Home » THAI NEWS » “โอลิเวีย” ปลื้ม! เปิดซิงงานแสดง คว้ารางวัลหนังสั้นยอดเยี่ยม

“โอลิเวีย” ปลื้ม! เปิดซิงงานแสดง คว้ารางวัลหนังสั้นยอดเยี่ยม

Share

“โอลิเวีย” ปลื้ม! เปิดซิงงานแสดง คว้ารางวัลหนังสั้นยอดเยี่ยม

ต้องเรียกว่าฉายแววนักแสดงดาวรุ่งมาดีเลยทีเดียว สำหรับ “โอลิเวีย-นิชนันท์ โอไบรอัน” สาวน้อยหน้าใส ลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย วัย 14 ปี นักแสดงสังกัดช่อง 3 ที่ล่าสุดโดดมาชิมลางงานแสดงครั้งแรก กับหนังสั้นเรื่อง Always ก็คว้ารางวัลชนะเลิศ การประกวดหนังสั้น Italian Thai Short Film Competition 2018 ซะงั้น! เจ๋งจริง ไรจริง

            “ดีใจมากค่ะ หนังสั้นเรื่อง Always เป็นการทำงานในฐานะนักแสดงแบบเต็มๆ ตัวครั้งแรกของหนู ตอนที่ทีมงานและ พี่ตุ๋ย-จินตภาพ ศักดิ์แก้ว ผู้กำกับติดต่อมา ก็เป็นอะไรที่ตื่นเต้นมาก เพราะหลังจากพูดคุยกันเพียงไม่กี่วัน ก็ต้องถ่ายจริงแล้ว มีเวลาเตรียมตัวน้อยมาก โชคดีที่เคยเรียนการแสดงกับช่องมาก่อน ก็เลยพอเอาตัวรอดได้ (หัวเราะ) แต่ก็ยอมรับว่ากดดันพอสมควร เนื่องจากไม่เคยผ่านงานแสดงแบบจริงๆ จังๆ มาก่อน ต้องเรียนรู้ใหม่หมด ไม่ว่าจะเป็นมุมกล้อง บล็อกกิ้ง หรือการเข้าถึงอารมณ์ของตัวละคร

บวกกับบทค่อนข้างไกลตัว เป็นเด็กวัยรุ่นอายุประมาณ 19-20 ปี น่าจะเรียนอยู่ชั้นมหาวิทยาลัยได้ ในฐานะที่หนูอายุ 14 เพิ่งเรียนอยู่เกรด 10 (ม.4) แล้วยังจะไม่คุ้นเคยกับนักแสดงร่วมอีก นั่นก็คือ พี่บอยสเก๊าท์ เค้าอายุมากกว่าหนูตั้ง 6 ปี แถมเพิ่งเจอกันครั้งแรกก็ในเช้าวันถ่ายทำ แล้วก็ต้องเล่นด้วยกันเลย ตามบทเราสองคนต้องเป็นคนรักกัน แต่มีเหตุบางอย่างทำให้ต้องแยกจากกัน เรื่องแรกก็เจอบทหินเลยค่ะ มีการจากลา ดราม่า ร้องไห้ ยากกกก แต่พี่เค้าก็น่ารักค่ะ เฟรนด์ลี่ ก็เลยคุ้นเคยกันเร็ว ช่วยให้หนูหายเกร็ง กล้าเล่นมากขึ้น  รับ-ส่งอารมณ์กันได้ดี

ยิ่งไปกว่านั้น หนังสั้นเรื่องนี้มีความยาวแค่เกือบๆ 7 นาที ใช้เวลาถ่ายทำแค่ 1 วัน ดังนั้นทีมงานจะทำงานกันเร็วมาก นักแสดงเองก็ต้องสวิตซ์อารมณ์ไปมา หนักค่ะ ยากเลย ฉากนี้ร้องไห้ ฉากต่อไปร่าเริง แล้วไหนจะถ่ายหลายมุมกล้องอีก ต้องเล่นเหมือนเดิมซ้ำๆ หลายๆ รอบ เพื่อให้กล้องเปลี่ยนมุมถ่าย หนูต้องพยายาม Hold อารมณ์ คุมสมาธิให้อยู่กับตัวละครให้ได้

Always – จินตภาพ ศักดิ์แก้ว from Benetone Films on Vimeo.

ทำงานจริงๆ ครั้งแรก ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีและน่าประทับใจมากค่ะ เพราะหนังเรื่องนี้ได้รางวัลหนังสั้นยอดเยี่ยมด้วย (ยิ้มกว้าง) ดีใจมาก ที่สำคัญคุณพ่อคุณแม่ เพื่อนๆ และคุณครูที่ได้ดู ก็ชมว่าภาพสวย เรื่องเนื้อดี การแสดงของหนูก็โอเคระดับนึง ไม่แย่สำหรับการแสดงครั้งแรก (หัวเราะ) ปลื้มค่ะ มีกำลังใจในการทำงานมากขึ้นเยอะเลยค่ะ”

WP Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com