Home » IT Technology » หนีฝุ่นเมืองกรุง: กิจกรรมอินดอร์ที่ชาว TikTok ทำได้

หนีฝุ่นเมืองกรุง: กิจกรรมอินดอร์ที่ชาว TikTok ทำได้

Share

อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า ตอนนี้สถานการณ์ฝุ่น PM 2.5 ในกรุงเทพมหานครและพื้นที่โดยรอบอยู่ในระดับที่ไม่ปลอดภัยสำหรับการใช้ชีวิตกลางแจ้ง เพื่อให้ผู้ใช้และชุมชนปลอดภัยจากมลพิษทางอากาศนี้ TikTok จึงมีคำแนะนำที่จำเป็นบนแอปพลิเคชันให้คุณได้ปฏิบัติตาม คุณสามารถกดอ่านได้ทันทีบนหน้าแอปพลิเคชันของเรา

ในเมื่อการออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้งส่งผลเสียต่อสุขภาพ วันนี้แอปพลิเคชัน TikTok ขอเสนอกิจกรรมในร่มที่สนุก สร้างสรรค์และอร่อย จนคุณไม่อยากจะออกนอกบ้านเลยทีเดียว

ช็อปปิ้ง กินดื่ม ตากแอร์ฉ่ำๆ ในห้าง

หากจะหลบร้อน หลบฝุ่น ที่หมายแรกในใจทุกคนคงหนีไม่พ้นการพุ่งไปห้างสรรพสินค้า ยิ่งช่วงนี้มีทั้งเทศกาลตรุษจีนและวาเลนไทน์ ทุกห้าง ทุกร้านค้าต่างพากันลดแลกแจกแถม ปล่อยโปรโมชั่นให้ขาช็อปได้จับจ่ายกันมันมือ ขณะเดียวกันศูนย์การค้าส่วนใหญ่ก็เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว ทั้งร้านอาหารหลากหลายชาติ โรงภาพยนตร์และกิจกรรมมากมายเอาใจคนทุกกลุ่ม นอกจากจะหลบมลพิษเพื่อปอดแล้ว ยังได้ใช้เวลาแห่งความสุขกับครอบครัวอีกด้วย

เข้าครัว โชว์เสน่ห์ปลายจวัก

หากคุณไม่ใช่ขาช็อปหรือไม่ชอบสถานที่ที่มีคนพลุกพล่าน การเข้าครัวที่บ้านก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่สนุกและอิ่มท้อง จะต้ม ผัด แกง ทอดหรืออบขนมก็สร้างความสุขได้ทั้งนั้น ทั้งต่อตัวคนปรุงเองและนักกินรอบๆ คุณ อย่าลืมถ่ายคลิปและแชร์ลงบน TikTok เพื่อแบ่งปันสูตรอาหารหรือยั่วน้ำลายสายกินที่ติดตามคุณอยู่ ถึงเวลาโชว์เสน่ห์ปลายจวักให้โลกรู้แล้ว

ร้องเพลงกับเพื่อนในห้องคาราโอเกะ

โหลๆ เทสต์ หนึ่ง สอง สาม (เอคโค่) สายร้องเพลงยกมือขึ้น! จะสายเพลงตี๊ดชึ่ง สายแร็พ หรือสายเพลงเศร้า ห้องคาราโอเกะคือที่ของคุณ ซึ่งในปัจจุบันห้องคาราโอเกะมีหลากหลายแบบให้คุณเลือก ทั้งแบบห้องเล็กๆ หยอดเหรียญสำหรับตัวคุณเองและคนที่รัก หรือจะห้องใหญ่ที่ยกกันไปทั้งแก๊งก็ได้ เอาล่ะ เลือกเพลงแล้วจับไมค์ให้แน่น

ออกกำลังกายเพื่อร่างกายที่แข็งแรง

ในเมื่ออากาศข้างนอกมันแย่มากนัก เราก็ต้องดูแลสุขภาพร่างกายของเราให้แข็งแรงเพื่อต่อสู้กับมัน นอกจากการรับประทานอาหารที่ดีแล้ว การออกกำลังกายก็เป็นสิ่งสำคัญในการสร้างพลังให้กับร่างกายอีกด้วย  ซึ่งรูปแบบการออกกำลังกายที่บ้านนั้นมีหลายวิธีแล้วแต่ความชอบของคุณเลยล่ะ ทั้งโยคะ การเล่นกล้ามโดยอาศัยน้ำหนักตัวเอง (Bodyweight workout) หรือแม้กระทั่งการเต้นตามสไตล์ที่คุณรัก เพียงเท่านี้คุณก็พร้อมจะสู้กับมลภาวะเหล่านี้แล้ว

นี่เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของกิจกรรมที่คุณสามารถทำได้ในร่มหรือในบ้านของคุณเอง แล้วที่สำคัญอย่าลืมถ่ายคลิปและแชร์บน TikTok ให้เพื่อนๆ ทั่วโลกได้เห็นและร่วมสนุกไปด้วยกัน แต่ถ้ามีความจำเป็นต้องออกนอกบ้านก็อย่าลืมใส่หน้ากากอนามัยที่สามารถป้องกันฝุ่น PM2.5 ด้วยแล้วกันนะ

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com