Home » MOVIE » 8 ข้อน่ารู้ ก่อนไปดู The 8 Year Engagement บันทึกน้ำตารัก 8 ปี

8 ข้อน่ารู้ ก่อนไปดู The 8 Year Engagement บันทึกน้ำตารัก 8 ปี

Share

8 ข้อน่ารู้ ก่อนไปดู The 8 Year Engagement บันทึกน้ำตารัก 8 ปี

ทาเครุ ซาโต้  เล่นบทโรแมนติกแบบทุ่มเท

ทาเครุ ซาโต้ มารับบท ฮิซาชิ โดยโปรดิวเซอร์วาตานาเบะกล่าวว่า ” ซาโต้ ทาเครุ เท่านั้นที่สามารถแสดงเป็นฮิซาชิที่มีความรักหนักแน่นและมีความอดทนสูงได้” พอเสนอบทนี้และให้เขาดูคลิป ซาโต้ถึงกับตอบกลับมาอย่างกระตือรือร้นว่า “อยากแสดงเป็นคุณฮิซาชิจริงๆ ครับ อยากแสดงให้เขามีตัวตนที่ไม่ใช่ในรูปแบบชองซุปเปอร์ฮีโร่ แต่เป็นคนธรรมดาที่มีเชื่อมั่นอันแรงกล้า”โดย ทาเครุ ต้องแสดงฉากร้องไห้ถึง 10 ฉาก

 

ทาโอะ ซึจิยะ  ได้รับเสียงชื่นชมจากการแสดงที่เยี่ยมยอด

ใน The 8 Year Engagement ถือเป็นบทที่ท้าทาย ของ ทาโอะ  โดยเฉพาะฉากที่มาอิรู้สึกถึงความผิดปกติของร่างกายและถูกหามส่งโรงพยาบาล เราถ่ายฉากที่ตัวละครต่อสู้กับอาการป่วยนานเป็นพิเศษถึง 4 ชั่วโมง ฉากที่ตัวละครพยายามทำร้ายตัวเองฉากนี้ จะทำให้ผู้ชมประทับใจกับความดีงามของเนื้อเรื่องอย่างแน่นอน

ภาพยนตร์สร้างจากเรื่องจริงของรักแท้ที่โด่งดังไปทั่วญี่ปุ่น

The 8 Year Engagement  สร้างขึ้นจากเรื่องจริงอันโด่งดังของคู่รักชาวญี่ปุ่น ฮิซาชิ นากาฮาระ และมาอิ นากาฮาระ ไม่ว่าจะใน Youtube รายการทีวี ในโซเชียล หรือแม้แต่กระทั่งหนังสือพิมพ์ก็พบเรื่องราวของพวกเขา เรื่องราวความรักที่เปี่ยมด้วยความประทับใจยิ่งกว่านิยายเรื่องไหนๆเกิดขึ้นที่จังหวัดโอคายามะ ในปี 2006 ฮิซาชิ นากาฮาระ ขอ มาอิ นากาฮาระ แต่งงาน แต่สามเดือนก่อนงานแต่งงาน ก็เกิดโศกนาฎกรรมกับพวกเขาขึ้น มาอิเกิดล้มหมดสติกระทันหัน และตรวจพบว่าเป็นโรค NMDA หรือ โรคสมองอักเสบ ซึ่งเกิดจากภูมิคุ้มกันตัวเองไปทำลายระบบประสาทจนทำให้เธอนั้นกลายเป็นเจ้าหญิงนิทราในที่สุด มีเพียง ฮิซาชิที่ยังเชื่อมั่นและรอคอยให้เธอฟื้นขึ้นมา

จากผู้เขียนบท BE WITH YOU  และ IF CATS DISAPPEARED FROM THE WORLD

โอคาดะ โยชิคาซึ นักเขียนผู้เชี่ยวชาญเป็นพิเศษในการเขียนบทที่เกี่ยวกับความรัก ผู้เคยเขียนบทหนังดังเรื่อง Be with you ( 2004 )  และ If cats disappeared from the world มาเขียนบท  โดย  โอคาดะ โยชิคาซึ  เปิดเผยว่า ที่เขาสนใจรับงานเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็เพราะ นี่คือ การได้ดูคลิปเรื่องราวความรักของคู่รักตัวจริง ที่ทำให้เกิดภาพยนตร์เรื่องนี้ขึ้น เรื่องจริงที่บางครั้งก็เรียกน้ำตายิ่งกว่านิยาย ” ชายหนุ่มผู้เชื่อมั่นในตัวคู่หมั้น คู่หมั้นสาวที่ใคร ๆ ต่างก็คิดว่าเธอไม่มีทางฟื้นขึ้นมาอีกแล้ว เรามาเน้นการบ่มเพาะความรักของพวกเขาในมุมนี้กันผมว่านี่เป็นเรื่องราวที่น่าสนใจ “

 

OST เพราะสุด ๆ โดยวง Back Number

เพลงประกอบ เพราะสุด ๆ  ได้เพลง  Mabataki  เพลงสุดฮิตยอดดาวน์โหลดสูงสุดของ BACK NUMBER  ที่มียอดวิวสูงถึง 14 ล้านวิว  มาเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ โดยเพลงนี้ ขั้นครองอันดับ 1 ของชาร์ต Oricon Weekly Ranking ติดต่อกันเป็นเวลา 4 อาทิตย์

ขายตั๋วมากกว่า 2 ล้านใบ ทำรายได้มากกว่า 2.5 พันล้านเยน

จากกระแสบอกต่อแบบปากต่อปากทำให้  The 8 Year Engagement  ทำรายได้ไปกว่า 2.5 พันล้านเยน เรียกน้ำตาผู้ชมไปกว่า 2 ล้านคน

เข้าชิง 4 รางวัลยอดเยี่ยมจาก Japan Academy Prize

ด้วยทีมงานที่ยอดเยี่ยมทำให้ ภาพยนตร์เข้าชิงรางวัลออสการ์ญี่ปุ่นมากถึง 4 สาขา โดยเข้าชิงในสาขา นักแสดงนำฝ่ายชาย นักแสดงนำฝ่ายหญิง บทภาพยนตร์ และ เพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม

ผู้ชมโหวตให้เป็นที่หนังประทับใจเป็นอันดับ 1 ในสัปดาห์ที่เข้าฉาย

ได้รับการโหวตจากผู้ชมให้เป็นหนังสุดประทับใจแห่งปี ที่เรียกน้ำตาผู้ชมมากที่สุด

The 8 Year Engagement  บันทึกน้ำตารัก 8 ปี

14 มิถุนายน ในโรงภาพยนตร์

WP Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com