซิงโกลด้า ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารทาบูล่า กล่าวระหว่างการเยือนกรุงเทพฯ เกี่ยวกับการค้นพบคอนเทนต์บนโลกออนไลน์และวิสัยทัศน์เกี่ยวกับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก
 • ทาบูล่า คือผู้ให้บริการแพลตฟอร์มแสดงผลคอนเทนต์ที่ใหญ่ที่สุด มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในมหานครนิวยอร์ก และมีสำนักงานต่างๆ ใน 18 ประเทศ มีพนักงานมากกว่า 1,200 คน ทั่วโลก
 • ณ สำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกในกรุงเทพฯ ทาบูล่าจ้างทีมงานมืออาชีพจากทุกประเทศที่เป็นตลาดสำคัญในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เพื่อดูแลลูกค้าในภูมิภาคอย่างใกล้ชิด ทั้งนี้บริษัทเป็นพันธมิตรกับผู้ให้บริการดิจิทัลคอนเทนต์ชั้นนำต่างๆ ทั่วทั้งภูมิภาค สำหรับประเทศไทย ผู้ให้บริการคอนเทนต์ระดับแนวหน้าที่ร่วมงานกับทาบูล่า อาทิ สนุกดอทคอม ไทยรัฐ ข่าวสด เดลินิวส์ ผู้จัดการ 360 และพีพีทีวี เป็นต้น

 • ทาบูล่าแนะนำคอนเทนต์ที่เหมาะสมแก่ผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ต ซึ่งเราเรียกว่า ‘search in reverse’ หมายถึงคอนเทนต์เป็นผู้ค้นหาผู้อ่าน แทนที่ผู้อ่านจะต้องค้นหาคอนเทนต์ที่ตัวเองสนใจ
 • ในขณะที่ช่วยให้ผู้คนค้นพบเนื้อใหม่ๆ และน่าสนใจ ทาบูล่าก็ได้ช่วยผู้ให้บริการคอนเทนต์ แบรนด์ต่างๆ และเอเจนซี่บรรลุเป้าหมายทางธุรกิจ
 • สำหรับผู้โฆษณาและแบรนด์ต่างๆ ทาบูล่าช่วยให้แบรนด์เป็นที่น่าสนใจและมีความสดใหม่ ช่วยให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในช่วงเวลาที่พวกเขาพร้อมเปิดรับข้อความ ผลิตภัณฑ์ และบริการใหม่ๆ
 • สำหรับผู้ให้บริการดิจิทัลคอนเทนต์ และผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ ทาบูล่าคือเครื่องจักรอันทรงพลังที่จะช่วยผู้ให้บริการสามารถนำเสนอคอนเทนต์ที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มเป้าหมาย น่าสนใจ และสดใหม่ได้แบบเรียลไทม์ ผลที่ตามมาคือโอกาสใหม่ๆ ในการเพิ่มการมีส่วนร่วมและสร้างรายได้
 • Deep Learning Algorithms ของทาบูล่า วิเคราะห์สัญญาณต่างๆ หลายร้อยสัญญาณแบบเรียลไทม์ (เช่น พิกัด ประเภทอุปกรณ์ที่ใช้เชื่อมต่อ แหล่งอ้างอิง เทรนด์ต่างๆ บนสื่อสังคมออนไลน์ และอื่นๆ) เพื่อจับคู่ผู้ใช้งานกับคอนเทนต์ที่เหมาะสมกับบุคคลนั้นๆ ไม่ว่าจะเป็นบทความ วิดีโอ และคอนเทนต์ออนไลน์อื่นๆ
 • ทาบูล่าได้ก้าวขึ้นมาเป็นแพลตฟอร์มชั้นนำในการสร้างการมีส่วนร่วมกับผู้บริโภคนอกเหนือจากแพลตฟอร์มการค้นหาและสื่อสังคมออนไลน์ บริษัทต่างๆ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกจำนวนมากใช้แพลตฟอร์มของทาบูล่าในการนำพาผู้บริโภคให้ก้าวไปสู่ขั้นตอนต่างๆ ของกระบวนการตัดสินใจซื้อ ตั้งแต่การสร้างการรับรู้ไปจนถึงการสั่งซื้อสินค้า
 • ทาบูล่า ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มแสดงผลคอนเทนต์ที่ใหญ่ที่สุดบน Open Web เข้าถึงผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตมากกว่า 4 พันล้านคนต่อเดือน นับเป็นครึ่งของผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตทั่วโลก 43.6% ของคอมพิวเตอร์ทั่วโลก โดยแนะนำคอนเทนต์ใน 34 ภาษา
 • ในระหว่างการเยือนกรุงเทพฯ คุณอดัม ยังได้พบปะกับผู้ให้บริการคอนเทนต์ออนไลน์และผู้บริหารการตลาดจากแบรนด์ต่างๆ อีกด้วย โดยคุณอดัมได้กล่าวว่าการเติบโตด้านดิจิทัลในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีศักยภาพสูงอย่างยิ่ง หลายประเทศมีประชากรคนรุ่นใหม่ที่เป็นวัยดิจิทัล อีกทั้งยังมีจำนวนผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตเพิ่มขึ้นหลายล้านรายทุกปี

