Home » MOVIE » DUMBO ดัมโบ้ – 28 มีนาคม ในโรงภาพยนตร์

DUMBO ดัมโบ้ – 28 มีนาคม ในโรงภาพยนตร์

Share

DUMBO ดัมโบ้ – 28 มีนาคม ในโรงภาพยนตร์

ข้อมูลงานสร้าง

จากดิสนีย์และผู้กำกับวิสัยทัศน์กว้างไกล ทิม เบอร์ตัน ภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชันผจญภัยสุดอลังการเรื่องใหม่ “Dumbo” ได้ต่อยอดจากเรื่องราวคลาสสิกอันเป็นที่รัก ที่ซึ่งความแตกต่างได้รับการยกย่อง ครอบครัวได้รับการเทิดทูนและความฝันโบกปีกบินสู่ฟ้า “ไอเดียของการหนีไปเข้าร่วมกับคณะละครสัตว์เป็นความรู้สึกที่ติดอยู่ในใจผมมาตลอด” เบอร์ตันกล่าว “ผมไม่เคยชอบละครสัตว์ที่มีการคุมขังสัตว์ ตัวตลก กายกรรมท้ามฤตยูที่น่าอึดอัด นี่ผมพูดถึงตัวตลกไปรึยังเนี่ย! แต่ผมก็เข้าใจไอเดียนี้นะ การได้เข้าร่วมกับกลุ่มคนพิลึกที่ไม่ได้กลมกลืนกับสังคมปกติ คนที่ถูกปฏิบัติด้วยอย่างแตกต่างออกไป นั่นคือแก่นเรื่องของ ‘Dumbo’ ครับ”

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นมาตั้งแต่เมื่อกว่าเจ็ดทศวรรษที่ผ่านมา และสะดุดสายตาของวอลท์ ดิสนีย์ ผู้ที่ท้ายที่สุดก็เปลี่ยนมันให้กลายเป็นภาพยนตร์เรื่องที่สี่ของวอลท์ ดิสนีย์ สตูดิโอส์ “Dumbo” เวอร์ชันอนิเมชันออริจินอลได้บินทะยานสู่โรงภาพยนตร์ในวันที่ 23 ตุลาคม ปี 1941 มันเป็นหนึ่งในภาพยนตร์เรื่องแรกๆ ที่เสร็จสมบูรณ์หลังจากที่ดิสนีย์เปิดโรงถ่ายใหม่ที่เบอร์แบงค์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการยกย่องจากทั้งผู้ชมและนักวิจารณ์และได้รับรางวัลอคาเดมี อวอร์ดสาขาดนตรียอดเยี่ยม (แฟรงค์ เชอร์ชิล, โอลิเวีย วอลเลซ) เพลง “Baby Mine” ที่น่าจดจำและอบอุ่นหัวใจยังได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลออสการ์อีกด้วย ความสัมพันธ์ที่น่าเอ็นดูระหว่างแม่และลูกชายตามที่ถูกถ่ายทอดออกมาอย่างงดงามในเพลง “Baby Mine” เป็นหนึ่งในหลายๆ เหตุผลที่ทำให้ผู้ชมรุ่นแล้วรุ่นเล่ารู้สึกหลงใหลในเรื่องราวนี้ “ภาพของดัมโบ้เป็นภาพที่คนรู้จักไปทั่วโลก” ผู้อำนวยการสร้างดีเรค เฟรย์กล่าว “คนรู้จักลูกช้างหูใหญ่ตัวนี้ในทันที พวกเขาอาจจะจำทุกตอนของเรื่องราวไม่ได้ แต่พวกเขาจะจำได้ถึงช่วงเวลาที่อ่อนโยน รวมถึงความเป็นจริงบางอย่างของโลกที่คาดไม่ถึงในหนังอนิเมชัน มันเป็นเรื่องราวแบบที่กลายเป็นส่วนหนึ่งของจิตวิญญาณของคุณในตอนเด็กน่ะครับ”