 • ในปีที่ผ่านมาบริษัทเติบโตมากกว่า 10% ทั้งในระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและในประเทศไทย และบริษัทมั่นใจว่าจะเห็นการเติบโตในระดับใกล้เคียงกันในปีนี้
 • ทาบูล่าแนะนำคอนเทนต์ที่น่าสนใจและสดใหม่มากกว่า 500,000 ล้านคอนเทนต์ต่อเดือน และมีผู้คนคลิกเข้าไปอ่านมากถึง 1,500 ล้านครั้งต่อเดือน
 • นับตั้งแต่ก่อตั้งจนถึงปัจจุบัน ทาบูล่าเติบโดตอย่างต่อเนื่อง โดยในปีที่ผ่านมามีรายได้มากกว่า 900 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ และคาดวาจะมีรายได้มากกว่า 1,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ
 • นับตั้งแต่ปีพ.ศ. 2555 เป็นต้นมา ทาบูล่าสร้างรายได้ให้แก่ผู้ให้บริการคอนเทนต์มากแล้วมากกว่า 2,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ
 • ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ทาบูล่ามีรายได้เติบโตเกือบ 2 เท่าจากปีที่ผ่านมา โดยตลาดที่สำคัญๆ ได้แก่ อินเดีย ออสเตรเลีย และไทย ซึ่งเป็นตลาดสำคัญระดับโลกด้วย
 • ทาบูล่ามีพนักงานในภูมิภาคราว 200 คน และมีการจ้างงานเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง สำหรับประเทศไทย ทาบูล่ามีพนักงานประมาณ 88-90 คน เติบโต 75% ต่อปี มีพนักงาน 15 สัญชาติ
 • ประเทศไทยเป็นตลาดอันดับต้นๆ ในด้านการเปิดรับผลิตภัณพ์ใหม่ๆ ของทาบูล่า
 • 8 ใน 10 คนในประเทศไทยจะเห็นคอนเทนต์จากทาบูล่าอย่างน้อยเดือนละครั้ง

###

เกี่ยวกับ ทาบูล่า

ทาบูล่าช่วยให้ผู้คนกว่า 1.4 พันล้านคน ค้นพบสิ่งใหม่ๆ และน่าสนใจในช่วงเวลาที่พวกเขาพร้อมที่จะเปิดรับและค้นหาสิ่งใหม่ๆ ด้วยการขับเคลื่อนโดย Deep Learning, AI และ Data ขนาดใหญ่ แพลตฟอร์มแห่งการค้นหาของทาบบูล่าสร้างรายได้ เพิ่มการมีส่วนร่วม และขยายจำนวนผู้อ่าน/ผู้ชม แก่ผู้ให้บริการดิจิทัลคอนเทนต์ไม่ว่าจะเป็น สำนักข่าวหรือสำนักพิมพ์ ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ และแอปพลิเคชันมือถือ ผู้โฆษณาใช้ทาบูล่าเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในช่วงเวลาที่พวกเขาพร้อมเปิดรับข้อความ ผลิตภัณฑ์ และบริการใหม่ๆ

ผู้ให้บริการคอนเทนต์ชั้นนำระดับโลกบางราย เลือกทาบูล่าให้เป็นพาทเนอร์มาเป็นเวลายาวนาน ไม่ว่าจะเป็น CNBC, NBC News, USA TODAY, BILD, Sankei, Huffington Post, Microsoft, Business Insider, The Independent และ Le Figaro ปัจจุบัน ทาบูล่ามีพนักงานมากกว่า 1,000 คนทั่วโลก โดยมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่มหานครนิวยอร์ก และสำนักงานอีกหลายแห่งใน เม็กซิโก เซา เปาลู  ลอสแองเจลิส ลอนดอน  เบอริน มาดริด ปารีส กรุงเทลอะวีฟ นิวเดลี กรุงเทพฯ ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ อิสตันบูล กรุงโซล  โตเกียว และซิดนีย์ ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  www.taboola.comและ ติดตาม Twitter ที่ @taboola

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com