เฟรย์ ผู้บริหารงานทิม เบอร์ตัน โปรดักชันส์ตั้งแต่ปี 2001 พิจารณาถึงไอเดียในการเปลี่ยน “Dumbo” ให้กลายเป็นภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชันครั้งแรกเมื่อเกือบห้าปีที่แล้วตอนที่บทภาพยนตร์ที่เขียนโดยเออร์เรน ครูเกอร์ถูกส่งมาที่โต๊ะของเขา “ตอนที่ผมได้อ่านมัน มันก็กระทบอะไรบางอย่างในใจผมทันที” เขากล่าว “ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องที่แปลกใหม่ แต่ก็ยังคงไว้ซึ่งสิ่งที่เรารักเกี่ยวกับหนังต้นฉบับอยู่ดีน่ะครับ”

ครูเกอร์ ผู้รับหน้าที่หนึ่งในผู้อำนวยการสร้างของเรื่องด้วยกล่าวว่า “ดัมโบ้ถูกใจเราเพราะเราทุกคนต่างก็มีข้อบกพร่องไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง แต่ดัมโบ้ก็แสดงให้เราเห็นว่าบางครั้ง ข้อบกพร่องพวกนั้นคือสิ่งที่เราทำให้เราพิเศษน่ะครับ”

แม้ว่าครูเกอร์จะมุ่งมั่นกับการรักษาหัวใจของภาพยนตร์ต้นฉบับเอาไว้ แต่เขาก็รู้ว่าในการสร้างภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชัน เขาจะต้องขยายเรื่องราวออกไปอีก “ผมสงสัยว่าดัมโบ้จะเป็นช้างบินได้จริงๆ ในสวนสัตว์จริงๆ ในยุคทองของละครสัตว์รึเปล่า แล้วเขาจะส่งผลกระทบต่อคนที่อยู่ในโลกใบนั้นยังไงบ้าง” ครูเกอร์บอก “ผมอยากจะสำรวจว่าคนในโลกละครสัตว์จะรู้สึกยังไงกับการเดินทางของดัมโบ้ครับ”

ผู้อำนวยการสร้างจัสติน สปริงเกอร์กล่าวเสริมว่า “เราอยากจะสำรวจแง่มุมมนุษย์ในเรื่องราวของเขาและสร้างบริบททางประวัติศาสตร์ให้กับมันครับ ในหนังอนิเมชัน ดัมโบ้บินท่องโลกในตอนจบ เราอยากจะหาคำตอบว่าโลกมีปฏิกิริยาอย่างไรเมื่อคนรู้ว่าช้างตัวนี้บินได้น่ะครับ”

แม็กซ์ เมดิซี เจ้าของละครสัตว์ได้ขอให้โฮลต์ แฟริเออร์ อดีตนักแสดงในละครสัตว์ของเขาและมิลลี่และโจ ลูกๆ ของพวกเขา คอยดูแลลูกช้างเกิดใหม่ ผู้ที่หูขนาดยักษ์ใหญ่ของเขาทำให้เขากลายเป็นตัวตลกในละครสัตว์ที่ย่ำแย่อยู่แล้ว แต่เมื่อพวกเขาค้นพบว่า ดัมโบ้สามารถบินได้ ละครสัตว์แห่งนี้ก็ได้กลับคืนสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้งอย่างเหลือเชื่อ จนเป็นที่สนใจของนักธุรกิจเจ้าคารม วี.เอ. แวนเดอเวีย ผู้เลือกสัตว์ใหญ่แสนพิลึกตัวนี้มาเข้าร่วม ดรีมแลนด์ ธุรกิจบันเทิงใหม่สุดแสนอลังการของเขา ดัมโบ้ทะยานสู่ความโด่งดังร่วมกับนักกายกรรมเหินเวหาเจ้าเสน่ห์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ โคเลตต์ มาร์ชองต์ จนกระทั่งโฮลต์ได้ล่วงรู้ว่า ภายใต้ความสุกสกาวนั้น ดรีมแลนด์กลับเต็มไปด้วยความลับที่ดำมืด

ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดยนักแสดงรางวัลลูกโลกทองคำ โคลิน ฟาร์เรล (“In Bruges,” “The Lobster”) ในบทโฮลต์ แฟริเออร์ อดีตทหารผ่านศึกผู้ผันตัวไปเป็นคนเลี้ยงช้าง, นักแสดงรางวัลลูกโลกทองคำ ไมเคิล คีตัน (“Birdman,” “Beetlejuice”) ในบทวี.เอ. แวนเดอเวีย นักธุรกิจผู้ไขว่คว้าโอกาสงามๆ, นักแสดงรางวัลเอ็มมีและลูกโลกทองคำ แดนนี่ เดอวีโต้ (“Batman Returns,” “Big Fish”) ในบทแม็กซ์ เมดิซี เจ้าของละครสัตว์และนักแสดงเจ้าของรางวัลบาฟตา อวอร์ดและผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลลูกโลกทองคำ เอวา กรีน (“Miss Peregrine’s Home for Peculiar Children,” “Dark Shadows”) ในบท โคเลตต์ มาร์ชองต์ นักกายกรรมเหินเวหา นิโค พาร์คเกอร์และฟินลีย์ ฮ็อบบินส์เปิดตัวในโลกภาพยนตร์ในบทมิลลี่และโจ ลูกๆ ของโฮลต์

ทีมนักแสดงของเรื่องยังรวมถึงอลัน อาร์คินในบทนายธนาคารทรงอิทธิพล เจ. กริฟฟิน เรมิงตัน, โรชาน เซธ ในบท ปราเมช ซิงห์ หมองู, เดอโอเบีย โอปาเร ในบท มนุษย์กล้าม รอนโก้ เดอะ สตรองโก้, โจเซฟ แกทท์ ในบท นายพรานชื่อนีลส์ สเคลลิก และชารอน รูนีย์ในบท นางเงือกสาว มิสแอตแลนติส

ทีมงานเบื้องหลังรวมถึงผู้กำกับภาพผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลบาฟตา เบน เดวิส, บีเอสซี (“Doctor Strange,” “Guardians of the Galaxy”), ผู้ออกแบบงานสร้างเจ้าของรางวัลออสการ์ ริค ไฮน์ริคส์ (“Star Wars: Episode VIII – The Last Jedi,” “Dark Shadows”), ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกายเจ้าของสี่รางวัลออสการ์ คอลลีน แอทวู้ด (“Alice in Wonderland,” “Fantastic Beasts and Where to Find Them”), มือลำดับภาพคริส เลเบนซอน, เอซีอี (“Alice in Wonderland,” “Maleficent”) และช่างแต่งหน้าเจ้าของรางวัลบาฟตา พอล กู๊ช (“Alice in Wonderland,” “Miss Peregrine’s Home for Peculiar Children”)

ภายใต้การกำกับของเบอร์ตัน (“Alice in Wonderland,” “Charlie and the Chocolate Factory”) จากบทภาพยนตร์โดยครูเกอร์ (“The Ring,” “Ghost in the Shell”) และการอำนวยการสร้างโดยสปริงเกอร์ (“TRON: Legacy”), ครูเกอร์, แคทเทอร์ลิ ฟรอนเฟลเดอร์ (“Miss Peregrine’s Home for Peculiar Children,” “Big Eyes”) และ ดีเรค เฟรย์(“Miss Peregrine’s Home for Peculiar Children,” “Frankenweenie”) “Dumbo” พร้อมเหินฟ้าทะยานสู่โรงภาพยนตร์ในวันที่ 28 มีนาคม ปี 2019

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com